ไม่สนใครหน้าไหน!! คนขับรถเมล์สุดห่ามเปิดศึกเดือดกลางถนน ตะโกนด่า-ขว้างประแจใส่ นี่คือคนที่พัฒนาไม่ได้แล้วจริงๆ!(มีคลิป)

Publish 2017-11-17 11:24:09

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 2560 ที่ผ่านมาได้มีการแชร์คลิปวีดีโอและร้องเรียนเข้าไปยังเพจ รถเมล์ไทย.คอม Rotmaethai.com ถึงพฤติกรรมสุดอันตรายของพนักงานขับรถคนหนึ่งที่เปิดศึกตะโกนด่าและขว้างปาสิ่งของใส่รถเมล์คู่กรณี ซึ่งคนที่ถ่ายคลิปไว้ก็คือพนักงานคนหนึ่งในรถคันที่ถูกหาเรื่องนั่นเอง
ทางเพจระบุรายละเอียดว่าเหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2560 เวลา 16.30 น. ที่อนุสาวรีย์ชัยฯ พนักงานรถเมล์คนหนึ่ง ได้แจ้งมายังเพจรถเมล์ไทย ถึงเหตุการณ์ตามคลิปที่เกิดขึ้น ซึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ ได้โทรร้องเรียนไปยัง Call Center 1584 ของกรมการขนส่งทางบกแล้ว แต่ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ ก็เลยแจ้งมายังเพจรถเมล์ไทย เพื่อถามไปยังกรมการขนส่งทางบกว่า เรื่องนี้ไปถึงไหนแล้ว

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ พนักงานรถเมล์ที่มาแจ้งได้เล่าว่า พนักงานขับรถเมล์สาย 39 คันนี้ เขาขับแซงรถที่พนักงานรถเมล์ประจำอยู่ พอมาถึงป้ายเซียร์รังสิต คนขับรถสาย 39 ก็ได้ชูนิ้วกลางให้คนขับรถคันที่ประจำอยู่ อีกทั้งพยายามเบรครถให้รถที่ประจำอยู่ชนท้ายรถสาย 39 แต่คนขับก้อบังคับรถไว้ได้ จากนั้นก็ขับไปเรื่อยๆ โดยที่ไม่ได้ไปยุ่งอะไรกับรถสาย 39 คนนั้น จนถึงอนุสาวรีย์ชัยฯ

ตอนที่เจอกันตามที่อัดคลิป คนขับสาย 39 เขาหยุดรถ พูดจาหยาบคาย พร้อมทั้งเขวี้ยงวัตถุใส่รถเมล์คันที่ประจำอยู่ หวังเขวี้ยงวัตถุให้โดนคนขับ แต่คนขับปิดหน้าต่างทัน ซึ่งการเขวี้ยงวัตถุใส่รถเมล์อีกคันของพนักงานขับรถสาย 39 คันนี้ ก็ไม่รู้ว่าจะไปโดนผู้โดยสารคนอื่นหรือเปล่า แม้กระทั่งพนักงานที่ถ่ายคลิปเอาไว้ ก็เกือบโดนไปด้วย อีกทั้งมีผู้โดยสารคนหนึ่งแนะว่าให้ถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน ก็เลยอัดคลิปนี้ได้ ก่อนหน้านี้ก็เคยมีปัญหากับสาย 39 ทั้งโดนด่าทอบ้าง เขวี้ยงขวดน้ำใส่รถเมล์บ้าง แกล้งเบรครถให้ชนท้ายบ้าง ซึ่งที่ผ่านมาอัดคลิปไม่ทันเลย จนมาเห็นครั้งนี้ ซึ่งมองว่ากระทำเกินกว่าเหตุ เลยอัดคลิปไว้ได้ทัน


นอกจากนี้ พนักงานรถเมลืคนเดิมบอกกับทางเพจว่า ตามคำบอกเล่าของคนขับรถเมล์ บอกว่าเห็นคนขับสาย 39 ในคลิป กำลังคว้าประแจใส่รถเมล์ด้วย

ในฐานะที่ผมเป็นสื่อกลาง ผมก็ว่าไปตามที่พนักงานรถเมล์เล่ามา จึงฝากไปยังผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง โดยเฉพาะกรมการขนส่งทางบก ช่วยตรวจสอบเรื่องนี้ด้วย เพราะมีการโทรแจ้ง 1584 ของกรมการขนส่งทางบกแล้ว แต่ไม่มีความคืบหน้าใดๆหากผู้ตรวจการขนส่ง สอบถามมายังเพจว่าใครเป็นคนส่งเรื่องนี้มา ผมก็จะได้ให้ความร่วมมือกับทางราชการไป เพราะผมมีข้อมูลว่า เป็นกรณีที่เกิดขึ้นระหว่างรถเมล์สาย 39 กับรถเมล์สายอะไร พนักงานที่เข้ามาแจ้ง ทำงานสังกัดไหน ซึ่งผมไม่เปิดเผยในที่สาธารณะ ก็มีเรื่องมาแจ้งให้ทราบเพียงเท่านี้ ฝากไว้ตรวจสอบและพิจารณาด้วยครับ

 

ขอบคุณ รถเมล์ไทย.คอม Rotmaethai.com และ ‎Phong Prasertsang‎ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล