พญานาคมีจริงหรือ??? เพจดังเผยคลิป.. ส่ง "โดรน" บินเหนือผิวน้ำโขง เพื่อพิสูจน์คลื่น "พญานาค" จากมุมสูง (ชมคลิป)

Publish 2017-11-19 18:34:17

จากกรณี เพจดัง ชื่อว่า พิสูจน์บั้งไฟพญานาค ได้มีการโพสต์ข้อความพร้อมคลิปวิดีโอ การพิสูจน์ปรากฏการณ์ความเชื่อที่เกิดขึ้นบนผิวน้ำในแม่น้ำโขงเมื่อเดือนตุลาคม โดยเหตุการณ์นี้ได้มีการเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ที่แม่น้ำโขง ตำบลพระพุทธบาท อำเภอศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย ซึ่งชาวบ้านต่างพากันเชื่อว่า ปรากฏการณ์ดังกล่าว เป็นพญานาคที่โผล่ขึ้นมาเล่นน้ำ โดยทางเพจดังได้มีการใช้บินโดรนบินสำรวจบริเวณผิวน้ำในแม่น้ำโขงดังกล่าว
จากการใช้โดรนบินสำรวจบริเวณผิวในแม่น้ำโขง เพจดังได้มีการระบุรายละเอียดเนื้อว่า..

การพิสูจน์คลื่นพญานาคด้วยโดรน
โปรดชมในคอม และตั้งความละเอียด 1080p เพื่อเห็นรายละเอียดต่างๆชัดเจนมากกว่านะครับ
คลื่นพญานาคนี้ นักวิทยาศาสตร์ก็พยายามอธิบายสาเหตุมาหลายปีแล้ว เมื่อก่อนไม่มีโดรน ปัจจุบันแม้จะมีแล้วแต่เปอร์เซ็นต์คนเล่นก็ยังมีน้อย สำหรับผมก็ออกจะเป็นคนไกลหน่อย ซึ่งจะดีมากหากมันขึ้นช่วงเดียวกับบั้งไฟพญานาค ก็จะได้เคลียร์ซะรวดเดียวไปเลย
คลื่นพญานาค คาดว่าก็คงจะเกิดขึ้นอีกหลายๆครั้ง ซึ่งผมคงจะไม่สามารถเดินทางไปได้ทุกๆครั้ง แต่การตัดสินใจไปในครั้งนี้ ก็เพื่อนำภาพหลักฐานการพิสูจน์มาเก็บไว้ และหากวันหน้าจะเกิดขึ้นอีก ก็จะได้นำหลักฐานนี้มาโพสตอบหรือโพสใต้คอมเม้นท์เป็นตัวอย่างบ้าง แม้ว่าคลื่นพญานาคแต่ละที่แต่ละรอบอาจหน้าตาไม่เหมือนกันก็ตาม
สำหรับคลื่นที่นี่ ต.พระพุทธบาท อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย ข่าวว่าเห็นมาตั้งแต่ช่วงเดือน ต.ค. ว่ากันว่าร่างทรงว่าจะเห็นถึงแค่ปลายเดือน ต.ค. แต่เลยมาแล้วก็ยังขึ้นอยู่ ว่ากันว่าร่างทรงว่าจะขึ้นต่อถึงแค่ลอยกระทง(3 พ.ย.) แต่กระผมกว่าจะว่างก็ต้องเป็นวันหยุด เสาร์ที่ 4 พ.ย. ก็กลัวๆว่าจะช้าไปวันเดียว แต่ผลก็เป็นดังที่เห็น (ว่ากันว่าแม้ถึงวันนี้ก็ยังขึ้นอยู่)
ได้ยินว่ามีคนพยายามใช้เรือไปดู แต่ไปใกล้ๆแล้วคลื่นหาย(จริงหรือไม่) คลื่นจากเรือไปรบกวนธรรมชาติอะไรหรือเปล่า แต่ลมจากโดรนก็รบกวนผิวน้ำได้นิดหน่อย


ผลจากการพิสูจน์ด้วยโดรน ผมก็ไม่สามารถฟันธงชัดเจนนะครับว่ามันคืออะไร เพราะนี่ขนาดเลือกไปช่วงตะวันโด่ง เผื่อแสงอาทิตย์จะส่องลงน้ำไปลึกที่สุด แต่น้ำที่ขุ่นยังกะโอวัลตินก็มองเห็นได้แค่น้ำผุดนี้แหละ หากมองจากฝั่งบางจังหวะจะเห็นเส้นดำๆด้วย แต่มองจากโดรนเห็นแต่น้ำผุด ไม่เห็นเส้นดำๆนั้น คงเป็นเรื่องของแสงเงาและมุมมอง ผมฟันธงได้แต่ว่านี่ไม่ใช่การกระทำของสัตว์แน่นอน เพราะไม่เห็นส่วนใดส่วนหนึ่งโผล่ขึ้นมาบ้างเลย ที่เป็นไปได้มากที่สุดคงเรื่องธรรมชาติหนะครับ แต่ท้องน้ำที่นี่หน้าตาเป็นยังไงก็เกินความสามารถของผม แต่ปัญหาคือทำไมน้ำเดี๋ยวผุดเดี๋ยวไม่ผุด มีกลไกอย่างไร และทำไมเพิ่งมาเกิดเอาช่วงหลังๆนี้ แต่นั่นก็เพียงคำบอกเล่า เราไม่เคยมาเห็นสภาพในก่อนหน้านี้ว่าเคยเป็นยังไง แต่นับแต่นี้ไปคงต้องคอยฟังข่าวกันต่อไปว่าจะยังขึ้นต่อไปถึงเมื่อไหร่ และที่สำคัญช่วงน้ำลงสุดๆจะมีอะไรโผล่ขึ้นมาให้เห็นบ้าง
ผมใช้เวลาอยู่ที่นี่ตั้งแต่บ่ายถึงเย็น เพราะไม่รู้ว่าจุดสูงสุดของปรากฏการณ์จะเป็นช่วงไหนแน่ ในคลิปที่เห็นเหมือนบินโดรนรอบเดียว แต่จริงๆบินถึง 5 รอบ คอยเอามาเปลี่ยนแบ็ต เพราะรอบนึงจะบินได้ไม่ถึงยี่สิบนาที เว้นห่างประมาณชั่วโมงนึงถึงขึ้นบินที คนมาดูคลื่นเลยได้ดูการแสดงโดรนผาดโผนเหนือคลื่นเป็นของแถม 

แต่ที่ประทับใจคือ คนดูยังลุ้นยังเชียร์ไปด้วยครับ
วีดีโอต้นฉบับที่ถ่ายจากโดรน ความละเอียดถึง 3840x2160p แบบว่าเห็นรายละเอียดเม็ดน้ำแต่ละเม็ดเลยหละ จึงมั่นใจว่าไม่มีตัวสัตว์ใดๆ แต่ผ่านโปรแกรมตัดต่อนี้ความละเอียดลดเหลือ 1920x1080p จึงอยากให้เก็บเกี่ยวให้มากที่สุดโดยดูผ่านคอมครับ

(ชมคลิป)

ขอขอบคุณข้อมูลจากเฟซบุ๊ค : พิสูจน์บั้งไฟพญานาค

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ภัคพิชาณัฐ เหง้าแก้ว