โซเชียลด่าเละ!! "ฟอร์ด เส้นทางสีแดง" เหน็บแรงกรณี "น้องเมย" ถูกคว้านลำไส้และสมอง ลั่น!! ทหารหรือปอบครับที่ปกครองประเทศนี้ ?!?

Publish 2017-11-22 16:27:06

จากกรณีที่นายพิเชษฐ และนางสุกัลยา ตัญกาญจน์ ได้ร้องสื่อมวลชนว่าลูกชายคือ นายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 เสียชีวิตในวันที่ 17 ตุลาคม ที่ผ่านมา หลังกลับเข้าโรงเรียนเตรียมทหาร เพียง 1 วัน โดยระบุว่าไม่ได้รับคำชี้แจงจากผู้เกี่ยวข้อง ได้รับเพียงใบมรณบัตรชี้แจงสาเหตุการตายจากภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลันเท่านั้น

ต่อมาทางกองทัพนั้นก็ได้มีแถลงถึงการเสียชีวิตของ นตท.ภคพงศ์เป็นการตายที่ผิดธรรมชาติ จากการตรวจภายนอกไม่พบบาดแผลประทุษกรรมใดๆ จึงต้องผ่าตรวจภายใน พบซี่โครงซีกที่ 4 หัก มีรอยช้ำของกล้ามเนื้อหน้าอกด้านขวาและอกซ้าย ซึ่งไม่ตอบโจทย์ว่าสิ่งเหล่านี้จะทำให้เสียชีวิตได้อย่างไร จึงต้องตรวจทางกล้องจุลทรรศน์เพิ่มเติม จึงต้องเก็บอวัยวะ ซึ่งโดยปกติการเก็บอวัยวะจะสุ่มเก็บในขนาดเท่ากับหัวแม่มือหรือครึ่งหนึ่งของอวัยวะ แต่ในกรณีที่เสียชีวิตอย่างผิดธรรมชาติและไม่ทราบสาเหตุ ทางการแพทย์มักเก็บสมองและหัวใจ ซึ่งในทางกายภาพสมองจะนิ่ม ซึ่งหากทำไม่ดีอาจจะเละ จึงต้องฉีดฟอร์มาลีนให้แข็ง ชั้นตอนการฉีดฟอร์มาลีนจึงเก็บสมองและหัวใจไว้ทั้งอวัยวะก่อนจะนำมาทำสไลด์ส่องกล้องจุลทรรศน์จากกรณีดังกล่าวนั้นก็มีเสียงวิจารณ์อย่างมากมาย สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวว่า คำแถลงของกองทัพนั้น ไม่มีความจริงใจและซะเลย แถมยังเหมือนแถลงปัดๆไป จนเป็นเหตุให้เกิดการโจมตีจากฝั่งตรงข้าม โดยเฟซบุ๊กคนเสื้อแดงอย่าง ฟอร์ด เส้นทางสีแดง ได้มีการโพสต์ความแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องดังกล่าวโดยระบุว่า

กรณีน้องเมยนักเรียนกเตรียมทหารปี 1 ถูกฆาตกรรมเสียชีวิตในโรงเรียนลักษณะถูกคว้านลำไส้และสมองอย่างสยดสยองเป็นเรื่องที่ทำความเสื่อมเสียให้กับกองทัพอย่างมาก แต่เชื่อหรือไม่พล.ประวิตรออกมาให้สัมภาษณ์หลังได้รับรายงานว่าเด็กเสียชีวิตเพราะป่วยตาย ไม่มีการซ้อม ส่วนการควักท้องเป็นเรื่องของทางแพทย์ ทหารไทยไม่เคยรับผิดชอบเหี้ยอะไร ผมเกิดมาไม่เคยได้ยินข่าวทหารไทยทำเหี้ยอะไรให้กับประเทศชาติ รบกับลาวก็แพ้ที่ร่มเกล้า รังแกกระเหรี่ยงก็โดนยิงฮ.ตกที่เพชรบุรี เห็นเก่งแต่ทำรัฐประหารเข่นฆ่าประชาชน ซ้อมพลทหาร ทหารรังแกพระ ทหารฆ่าเด็กนักเรียน ทหารหรือปอบครับที่ปกครองประเทศนี้


ข้อความจาก FB ฟอร์ด เส้นทางสีแดง ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี