เผยประเทศที่มีนางงามจักรวาลเยอะที่สุดในโลก ไทยติดอันดับหรือไม่ เช็คเลย!!

Publish 2017-11-25 15:33:55


กระแสกำลังมาแรงเลยช่วงนี้ ผู้เข้าประกวดนางงามจักรวาล ที่ใครก็ต้องพูดถึง มารีญา พูลเลิศลาภ หรือ มารีญา ลินน์ เอียเรียน ตัวแทนสาวไทย ที่โดดเด่นสง่างาม หากเอ่ยถึงเวทีการประกวดอันทรงเกียรติที่สร้างความภาคภูมิใจให้แก่ผู้หญิงหลาย ๆ คนจากทั่วโลก คงต้องนึกถึงเวทีการประกวดนางงามจักรวาล หรือมิสยูนิเวิร์ส ที่เรียกว่าเป็นความใฝ่ฝันของผู้หญิงหลาย ๆ คนเลยทีเดียวที่อยากจะไปยืนอยู่ ณ จุดนั้น โดยเวทีประกวดนางงามจักรวาลนี้ได้ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่เมื่อปี ค.ศ. 1952 ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งได้มีการจัดการประกวดขึ้นครั้งแรกโดย บริษัท แปซิฟิกมิลส์ ซึ่งเป็นบริษัทเสื้อผ้าจากแคลิฟอร์เนีย และได้มีการประกวดเวทีนางงามจักรวาลตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมาจวบจนปัจจุบันนี้

 

Iris Mittenaere สาวงามจากประเทศฝรั่งเศส นางงามจักรวาล ประจำปี 2016

 
ซึ่งตลอดระยะเวลาตั้งแต่แรกเริ่มที่มีการประกวดนางงามจักรวาลขึ้น เรียกว่ามีสาวงามมากหน้าหลายตา รวมทั้งหลากสัญชาติ และหลายเชื้อชาติ ที่ได้ขึ้นไปยืนอยู่บนเวทีประกวดอันทรงเกียรตินี้ โดยประเทศไทยเองก็ได้มีนางงามจักรวาลถึง 2 คนด้วยกัน คือ คุณปุ๊ก-อาภัสรา หงสกุล และคุณปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ที่ได้สร้างชื่อเสียงมาสู่คนไทยทั้งประเทศ และยังได้สร้างความหวังให้แก่สาวงามจากประเทศไทยอีกมากมายเลยทีเดียวที่อยากเจริญรอยตาม เพื่อคว้ามงกุฎนางงามจักรวาลมาครอบครอง และสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย

 

คุณปุ๊ก-อาภัสรา หงสกุล

คุณปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก

 ส่วนประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีนางงามจักรวาลมากที่สุดในโลกก็คือ ประเทศสหรัฐอเมริกา นั่นเอง โดยมีสาวงามทั้งหมด 8 คน ซึ่งเรียกว่าเฉือนชนะสาวงามจากประเทศเวเนซุเอลาไปเพียง 1 คนเท่านั้น โดยแต่ละสาวงามกว่าจะฝ่าด่านมาจนถึงเวทีนี้ได้ต้องใช้ทั้งรูปร่างหน้าตา รวมทั้งความสามารถ สติปัญญาและไหวพริบอย่างยิ่งในการแข่งขันและการตอบคำถาม ซึ่งแต่ละคนที่ได้เป็นนางงามจักรวาลนี้เรียกว่าไม่ธรรมดาจริง ๆ ต้อง สวย และ ฉลาด ต้องยกให้เขาจริงๆ 

 

รายชื่อ ทั้ง 8 สาวงาม สหรัฐอเมริกามีดังต่อไปนี้

Miss Universe 2012 โอลิเวีย คัลโป สหรัฐอเมริกา

Miss Universe 1997 บรู๊ค มาเฮลานี่ ลี สหรัฐอเมริกา

Miss Universe 1995 เชลซี่ สมิธ สหรัฐอเมริกา

Miss Universe   1980 ชอว์น เวเธอร์ลี่ สหรัฐอเมริกา

Miss Universe   1967 ซิลเวีย ฮิทช์ค็อก สหรัฐอเมริกา

Miss Universe   1960 ลินดา เบเมนต์  สหรัฐอเมริกา

Miss Universe   1956 แครอล มอร์ริส  สหรัฐอเมริกา

Miss Universe  1954 มิเรียม สตีเวนสัน  สหรัฐอเมริกา

 

 

Miss Universe 2012 โอลิเวีย คัลโป สหรัฐอเมริกา นี้คือสาวงามคนล่าสุดของสหรัฐอเมริกา

 

ปี 2017 อย่าลืมช่วยกันส่งกำลังแรงใจ และโหวตให้มารีญา พูลเลิศลาภ หรือ มารีญา ลินน์ เอียเรียน ที่ตัวแทนสาวไทย ในปี2017 นี้  สร้างชื่อเสียงคนไทยให้ดังไปทั่วโลก กันด้วยนะค่ะ

สามารถโหวตได้ 2 ช่องทาง คือ

 

1.โหวตผ่านเว็บไซต์ Vote.MissUniverse.com ได้วันละ 10 ครั้งต่อ 1 แอคเคาท์

***อย่าลืมกด confirm vote***

นอกจากจะโหวตด้วยเฟซบุ๊กแล้ว ยังสามารถโหวตด้วยการใช้อีเมล (เป็นอีเมลจริงๆ) โดยกด log out มุมขวาบน แล้ว log in ใหม่ด้วยอีเมลก็จะเข้าไปโหวตได้อีก 10 โหวต/วัน/อีเมล โหวตกันไปยาวๆทั้งวันทั้งคืน

 

2.โหวตผ่านทางทวิตเตอร์โดยติดแฮชแท็ก #MissUniverse #Thailand (โปรดตรวจสอบตัวสะกดและตัวพิมพ์เล็ก-ใหญ่ให้ถูกต้อง ถ้าไม่แน่ใจก๊อปปี้แล้วนำไปใส่ได้เลย)

- ผู้ที่ทวีตจะต้องเปิดแอคเคาท์เป็นสาธารณะ

- การทวีตและรีทวีตนับเป็น 1 คะแนน

- 1 แอคเคาท์โหวตได้ไม่เกิน 100 ครั้ง/วัน

- แอคเคาท์ทวิตเตอร์ต้องมีอายุการใช้งานเกิน 1 วัน และมีฟอลโลเวอร์มากกว่า 10 คน

- ข้อความที่ทวีตจะต้องไม่มีเนื้อหาเรื่องเพศ ความรุนแรง การเหยียดเชื้อชาติ หมิ่นศาสนา ฆาตกรรม อาวุธสงคราม รวมทั้งสิ่งผิดกฎหมาย สุรา สารเสพติด รวมถึงไม่มีตราสินค้า สโลแกนสินค้า.

 

 

ขอบคุณภาพถ่าย : th.wikipedia.org

ขอบคุณข้อมูล: Missuniversethailand

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไพรินทร์ ไกรราช

;