พระเอกวิก 7 สี นิว บวชแล้วได้ฉายา กวิวํโส นาว เหล่าดาราร่วมขบวนแห่ออกสเต็ปแดนซ์หน้านาคสุดมันส์!!

พระเอกวิก 7 สี "นิว" บวชแล้วได้ฉายา กวิวํโส "นาว" เหล่าดาราร่วมขบวนแห่ออกสเต็ปแดนซ์หน้านาคสุดมันส์!!

Publish 2017-12-09 11:12:58

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (9 ธ.ค.) พระเอกหนุ่มวิก 7 สี "นิว" วงศกร ปรมัตถากร เข้าพิธีอุปสมบทแล้ว ที่วัด ไตรมิตร สัมพันธวงศ์ ได้ฉายาทางธรรมว่า กวิวํโส แปลว่าผู้มีวงศ์แห่งศิลปิน โดยบรรยากาศภายในพิธีอุปสมบทของ "นิว" เป็นไปอย่างอบอุ่นมีเพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการมาร่วมอนุโมทนาบุญจำนวนมาก บรรยากาศสดใสอิ่มบุญกันถ้วนหน้า ดาราที่มาร่วมอนุโมทนาบุญในครั้งนี้  "นพพล โกมารชุน, ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา,เคลลี่ ธนะพัฒน์,มิกค์ ทองระย้า,แอมป์ พีรวัศ,ดอม เหตระกูล,นาว ทิสานาฏ, โบ เมลดาฯลฯ 

 

     โดยพระเอกหนุ่มได้ออกมาเปิดใจให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า วันนี้ตนรู้สึกตื่นเต้นมาก และตั้งใจจะบวชเป็นเวลา 1 เดือนเพื่อทดแทนคุณบิดามารดา

"ก็ตั้งใจว่ามันถึงเวลาแล้วครับ จริงๆ ก็คิดไว้นานแล้วครับ แต่เรายังไม่พร้อม ตอนนี้ก็เคลียร์ทุกอย่างพร้อมแล้วเป็นโอกาสที่ดีแล้ว ตั้งใจจะบวชทดแทนเป็นคุณให้บิดา มารดาบุพการีครับ เตรียมตัวยังไง ก็ตั้งแต่ช่วงต้นปีแล้วครับว่าสิ้นปีนี้แหละจะบวช เราก็บอกทางผู้ใหญ่บอกทางค่ายละครให้รีบเคลียร์ให้จบ ก็เข้ามาอยู่ที่วัดสักพักครับ"ความรู้สึกก่อนจะปลงผม?

     "ตื่นเต้นครับ เมื่อคืนนี้นอนไม่หลับเลยครับ กังวลว่าเราจะทำได้ไหม แต่หลายๆ ท่านที่เคยบวชมาก่อนก็ให้คำแนะนำว่าจะเป็นแบบนี้ทุกคนแหละ ฉายาทางธรรม กวิวํโส แปลว่าผู้มีวงศ์แห่งศิลปินครับ"

 

 

ความตั้งใจตอนที่เราไปบอกคุณพ่อ คุณแม่ ท่านว่าอย่างไรบ้าง?

     "ท่านก็ยินดีครับ ท่านก็ไม่ได้บังคับว่าต้องบวชหรือไม่บวช เมื่อถึงเวลาที่เราพร้อมแล้ว เราอยากบวชแล้ว ท่านก็ไม่ได้ว่าอะไร ท่านก็ยินดีด้วย"

 

     กำหนดการคร่าวๆ วางไว้อยาางไรบ้าง?

     "ก็คิดไว้ว่าประมาณหนึ่งเดือนนี้จะบวชข้ามปีไปก่อน กำหนดสึกยังไม่ได้กำหนดไว้ครับ จำวัดแล้วแต่พระอาจารย์ครับ อาจจะต้องมีไปปฏิบัติธรรมที่อื่นบ้าง แต่ช่วงแรกๆ คงต้องอยู่ที่นี่ก่อนครับ "

 

เราต้องใช้ชีวิตทางธรรมหนึ่งเดือนเราเตรียมตัวอย่างไรบ้าง?

     "จริงๆ แล้วหนึ่งเดือนมันก็เป็นช่วงเวลาที่ดีนะ ก็ตั้งใจจะปฏิบัติให้มากที่สุด เพราะเวลาบวชเรามีเวลาน้อย เราเลยตั้งใจว่าในช่วงเวลาที่เรามีน้อยเราจะใช้เวลาให้เกิดประโยชน์สูงสุดครับ"

 

     หลังจากสึกแล้วแพลนงานไว้อย่างไร?

     "ก็เหมือนเดิมครับ กลับไปทำงานต่อไปถ่ายละคร ก็มีละครที่เปิดไว้แล้วยังไม่ได้ปิด และยังมีเรื่องที่รอเปิดด้วย แต่ก็โชคดีที่ทางผู้ใหญ่เมตตาเข้าใจเราครับ"


สำหรับบรรยากาศในพิธีอุปสมบทของนิว เป็นไปอย่างอบอุ่นมีเพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการมาร่วมอนุโมทนาบุญจำนวนมาก

 

ขอขอบคุณ : mediastudio


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไพรินทร์ ไกรราช