เด็กๆรีบท่องกันรัวๆ!! "ลุงตู่" มอบคำขวัญวันเด็กปี 61 แล้ว..!!!

Publish 2017-12-22 17:23:22

เป็นธรรมเนียมกันทุกๆปี ที่ผู้นำประเทศอย่างนายกรัฐมนตรี จะต้องมอบคำขวัญวันเด็กเนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ เพื่อเป็นการสร้างแนวความคิด และแนวปฏิบัติตัวให้แก่เด็กๆชาวไทยเหมือนที่่่ผ่านมา ทำให้เด็กๆหลายคนต้องจำไปท่องให้ขึ้นใจ เพื่อนำไปตอบคำถามสุดฮิตเพื่อรับรางวัลในวันเด็ก

 

 

 
ล่าสุดวันนี้ (22 ธ.ค. 60) มีรายงานว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้มอบคำขวัญเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ด้วยความว่า "รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี"

 

 

 


ทางด้านนายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ ได้ฝากคำขวัญดังกล่าวเพื่อต้องการให้เด็กและเยาวชนทุกคนได้ตระหนักถึงความสำคัญของตนเอง ว่าเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีคุณค่าของประเทศ ขอให้ตั้งใจใฝ่ศึกษาเล่าเรียน หมั่นฝึกฝนพัฒนาตนเองอยู่เสมอ และพร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ที่เป็นประโยชน์ รวมถึงให้รู้จักการใช้สื่อเทคโนโลยีสารสนเทศอย่างสร้างสรรค์ มีความรับผิดชอบต่อสังคมส่วนรวม และเป็นคนดีของสังคม ตลอดจนเป็นผู้ที่มีความกตัญญูรู้คุณต่อพ่อแม่ ผู้มีพระคุณ ครูอาจารย์ มีจิตสาธารณะ เพื่อการอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคมอย่างมีความสุข และพร้อมจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ และคุณธรรมของประเทศชาติต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

ข้อมูล : kapook

ภาพ : กรมศิลปากร , สพฐติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์