เกิดมาเพื่อสิ่งนี้ !!! เผยสาเหตุทำไมถึงต้องมี รูที่ด้ามจับ หม้อและกระทะ บอกเลยว่าไม่ได้มีไว้แขวนอย่างเดียว !?

เกิดมาเพื่อสิ่งนี้ !!! เผยสาเหตุทำไมถึงต้องมี "รูที่ด้ามจับ" หม้อและกระทะ บอกเลยว่าไม่ได้มีไว้แขวนอย่างเดียว !?

Publish 2017-12-25 15:55:59

 

เครื่องครัวอย่างหนึ่งที่ต้องมีติดบ้านทุกหลังแน่ๆ ต้องยกให้กระทะ เพราะถ้าหากไม่มีกระทะแล้ว เราจะทอดหรือผัดอาหารอร่อยๆ กินกันได้อย่างไร โดยถ้าพูดถึงกระทะ เราเชื่อว่าหนึ่งคำถามคาใจใครหลายๆ คนคงจะเป็น "ด้ามจับกระทะแทบทุกอันต้องมีรูเอาไว้ทำไม ?" "มีไว้เพื่อใช้สำหรับแขวนกระทะอย่างเดียวจริงหรือไม่ ?" ซึ่งถ้าอยากรูคำตอบ เรามาทำความเข้าใจกับประโยชน์ของรูที่ด้ามจับกระทะไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

 

แน่นอนว่าประโยชน์อย่างแรกของรูที่ด้ามจับกระทะก็คือ เอาไว้แขวนกระทะหลังจากใช้งานเสร็จ โดยการที่เราแขวนกระทะเอาไว้ตามเพดาน นอกจากจะเป็นการช่วยเก็บข้าวของให้เข้าที่แล้ว ยังช่วยให้สามารถหยิบกระทะมาใช้งานในครั้งต่อไปได้สะดวก แถมยังถือเป็นการทำให้ห้องครัวของเราดูเป็นระเบียบ ไม่รก และถ้าหากแขวนให้ดีๆ ก็อาจจะดูสวยสะดุดตา เป็นการเพิ่มเสน่ห์ให้กับห้องครัวไปในตัวเลยได้เลยด้วย

 

  

ส่วนอีกหนึ่งประโยชน์เด็ดๆ ดีๆ ที่คนไม่ค่อยรู้ก็คือ การใช้รูที่ด้ามกระทะเป็นที่ค้ำตะหลิวหรืออุปกรณ์คนอาหารเห็นไหมคะว่านอกจากจะใช้ในการแขวนกระทะแล้ว รูที่ด้ามกระทะยังช่วยให้เราจัดการกับตะหลิวในขณะทำอาหารได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ฉะนั้นต่อไปนี้เวลาทำอาหารก็อย่าลืมใช้ประโยชน์จากรูของด้ามกระทะกันให้คุ้มเลยนะคะ

 

 

 


 

 

ที่มา : kapook ,  thisisinsider , thesunติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กรกนก ลำยองพันธ์