สุดอาลัย!!! ย้อนรอยความอาลัย ความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของวงการบันเทิง 2560

Publish 2017-12-26 11:35:03

สำหรับปี 2560 ถือว่าเป็นอีกปีหนึ่งที่เราสูญเสียบุคลากรคุณภาพคับแก้วในวงการบันเทิงไปมากมาย สร้างความใจหายให้ใครหลาย ๆ คน และเมื่อเราเฝ้ามองย้อนกลับไปถึงผลงานของดาวแต่ละดวง ก็มีทั้งความสุข ความสนุก ความเศร้าปะปนกันไป วันนี้เราขอพาทุกท่านย้อนรำลึกถึงดาวบนฟ้าด้วยความอาลัยสำหรับท่านแรก ศิลบินชั้นครูจากวงการเพลง อย่าง ชินกร ไกรลาศ หลังจากป่วยด้วยโรคมะเร็งระยะที่ 3 ตั้งแต่ช่วยเดือนธันวาคม 2558 และรักษาตัวมาโดยตลอดจนอาการทรุดตัวลงและเสียชีวิตด้วยวัย 71 ปี

หลวงตา หรือนักแสดงสบทบที่คุ้นหน้ากันเป็นอย่างดีกับคุณลุงสุภักดิ์ ปิติธรรม ซึ่งท่านจากไปอย่างสงบด้วยโรคชรา ในวันที่ 2 กรกฏาคม 2560

ถ้าพูดถึงละคร เฮง เฮง เฮง คงไม่มีใครไม่รู้จักคุณยายอี๊ด สินีนาฎ โพธิ์เวส ที่รับบทอาม่า ท่านเสียชีวิตอย่างสงบในวันที่ 5 กรกฎาคม 2560 ด้วยอายุ 89 ปี

อีกท่านหนึ่งที่เสียชีวิตในวันที่ 5 กรกฎาคม คือป้าติ่ง พิมพ์พรรณ บูรณะพิมพ์ จากคำบอกเล่าของญาติใกล้ชิดเผยว่าป้าติ่งจากไปอย่างสงบ หลับไปเฉย ๆ ไม่มีการเจ็บปวดใด ๆ ในวัย 71 ปี

นักร้องหญิงมากความสามารถ แหวน ฐิติมา นักร้องชื่อดังวัย 54 ปี เสียชีวิตจากอาการป่วยจากโรคมะเร็งเต้านม มะเร็งกระดูกสันหลัง และมะเร็งลำไส้ ในวันที่ 7 กรกฏาคม 2560

ขาร็อกรุ่นใหญ่ ผู้เป็นตำนวน เต้ย ไฮร็อก วัย 52 ปี เสียชีวิตในวันที่ 8 กรกฎาคม 2560 จากอาการป่วยมะเร็งตับระยะสุดท้าย

 


ป๋าเดียร์ ชุมพร เทพพิทักษ์ หรือคุณพ่อของหนุ่มศรราม ได้จากไปอย่างสงบหลักมีอาการเส้นเลือดใหญ่ในสมองตีบตันและรักษาด้วยมาเป็นเวลานาน ในวันที่ 9 กรกฎาคม 2560 ด้วยวัย 78 ปี

อีกท่านที่จากไปในวันเดียวกับป๋าเดียร์ คือน้องสาวของหม่ำ จากแก๊ง 3 ช่า หรือ แวว จ๊กมก อดีดดาวตลก ซึ่งเสียชีวิตอย่างกะทันหัน 50 ปี ด้วยอาการหัวใจล้มเหลงเฉียบพลัน 

ท่านสุดท้ายที่เสียในเดือนกรกฎาคม ปี 60 คือ เป้า คาราบาว หรือ อำนาจ ลูกจันทร์ มือกลองวงคาราบาว เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจและหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทในวัย 68 ปี

15 กันยายน 2560 ตำนานฝีปอบเมืองไทย คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก แม่ครูวัฒนะ คุ้มครอง ที่จากไปอย่างสงบด้วยโรคชรา ในวัย 79 ปี

อีกหนึ่งรายที่ทำเอาช็อกทั้งวงการนั้นก็คือ โจ บอยสเก้าท์ ที่ล้มหมดสติบนเวทีขณะกำลังแสดงคอนเสิร์ต ด้วยอาการกล้ามเนื้อหัวใจตาย ในวัยเพียง 44 ปีเท่านั้น

บุคคลในวงการบันเทิงที่เสียชีวิตด้วยอายุที่น้อยที่สุดด้วยอายุ 38 ปี คือ ต้อง รังสิต หรือ ศิวดล ทองดี เจ้าของบทเพลง "สักวันที่ฉันมีเธอ" ได้จากไปในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2560

และบุคคลคุณภาพของวงการบันเทิงที่พึ่งเสียไปเมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา นั้นก็คือ เพชร ดาราฉาย ศิลปินตลกอาวุโส วัน 79 ปี หลังป่วยเป็นมะเร็งลำไส้มานาน

งานนี้ขอน้อมอาลัย 13 ศิลปินคุณภาพที่ลาลับกลับสู่ฟากฟ้า แม้ร่างจะจากไปแต่ความดีและผลงานจะคงอยู่ในคนรุ่นหลังระลึกถึงเสมอ...

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน