หลายคนยังไม่เคยรู้!! 6 วิธี สู้น้ำเย็นหน้าหนาวแบบชิวๆ รับรองหนาวแค่ไหนไม่หวั่นแน่นอน รีบดูด่วนๆ!!

หลายคนยังไม่เคยรู้!! "6 วิธี" สู้น้ำเย็นหน้าหนาวแบบชิวๆ รับรองหนาวแค่ไหนไม่หวั่นแน่นอน รีบดูด่วนๆ!!

Publish 2017-12-27 17:28:43

สำหรับหลายๆคนที่ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น หากจะมาต้มน้ำอาบก็ดูจะยุ่งยากไปอีก ซึ่งวันนี้เรามีวิธีการอาบน้ำเย็นในหน้าหนาวแบบชิวๆมาฝาก รับรองงานนี้หนาวแค่ไหนก็ไม่หวั่นแน่นอน!

 

1. อุดรูกันลมผ่าน
สำหรับคนที่ต้องอาบน้ำเย็นเพราะไม่มีน้ำอุ่น แนะนำให้ใช้ผ้าอุดช่องว่างระหว่างประตูห้องน้ำกับพื้น เพื่อกันไม่ให้ลมหนาวพัดเข้ามาในระหว่างที่เราอาบน้ำอยู่ วิธีนี้จะช่วยลดความเหน็บหนาวได้ในเบื้องต้น

 

2. ทำธุระให้เสร็จก่อนค่อยอาบน้ำ
เริ่มจากการขับถ่ายให้เรียบร้อย ต่อด้วยแปรงฟัน และล้างหน้า หากต้องการสระผมด้วยก็ให้ก้มหัวสระโดยไม่ต้องถอดเสื้อผ้า จากนั้นใช้ผ้าขนหนูซับผมและโพกผมไว้ เสร็จแล้วก็ค่อยถอดเสื้อผ้า และเตรียมตัวอาบน้ำจริงๆ 

 
3. ถูสบู่ก่อน
มือเราที่เปียกน้ำจากการล้างหน้า แปรงฟัน ให้เทสบู่ใส่มือนั้นเลย จากนั้นก็ถูพอให้สบู่มีฟอง แล้วถูสบู่ตามตัวให้ทั่วทั้งที่ตัวยังแห้ง ซึ่งอาจได้ความรู้สึกฝืดๆนิดหน่อย แต่วิธีนี้จะทำให้เรารู้สึกอยากได้น้ำมาราดตัว เป็นกลอุบายให้ไม่ต้องยืนทำใจนานเวลาจะอาบน้ำนั่นเอง

 

4. ราดน้ำที่แขน-ขาก่อน
การอาบน้ำเย็นในหน้าหนาวอย่างปลอดภัย แนะนำให้เริ่มเอาน้ำราดที่มือ เท้า แขน และขาก่อนเป็นอันดับแรก จากนั้นก็ค่อย ๆ ราดน้ำที่ตัว วิธีนี้จะช่วยให้ร่างกายได้ปรับอุณหภูมิกับความเย็นของน้ำอย่างค่อยเป็นค่อยไป ความเย็นจะลดระดับลงกว่าตอนที่เอาน้ำราดหัว ราดตัวเป็นอันดับแรก อีกทั้งการไล่ปรับอุณหภูมิวิธีนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงการเป็นหวัด ไม่สบายจากภาวะอุณหภูมิในร่างกายเปลี่ยนแปลงเฉียบพลันด้วย

 


5. รีบอาบน้ำให้ไว
เชื่อว่าทุกคนคงไม่มีใครอยากอาบน้ำเย็นนานๆในช่วงที่อากาศหนาวเย็นแบบนี้แน่นอน ดังนั้นรีบถูรีบล้างโดยใช้เวลาไม่เกิน 10 นาทีกำลังเป็นเวลาที่พอดี จากนั้นก็คว้าผ้าเช็ดตัวมาซับความชื้นจากร่างกายได้เลย

 

6. ทาโลชั่นเพิ่มความชุ่มชื้นทุกครั้ง
ควรทาโลชั่นหลังจากอาบน้ำเสร็จทันที (3-5 นาที) ซึ่งจะทำให้ครีมซึมซาบสู่ผิวหนังได้มากที่สุด ป้องกันผิวสูญเสียความชุ่มชื้นจนก่อปัญหาผิวแห้งแตกได้ง่าย

 

 

 

 

 

ข้อมูลจาก : Kapookติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์