*ลองดูได้ผลชัวน์!!! แค่ใช้วิธีนี้ล้างชักโครก คราบสกปรกฝังลึก-กลิ่นเหม็นปัสสาวะหมักหมมในห้องน้ำ ก็หายไปในพริบตา!!! (คลิป)

Publish 2018-01-01 19:17:24

        บ้านไหนที่มีปัญหากลิ่นห้องน้ำ โถฉี่ ท่อในห้องน้ำกลิ่นเหม็น โดยเฉพาะบ้านไหนที่มีลูกชายเยอะๆ กลิ่นปัสสาวะในห้องน้ำนี่ไม่ต้องพูดถึงกันเลย ล้างกี่ทีๆ ก็ไม่หายหมดจด ทิ้งกลิ่นไว้ให้กวนใจอยู่ร่ำไป จะใช้สารเคมีรุนแรงก็หวั่นเกรงสารพิษตกค้าง ทำร้ายสมาชิกในบ้าน หยุดกังวลใจกันได้เลยค่ะ วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาบอกกัน รับรองเปลี่ยนกลิ่นเหม็นฉี่ในห้องน้ำ กลับกลายเป็นกลิ่นหอมสดชื่นไร้สารเคมีกวนใจได้แน่นอน
1. อุปกรณ์ในห้องน้ำ และ พื้นห้องน้ำ จัดการด้วยน้ำยาล้างจาน + น้ำมะนาว
– อุปกรณ์ในห้องน้ำ
น้ำยาล้างจาน น้ำมะนาว อัตราส่วน 3:1 ใช้ฟองน้ำชุบส่วนผสมขัดล้างกับ อุปกรณ์ในห้องน้ำ อย่าง ก๊อกน้ำ ซิ้งล้างมือ ถังน้ำ+ฝาชักโครก ฟักบัวอาบน้ำ อ่างอาบน้ำ ฯลฯ

– พื้นห้องน้ำ
น้ำยาล้างจาน น้ำมะนาว อัตราส่วน 3:1 ราดให้ทั่วเลยค่ะ ทิ้งไว้ 10-15 นาทีแล้วขัดให้สะอาด

             สูตรนี้กำจัดกลิ่นได้ดี หอมกลิ่นมะนาวสดชื่น แถมไม่กัดยาแนวพื้นห้องน้ำให้สึก ไม่กัดกร่อนวัสดุอุปกรณ์ในห้องน้ำ (แต่ควรหลีกเลี่ยงผิวไม้) และในใครที่มักมีปัญหาส้นเท้าแตก ทำอย่างไรๆ ก้ไม่หาย อาจมีส่วนจากน้ำยาล้างพื้นห้องน้ำที่คุณใช้อยู่ ทิ้งสารเคมีตกค้างไว้กับพื้น (ที่คุณต้องเดินเข้าออกวันละหลายๆ รอบก็ได้)


2. โถชักโครก โถฉี่ เบกกิ้งโซดาและเกลือแกง
– ภายนอกชักโครกใช้ส่วนผสมของข้อ 1 ขัดล้าง
– ตัวโถชักโครกและโถฉี่ของคุณผู้ชาย เริ่มด้วยกดชักโครก จากนั้นเทเบกกิ้งโซดาลงไป 1 ถ้วย แล้วปิดฝาชักโครกไว้ ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง เมื่อกลับมาเบกกิ้งโซดาจะช่วยทำความสะอาดโถชักโครกให้แล้ว คุณก็แค่ขัดตามด้วยแปรงเบาๆ จึงกดล้างชักโครก
– จากนั้นก็ใช้เกลือ 1 ถ้วย เทลงในโถชักโครกเลยค่ะปิดฝาทิ้งไว้ จนกว่าจะได้ใช้งาน (อย่างน้อย 1 ชม.) ดับทั้งกลิ่นแถมฆ่าเชื้อโรคสะสม

 

3. เบคกิ้งโซดาจัดการท่อระบายน้ำ
           ท่อระบายน้ำที่มักส่งกลิ่นเหม็นกวนใจ ให้ใส่เบคกิ้งโซดา 2-3 ช้อนโต๊ะ ลงในท่อระบายน้ำ ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง แล้วเทน้ำร้อนตามลงไปสักครู่ ทำเป็นประจำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์

***คำแนะนำเพิ่มเติม*** : หากพื้นที่บริเวณใดเป็นซอกและไม่สามารถยื่นมือเข้าไปขัดทำความสะอาดได้ ให้ใช้แปรงสีฟันเก่าชุบน้ำส้มสายชูขัด

             ปัญหากลิ่นปัสสาวะหมักหมมในห้องน้ำ ที่เคยสร้างความหงุดหงิดให้แก่สมาชิกบ้าน โดยเฉพาะคุณแม่บ้านที่ต้องรับผิดชอบดูแลเรื่องความสะอาดนั้น ก็จะกลายเป็นเรื่องเล็กลงไปถนัดตาแล้วนะค่ะ สำคัญคือการใส่ใจหมั่นรักษาความสะอาดของห้องน้ำอยู่เสมอ ปรับเทคนิคเสริมเคล็ดลับนิดหน่อยเท่านี้ นอกจากห้องน้ำจะสะอาดสดชื่นไร้กลิ่นกวนใจ ยังประหยัดเงิน ประหยัดแรงและเวลา ไร้สารเคมีตกค้าง

 

 

ที่มา : kaijeaw.com , allwaypost.comติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กรกมล พาภิรมย์
HASTAG :