ขยี้ตาแรง !! นี่คือ คฤหาสน์หรู ในกรุงเทพฯ ที่ถูกทิ้งร้างไว้ 20 ปีก่อน พอเห็นสภาพข้างในแทบเป็นลม ขนแขนลุกเกรียวไม่รู้ตัว !! (ชมภาพ)

ขยี้ตาแรง !! นี่คือ "คฤหาสน์หรู" ในกรุงเทพฯ ที่ถูกทิ้งร้างไว้ 20 ปีก่อน พอเห็นสภาพข้างในแทบเป็นลม ขนแขนลุกเกรียวไม่รู้ตัว !! (ชมภาพ)

Publish 2018-01-02 09:38:08


Dax Ward ครูสอนเทคโนโลยีและเป็นช่างภาพ ได้ไปเยือนกรุงเทพฯ เมื่อเดือนกรกฏาคมและเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และถ่ายภาพซากตึกที่ถูกทิ้งร้าง ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นบ้านหรูหรามาก่อน

.

ส่วนบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในแถบชานเมืองกรุงเทพ ทางฝั่งนครปฐม แต่ไม่ได้มีการระบุชัดเจนว่าอยู่ที่ใดกันแน่ (แน่นอนว่าถ้าใครมีข้อมูลสามารถเพิ่มเติมมาให้ทางเราได้เช่นกัน)

.

สภาพ ภายนอกของคฤหาสน์

.

อาคารเหล่านี้ได้เสื่อมโทรมไปตามกาลเวลา แต่มันก็ยังคงรักษาโครงสร้างเดิมไว้อยู่ มันยังคงตั้งอยู่ในสภาพภูมิอากาศเขตร้อนเกือบ 20 ปีโดยไม่ต้องบำรุงรักษาอะไรมาก
.

.

สภาพบ่อน้ำติดกับคฤหาสน์

.

“มีประตูและหน้าต่างบางส่วน ถูกขโมยไปขายหรือน้ำไปทำเป็นเศษเหล็ก” อาคารที่ Ward ได้ไปถ่ายรูปนั้นมี 2 อาคารที่ยังคงมีคนอาศัยอยู่ เพราะพวกเขาคอยดูแลสถานที่แห่งนี้ ต่อน้ำและไฟใช้ฟรีเช่นกัน

.

Ward บอกว่า “พวกเขาได้รับอนุญาตจากเจ้าของที่ดิน ให้อยู่ที่นั่นได้ตลอด ตราบใดที่พวกเขายังคงดูและรักษาสถานที่นั้น รวมทั้งการไม่ให้บุคคลภายนอกมารุกรานด้วย”

.

มองจากข้างๆคฤหาสน์จะเห็นหลังคาโดมที่ยังคงความงดงามอยู่

.

.

เสื้อผ้าของผู้ที่เข้ามาอาศัยอยู่

.

“สองครอบครัวนี้ รวมแล้วมีทั้งหมด 10 คน พวกเขาอยู่ในอาคารร้างขนาดใหญ่ ที่มีสระว่ายน้ำอยู่หลังบ้าน และมันก็ถูกปล่อยร้าง และไม่มีการใช้งานมานานแล้ว”

.

“นอกจากนี้ คนเหล่านี้ยังมีน้ำใจและใจดีมากๆ พวกเขาต้อนรับทุกคนที่มาเยือนที่นี่ พร้อมทั้งพูดคุยอย่างเป็นมิตร และคนไทยส่วนใหญ่ที่ผมเคยเจอ ก็เป็นแบบนี้เช่นกัน”

.

ภาพถ่ายไกลๆ จากตัวคฤหาสน์

.

.

ภาพจากมุมข้าง

.

.

ภายในห้องโถงโล่งๆ ที่ไม่มีผู้ใช้งานเป็นเวลานาน

.

“เมื่อเห็นคฤหาสน์ร้างนี้ครั้งแรก หลายๆ คนอาจจะกลัว และคิดว่าเป็นสถานที่หลอน เพราะมันเงียบ ห่างไกลผู้คน บรรยากาศก็น่าขนลุกเล็กน้อย แต่สำหรับผมแล้ว งู เป็นสิ่งที่น่ากลัวกว่าสิ่งอื่นใดซะอีก”

.

ดูไกลๆ ก็ยังคงเห็นความงดงามของคฤหาสน์หลังนี้

.

.

ภายในพื้นที่คฤหาสน์บางส่วนที่มีผู้อาศัยอยู่

.

.

เด็กๆ ที่อาศัยอยู่ในคฤหาสน์

.

.

.

.

คุณลุงที่อาศัยอยู่ภายในคฤหาสน์หลังนี้

.

.

คฤหาสน์รายล้อมไปด้วยต้นไม้รก

.

.

เสาโรมันที่เก่าทรุดโทรม แต่ยังคงความงาม

.

.

สภาพภายในที่ยังคงดูงดงาม พื้นกระเบื้องที่ยังมันเหงาอยู่

.

.

สระน้ำที่มีจอกแหนขึ้นเต็มไปหมด

.

.

ถ้าดูไกลๆ ก็จะคิดว่าเป็นบ้านผีสิงแน่ๆ

.

.ที่มา : daxward, dailymail
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวอัจจิมา วรรณโร

;