ใครคิดจะสักลาย หยุดอ่านซักนิด !! "อาชีพ"ไหนบ้าง? ที่ไม่รับผู้ที่มี "รอยสัก" เข้าทำงาน! ไม่ใช่แค่ข้าราชการ !! (อ่านรายละเอียด)

Publish 2018-01-07 11:20:31


รอยสัก การสักลาย ในยุคสมัยนี้ถือว่าเป็นกระแสนิยมของเหล่าวัยรุ่น แต่หลายคนอาจมองว่าเป็นเรื่องที่ไม่ดี บ้างก็มองว่าเป็นคนไม่ดี ส่วนคนที่ชื่นชอบก็จะมองว่าเป็นศิลปะบนเรือนร่าง และที่เรากำลังพูดถึงคือถ้ามีรอยสักจะไม่สามารถประกอบอาชีพนี้ได้ เราตามไปดูกันว่ามีอาชีพไหนบ้างที่ไม่รับคนที่มีรอยสักเข้าทำงาน

 

 

 

 อาชีพที่ไม่รับผู้ที่มีรอยสัก ได้แก่ อาชีพข้าราชการ ทหาร ตำรวจ รวมไปถึงการสมัคร นายสิบตำรวจ นายร้อยตำรวจ ที่มีระเบียบอย่างชัดเจนว่า ไม่รับผู้ที่เป็นแผลเป็น ไฝ ปาน รอยสัก หูด หรือ ซีสต์ ที่ส่วนต่างๆของร่างกาย ซึ่งมีขนาดใหญ่หรือมากจนดูน่าเกลียด

 

 

 

 ส่วนงานของด้านเอกชนก็มีทั้งรับและไม่รับ ผู้ที่มีรอยสัก โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เปิดเผยว่า หากผู้ที่มาสมัครมีรอยสัก ก็ต้องดูว่าสักเยอะไหม สักตรงจุดไหนบ้าง หากสักในร่มผ้าและไม่ดูน่าเกลียดก็พออนุโลมได้ขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่มาสมัคร แต่บางตำแหน่งที่ต้องพบปะกับลูกค้า เช่น ฝ่ายขาย ก็ไจะไม่รับผู้ที่มีรอยสัก เนื่องจากเกี่ยวข้องกับภาพลักษณ์ของบริษัท

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : kaijeaw.com

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน