อึ้งเป็นแถบ!!! สายการบินดัง ประตูหลุดทั้งยวงขณะเทียบท่า

Publish 2018-01-09 15:51:22

ชาวเน็ตแซวแรงหลังเกิดเหตุการณ์ประตูเครื่องบินของสายการบินดังหลุดออกมา พร้อมกล่าว ทำไมไม่ใช้เมื่อวานนี้ (8-1-61) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานอุบัติเหตุสุดประหลาดกับเครื่องบินโดยสารสายการบินดัง หลังประตูเครื่องบินเกิดหลุดออก ระหว่างกำลังเทียบท่าเข้าไปกับงวงทางเดินของสนามบิน ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสืบสวนหาสาเหตุ 


 
จากรายงานระบุว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ภายในสนามบินนานาชาติสิงคโปร์ชางงี เครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 787 ของสายการบินสกู๊ต เกิดชนปะทะเข้ากับงวงทางเดินที่รันเวย์ ทำให้ประตูด้านหน้าของเครื่องบินได้รับความเสียหายและหลุดออกมา


เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นความผิดพลาดของตัวห้ามล้อเครื่องบิน หลังจากที่จอดเทียบงวงทางเดินแล้ว ปรากฏว่าตัวเครื่องบินเกิดไหลเคลื่อนที่ โดยเป็นช่วงจังหวะที่งวงทางเดินเข้าเทียบท่าแล้ว และขณะนั้นเครื่องบินยังคงเชื่อมต่ออยู่กับประตูทำให้เกี่ยวประตูเครื่องบินหลุดออกไป ด้านตัวแทนสายการบินสกู๊ตได้ออกมาชี้แจงเบื้องต้นว่า เหตุดังกล่าวทำให้เกิดความเสียหายต่อเครื่องบินและยังอยู่ระหว่างการซ่อมแซมอยู่ ทั้งนี้ไม่มีรายงานผู้โดยสารและลูกเรือได้รับบาดเจ็บจากกรณีดังกล่าว ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต