ผ้าขี้ริ้วห่อทองชัดๆ !! "คุณตา"วัย 98 ปี ใช้ชีวิตเรียบง่าย ทำตัวจน! คุณตาทำบุญครั้งใหญ่ "บริจาคเงินเกือบ 70 ล้าน" ทำเอา"ชาวบ้าน"ช็อคตาค้าง!

Publish 2018-01-10 12:19:12

คุณตาชราวัย 98 ปี ที่แต่งตัวธรรมดาทั่วไป ดูภายนอกก็ไม่ใช่คนมีฐานะ และเขาก็ทำตัวดูจนๆอีกด้วย ซึ่งหลายคนแถวนั้นที่ได้รู้จักกับคุณตาก็จะมองว่าเขานั้นเป็นตาแก่ๆคนหนึ่ง ที่อยู่บ้านหลังเล็กๆ กับคนดูแล ที่บางคนคิดว่าเป็นลูกแก ซึ่งลูกแกนั้นจริงๆแล้วอยู่ในเมือง อาทิตย์พวกลูกกับหลานจะพากันมาที่บ้านชานเมืองเพื่อมาหาคุณตา คุณตามีความสุขอย่างมาก

 

 

 

 

 แต่แล้วทุกอย่างก็ต้องถูกเปิดเผย เมื่อสิ่งที่ทุกคนคิดนั้นผิดไปหมดเพราะจริงๆแล้วคุณตานั้นเป็น เศรษฐี นั้นเอง เหตุการณ์ที่ทำให้ทุกคนรู้นั้นคือ คุณตาได้บริจาคเงินจำนวนกว่า 2 ล้านเหรียญ (67.9 ล้านบาท) ให้กับองค์กรธรรมชาติ เพื่อที่จะช่วยเหลือฟื้นฟูอนุรักษ์ป่าชายเลนกว่า 900 ไร่ ที่สหรัฐอเมริกา

 

 

 

 

 


เพื่อให้ผู้คนสามารถออกมาสนุกกับธรรมชาติในแบบที่เขาเคยทำตอนเด็ก และคุณตายังกล่าวต่อหน้าทุกคนที่นั่งฟังว่า "เราต้องทำสิ่งดีๆเพื่อโลกนี้ และนี่คือเงินที่ผมจะโลกครับ" พอทุกคนได้ฟังจำนวนเงินที่คุณตาบริจาคถึงกลับอึ้งพูดไม่ออก ยืนตบมือรัวๆ และได้ทราบว่าที่แท้คุณตานั้นคือเจ้าของร้านขายยาที่ใหญ่ที่สุดในเมืองนั้นเอง โดยลูกหลานเขานั้นเป็นดูแล และยังมีร้านยาในเครือของคุณยาอีกมายมากในทุกมุมของประเทศนั้นเอง

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : onbnews.com

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เจนจิรา หนองแสง