รู้เเล้วบอกต่อ!! "เม็ดบัว" ช่วยต้านมะเร็งตับได้ เผยถึงวิธีการทานง่ายๆ ที่คุณไม่ควรพลาด!! (รายละเอียด)

(ชมคลิป)

เม็ดบัวมีข้อดีมากมายที่เราอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน

ข้อดีของการทานเม็ดบัว เพื่อบำรุงเลือด แต่ต้องทานเม็ดบัวสดเท่านั้น คุณสมบัติมีดังต่อไปนี้
-ชะลอการเสื่อมของอวัยวะและผิวพรรณ
-ป้องกันมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งตับ
-ส่วนดีบัว รสขม ขยายหลอดเลือดหัวใจ แก้กระหายน้ำ แก้น้ำกามเคลื่อนขณะหลับ
-เมล็ด รสฝาดหอม บำรุงกำลัง บำรุงไขข้อ ทำให้กระชุ่มกระชวย แก้ร้อนในกระหายน้ำ แก้เสมหะ แก้พุพอง แก้พุพอง แก้ดีพิการ แก้อาเจียน แก้อ่อนเพลีย เพิ่มไขมันในร่างกาย
-เปลือกฝัก รสฝาดหอม แก้ท้องเดิน สมานแผลในมดลูก
-ก้านดอก รสเย็นเมา ตากแห้งสูบแก้ริดสีดวงจมูก

รู้เเล้วบอกต่อ!! "เม็ดบัว" ช่วยต้านมะเร็งตับได้ เผยถึงวิธีการทานง่ายๆ ที่คุณไม่ควรพลาด!! (รายละเอียด)


วิธีกิน
ลอกเปลือกออกจากเมล็ด โดยไม่ดึงเยื่อหุ้มเมล็ดและดีบัวออก กินสดๆทั้งเมล็ด จะทำให้ร่างกายได้รับวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านมะเร็งซึ่งอยู่บริเวณเยื่อหุ้มเมล็ดและดีบัวในปริมาณสูง

ส่วนชนิดอบเเห่งนั้น เรานำมาทำอาหารคาวหวานได้หลากหลาย ที่คุ้นเคยกันดี คือน้ำอาร์ซี เม็ดบัวต้มน้ำตาลทราบเเดง ผสมในเต้าฮวย หรือเต้าทึง ข้าวอบใบบัว เป็นต้น


เคล็ดลับการเลือกซื้อให้ได้ของสดใหม่คุณภาพดี
ชนิดอบแห้ง
1.ควรเลือกเมล็ดที่มีสีเหลืองนวล ถ้ามีสีเหลืองเข้ม แสดงว่าเป็นเม็ดบัวเก่าที่เก็บไว้นานเเล้ว เมล็ดไม่เเตกหักและไม่มีฝุ่นละอองปนเปื้อน
2.ขั้วเมล็ดไม่ดำคล้ำ เพราะจะเป็นเมล็ดที่เก็บไว้นานเเล้ว
3.ไม่มีกลิ่นสาบหรือเหม็นหื่น

ชนิดฝักสด
เลือกฝักที่มีเมล็ดขนาดใหญ่ สีเขียวอ่อน จะได้เม็ดบัวที่มีเนื้อกรอบ หวานกำลังดี

รู้เเล้วบอกต่อ!! "เม็ดบัว" ช่วยต้านมะเร็งตับได้ เผยถึงวิธีการทานง่ายๆ ที่คุณไม่ควรพลาด!! (รายละเอียด)

รู้เเล้วบอกต่อ!! "เม็ดบัว" ช่วยต้านมะเร็งตับได้ เผยถึงวิธีการทานง่ายๆ ที่คุณไม่ควรพลาด!! (รายละเอียด)

ขอบคุณข้อมูล  ทางแพทย์สายพุทธ,LIEKR