พิธีแบบนี้ก็มีเหรอ?? "พ่อหมอ" ดื่มเหล้าปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย! ก่อนออกอุบายให้ชาวบ้าน ซื้อลูกคลี 2,000 บาท? ใครไม่ซื้อ! มีอันเป็นไป!!

Publish 2018-01-12 09:44:41


ถือเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่สร้างความไม่พอใจให้กับชาวบ้านใน ต.แสลงโทน จ.บุรีรัมย์ เป็นอย่างมาก โดยเมื่อวันที่ 11 ม.ค.61 ที่ผ่านมา ชาวบ้านหมู่ 3 ต.แสลงโทน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ได้มีการทำพิธีปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายออกจากหมู่บ้าน โดยก่อนหนัานี้ ได้มีผู้เสียชีวิตติดต่อกันภายในหมู่บ้านจำนวนหลายราย

 

คลิป

 

 

ต่อมาชาวบ้าน ได้เชิญ "หมออ๊อฟ" ผู้อ้างตัวว่าเป็นหมอพ่อมด มาทำพิธีปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายภายในหมู่บ้าน โดยพิธีดังกล่าวได้มีการนำ มะพร้าวน้ำหอม และสุราขวดใหญ่ มาเป็นของในพิธี และในขณะที่กำลังทำพิธี หมออ๊อฟได้ดื่มสุราตลอดเวลา พร้อมกับทำนายทายทักดวงของหมู่บ้าน และดวงชะตาของชาวบ้านที่มาร่วมในพิธี

 

 

 

แต่แล้วเรื่องที่ไม่น่าพึงพอใจก็ได้เกิดขึ้น เมื่อหมออ๊อฟ ได้ชี้ชวนให้ชาวบ้าน ต้องสะเดาะเคราะห์ด้วยการซื้อ "ลูกคลี" ซึ่งเป็นลูกมะพร้าวที่ชาวบ้านนำมาให้ ราคาลูกละ 100 บาท หลังจากนั้นไม่นาน พ่อหมอเริ่มมีอาการมึนเมามาก จึงได้เพิ่มราคาลูกคลี เป็นลูกละ 500 - 1,000 บาท ไม่เพียงเท่านี้ หมออ๊อฟ ได้ทักท้วงชาวบ้านเป็นรายบุคคล ว่าต้องสะเดาะเคาระห์ หากใครไม่ซื้อตามคำทักท้วง หมออ๊อฟก็จะทำการสาปแช่ง ให้มีอันเป็นไป ค้าขายไม่ขึ้น!! ซึ่งชาวบ้านที่โดนทักท้วง ก็ต้องจ่ายเงินซื้อลูกคลี เพราะต้องหารสะเดาะเคราะห์และไม่อยากโดนสาปแช่ง และพอพิธีกรรมดำเนินมาถึงช่วงเย็น ปรากฏว่าลูกคลีเพิ่มราคาเป็น 2,000 บาท กันเลยทีเดียว

 

 


 

อย่างไรก็ตาม หลังจากการทำพิธีในครั้งนี้ คาดว่าชาวบ้าน สูญเงินไปกว่า 30,000 บาท ไม่รวมค่าจ้างพ่อหมอก่อนจะทำพิธีอีก 15,500 บาท ซึ่งมาจากเงินรวบรวมของชาวบ้านทุกคน ที่ต้องการอยากให้หมู่บ้านกลับมาสงบสุขอีกครั้งและปราศจากสิ่งชั่วร้าย !!

 

 

 

ขอบคุณ workpointnewsติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา