กำลังใจแน่น!!!! นายกสมาคมฯ ให้โอวาท “ฟุตซอลไทย” ก่อนเดินทางไปชิงแชมป์เอเชียที่ไต้หวัน

กำลังใจแน่น!!!! นายกสมาคมฯ ให้โอวาท “ฟุตซอลไทย” ก่อนเดินทางไปชิงแชมป์เอเชียที่ไต้หวัน

Publish 2018-01-16 16:22:16

วันที่ 16 มกราคม 2561 เวลา 11.00 น. ที่ห้องประชุม Come Together ภายในสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ คุณสรัญ รังคสิริ ที่ปรึกษานายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด และคุณอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาเทคนิคฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด ได้นำนักฟุตซอลทีมชาติไทย เข้ามาพบ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ก่อนเดินทางไปเก็บตัวและอุ่นเครื่องที่ประเทศสเปน และ โปรตุเกส เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้ายที่ไต้หวัน ระหว่างวันที่ 2-11 กุมภาพันธ์นี้โดย พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กล่าวว่า "ขอบคุณนักกีฬาทุกคนที่เดินทางมาวันนี้ ผมอยากให้ทุกคนทำหน้าที่อย่างเต็มที่ อย่าไปคิดว่าทุกครั้งที่ไปแข่งขันต้องได้แชมป์กลับมา สิ่งสำคัญที่สุดคือการพัฒนาทีมและพัฒนาศักยภาพของตนเองให้ดียิ่งขึ้นต่อไป อยากให้ทุกคนทำเต็มที่ ทำเพื่อชาติ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยครับ”

“ทุกครั้งที่ทีมฟุตซอลหรือฟุตบอล ทั้งชายและหญิงเดินทางไปแข่งขันทัวร์นาเมนต์ที่เป็นทางการไม่ใช่เกมอุ่นเครื่อง ผมจะมีรางวัลหรือเงินที่เป็นสินน้ำใจให้นักกีฬาทุกครั้ง สมาคมฯ ในยุคสมัยที่ผมเป็นนายกสมาคมฯ จะไม่มีการบอกก่อนว่าจะให้เงินรางวัล เพราะผมอยากให้นักกีฬามีความภาคภูมิใจในการไปเป็นตัวแทนทีมชาติไทยสร้างชื่อให้ประเทศไทย มากกว่าใช้เงินเหมือนไปจ้างเขา ไม่ว่าผลการแข่งขันจะเป็นอย่างไรจะเป็นแชมป์หรือไม่ได้เป็นแชมป์ แต่ถ้าทุกคนสามารถสร้างความสุขให้คนไทย ผู้ใหญ่คนไทยไม่มีใครแล้งน้ำใจที่จะไม่ให้สิ่งตอบแทนแก่น้องๆ หรอกครับ”

ด้าน คุณอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ กล่าวว่า "เรื่องอัดฉีดเรื่องหนึ่ง ถ้ามีผลลงานเท่าที่ผ่านมาเราได้รับเงินรางวัลตลอด เราได้เกือบทุกแชมป์ที่ลงแข่งขัน แต่นั่นเป็นเรื่องท้ายๆ ที่เราจะคิดถึงในเรื่องบริหารจัดการทีม”

“เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เหมือนกับที่ท่านนายกให้โอวาทไว้ว่าเราจะไม่คิดทันทีว่าจะไปเป็นแชมป์ เพราะการแข่งขันในระบบทัวร์นาเมนต์เราต้องเน้นแบบเกมต่อเกม ในศึกชิงแชมป์เอเชียการเตรียมทีมเรามีเวลาไม่มาก แต่การไปเก็บตัวที่ประเทศสเปนและโปรตุเกส จะบอกเราว่าพร้อมแค่ไหน ซึ่งเราจะมีการประเมินหลังการอุ่นเครื่องทั้ง 2 นัด และเราจะเดินทางไปไต้หวันทันทีเพื่อปรับตัวกับสภาพอากาศ”

"ในกลุ่มของเรานั้นไม่ง่าย แต่การที่ทีมร่วมสายเป็นทีมจากอาหรับทั้งหมดน่าจะเป็นเรื่องที่ดี เพราะสไตล์การเล่นคล้ายๆ กัน แต่เราจะไม่ประมาท เราอยากจะเน้นแบบเกมต่อเกม และพัฒนาทีมไปเรื่อยๆ รอบสองถ้าเราเป็นอันดับ 2 ของกลุ่มเราจะต้องเจอกับอิหร่าน แน่นอน ซึ่งไม่ส่งผลดีต่อเราแน่นอน ดังนั้นเราต้องเป็นแชมป์กลุ่มให้ได้ เพื่อเข้าไปเจออิรัก หรือ จีน ซึ่งเรามีศักยภาพเพียงพอที่จะเอาชนะได้ ส่วนในรอบรองชนะเลิศเราจะเจอญี่ปุ่นแน่ๆ ดังนั้นเราต้องเน้นทุกเกมจริงๆ ถ้าหากต้องการพัฒนาทีม”


 


ขณะที่ กฤษดา วงษ์แก้ว กัปตันทีมฟุตซอลไทย กล่าวว่า “ในเกมอุ่นเครื่องที่เราจะพบกับทีมชาติสเปนและทีมชาติโปตุเกส เราจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุด เพื่อนำไปพัฒนาในรายการชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ประเทศใต้หวัน เป้าหมายของเราคือการคว้าแชมป์ให้ได้ สำหรับความพร้อมในตอนนี้ เรามีความมั่นใจ เพราะเรามีการลงทีมกันมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เรามั่นใจมากยิ่งขึ้น”

ส่วนรายชื่อผู้เล่นชุดชิงแชมป์เอเชียทั้ง 15 คน ที่ "ปูลปิส" โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส เฮดโค้ชทีมฟุตซอลไทย ประกาศรายชื่อออกมา มีดังนี้ ผู้รักษาประตู : คทาวุธ หาญคำภา ,คณิศร ภู่พันธ์ ,ภาคียะ จันทร์แถม

ตัวรับ : รณชัย จูงวงษ์สุข ,กฤษดา วงษ์แก้ว ,ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง ,ณัฐพล สุทธิโรจน์ 

ริมเส้น :อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ,นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์ ,พีระพล สัตย์ซื่อ ,ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน ,จิรวัฒน์ สอนวิเชียร

หน้าเป้า : ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ,เจษฎา ชูเดช ,มูฮัมหมัด อุสมานมูซา

สำหรับนักฟุตซอลทีมชาติไทยจะออกเดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศสเปน ในวันที่ 17 ก.พ.61 เวลา 22.35 น. ท่าอากาศยานสุรรณภูมิ โดยจะมีโปรแกรมลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติสเปน ทีมอันดับ 2 ของโลก วันที่ 23 ก.พ.61 ต่อด้วยการบินไปอุ่นเครื่องกับทีมชาติ โปรตุเกส ทีมอันดับ 7 ของโลก ในวันที่ 25 ก.พ.61 

จากนั้นทีม "โต๊ะเล็กไทย" จะเดินทางไปแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้ายที่ไต้หวัน นัดประเดิมสนาม วันศุกร์ 2 ก.พ. 61 ไทย พบ จอร์แดน ที่ซินเซียง ยิมเนเซียม เวลาไทย 18.00 น. วันอาทิตย์ 4 ก.พ. 61 ไทย พบ เลบานอน ที่ซินเซียง ยิมเนเซียม เวลาไทย 18.00 น. วันอังคารที่ 6 ก.พ. 61 ไทย พบ คีร์กีซสถาน ที่ยิมเนเซียมมหาวิทยาลัยไต้หวัน เวลาไทย 18.00 น. 

ส่วนรอบ 8 ทีมสุดท้าย จะแข่งขันในวันพฤหัสฯ 8 ก.พ. 61, รอบรองชนะเลิศ วันศุกร์ที่ 9 ก.พ. 61 และวันสุดท้าย รอบชิงชนะเลิศอันดับที่ 3 และ รอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 11 ก.พ. 61 ต่อไป
 คลิกอ่านข่าวอื่นเพิ่มเติม.Live สดแทบแตก!!!! "เสก โลโซ" ออกมาร้องเพลงผ่านเฟสบุ๊ค ตามที่แฟนคลับขอเพลงมา เพื่อช่วยเหลือสุนัข

 เฮกันให้หนัก จัดกันให้เต็ม!!!!! เปิดดวง 5 ปีนักษัตรที่ดวงเฮงในเดือนนี้ มีราศีมหาเศรษฐีจับ!!!!

 ช็อคสุดขีด!!! เผยคลิปเหตุการณ์ประหลาด ชายชาวต่างชาติ ยืนแข็งเสียชีวิตกลางห้าง!!!!


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน