ทีเด็ดสูตรน้ำสับปะรด!!! ดื่มแก้ไอใช้ได้ดีกว่ายาแก้ไอแน่นอน

Publish 2018-01-17 17:05:09

รายงานทางวิทยาศาสตร์ได้ยืนยันออกมาว่า น้ำผลไม้จากพื้นที่เขตร้อนมีประสิทธิภาพที่ช่วยบรรเทาอาการไอได้เป็นอย่างดี รวมถึงผู้ป่วยโรควัณโรคได้อีกด้วย ผลจากทางการแพทย์ได้ระบุว่าการสกัดผลไม้อย่างสับปะรดมันสามารถช่วยลดบรรเทาอาการน้ำมูกไหลได้ดีกว่ายาแก้ไอที่ซื้อได้จากร้านขายยาทั่วไป โดยในสับปะรดมีแร่ธาตุแมงกานีสเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีส่วนทำให้ระบบเส้นประสาททำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีวิตามินซีที่เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันและ สารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย

 




สูตรน้ำสับปะรดแก้ไอ

น้ำสับปะรด 1 ถ้วย
น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย
ขิง 1 ชิ้น (ประมาณ 3 นิ้ว)
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา

ขั้นตอนการทำโดยการนำส่วนผสมทั้งหมดมารวมกัน แล้วนำมารับประทานเพียง 1/4 ถ้วยต่อครั้ง โดยรับประทาน 2-3 ครั้งต่อวัน และรับประทานเป็นประจำทุกวัน เพียง เท่านี้อาการไอของคุณจะหายเป็นปลิดทิ้งอย่างแน่นอน
 


นักวิทยาศาสตร์ยืนยันว่า สับปะรดไม่เพียงที่จะช่วยบรรเทาอาการไอเพียงอย่างเดียว ยังสามารถบรรเทาอาการของโรคไขข้ออักเสบ ควบคุมความดันโลหิต และเพิ่ม ภูมิคุ้มกันโรคมะเร็งบางชนิดได้เป็นอย่างดี
 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต