#ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่เพจความจริง และ www.tnews.co.th

ล่าสุดทางสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประสบความสำเร็จในการวิจัยและพัฒนา “ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากสารสกัดตะขบ” พบว่ามีการออกฤทธิ์ช่วยเพิ่มความทนทานของกล้ามเนื้อ

ไม่อยากเป็นมะเร็งอ่านด่วน!!! ผลไม้พื้นบ้านริมรั้วที่ทุกคนมองข้าม แต่มีประโยชน์ล้นเหลือ สามารถป้องกันการเกิดโรคมะเร็งหลายชนิด!!!

ตะขบ ชื่ออื่นๆ  ตะขบบ้าน ตะขบไทย ฯลฯ ผลไม้พื้นบ้านริ้มรั้ว มักพบขึ้นตามที่รกร้างว่างเปล่า ริ้มรั้วทั่วไป ผลสุกสีแดง รสหวาน ที่ให้เส้นใยอาหารสูง มีแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น โพแทสเซียม แคลเซียม และฟอสฟอรัส ตะขบจะมีสารที่ให้สีแดงคือสารไลโคปีน กรดเอลลาจิก แอนโธไซยานิน และกรดแกลลิก ที่ช่วยทำให้ระบบการทำงานของต่อมลูกหมากดีขึ้น ทั้งยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งหลายชนิดรวมถึงปกป้องเซลล์จากการถูกทำลายจากสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะช่วยดูแลหัวใจ นอกจากนี้ แพทย์แผนไทยยังใช้ตะขบในการรักษาอาการไข้ และเป็นยาบำรุงกำลังอีกด้วย ช่วยลดความอ่อนล้าของกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อสามารถทำงานได้ทนทานขึ้น ใช้บริโภคเสริมอาหารเพื่อช่วยให้เกิดความแข็งแรงทนทานของกล้ามเนื้อดีขึ้น

ไม่อยากเป็นมะเร็งอ่านด่วน!!! ผลไม้พื้นบ้านริมรั้วที่ทุกคนมองข้าม แต่มีประโยชน์ล้นเหลือ สามารถป้องกันการเกิดโรคมะเร็งหลายชนิด!!!

เมื่อมีการทำงานหนัก หรือออกกำลังกายเพื่อพัฒนากล้ามเนื้อให้แข็งแรงเร็วขึ้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้เริ่มออกกำลังกายใหม่ ผู้ฝึกฝนร่างกายเพื่อให้สมรรถภาพร่างกายดีขึ้นหรือนักกีฬา

ไม่อยากเป็นมะเร็งอ่านด่วน!!! ผลไม้พื้นบ้านริมรั้วที่ทุกคนมองข้าม แต่มีประโยชน์ล้นเหลือ สามารถป้องกันการเกิดโรคมะเร็งหลายชนิด!!!