- 22 ม.ค. 2561
แชร์ |
#ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่เพจความจริง และ www.tnews.co.th
อีกงานวิจัยหนึ่งพบว่า เด็กที่กินไส้กรอก 1 ครั้งต่อสัปดาห์ก็เพิ่มความเสี่ยงเป็น #มะเร็งสมอง แม่ท้องทานไส้กรอกบ่อยๆ ก็เพิ่มความเสี่ยงต่อลูกเป็น #เนื้องอกในสมอง
ในไส้กรอกมีอะไร? (นอกจากจะมีไขมันสูงแล้ว)
ไส้กรอกมี #สารไนเตรท ที่ใช้เป็นสารกันเสียและเพิ่มสีแดงให้กับเนื้อสัตว์ ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ แนะนำให้ลดการบริโภคไส้กรอก อย่าคิดว่าเป็นแหล่งโปรตีนสำหรับเด็ก ในทางกลับกันคือ ไส้กรอกเป็นเนื้อที่คุณภาพต่ำ ผสมไขมันมากกว่าที่คิด มีโซเดียมสูง และมีสารกันเสีย ที่มีผลร้ายต่อสุขภาพ
ให้ลูกทานหมูบด ไก่บด หรือเนื้อสัตว์ที่ผ่านกระบวนการให้น้อยที่สุด ยังมองเห็นว่า "มันคืออะไร"อาหารที่ผ่านกระบวนการน้อยกว่า จะปลอดภัย ด้วยความปรารถนาดี