แฉหนัก!!! เด็กม.2 สุดช้ำ หลังครูย้ำ พ่อมีกิ๊กหรอ?!!! เพียงเพราะเหตุผลที่สุดแสนธรรมดา งานนี้พี่สาวจวกหนักจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด!!!

Publish 2018-01-22 14:58:08

โลกโซเชียลถึงกับวุ่นหลังพี่สาวเด็ก ม.2 ออกมาโพสข้อความครูไร้จรรยาบรรณไล่น้องสาวไปลาออก-พร้อมกล่าวหาว่าพ่อมีกิ๊กเพียงเพราะพ่อไม่ว่างมาประชุมผู้ปกครอง!!! งานนี้เธอบอกเลยว่าน้องสาวหัวใจบอกช้ำหนัก ร้องไห้ 2 วันติด!!!
เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ (21-01-61) พี่สาวของผู้เสียหายได้ใช้เฟซบุ๊กของเธอโพสข้อความว่า "วันนี้มีเรื่องมาเล่าให้ฟัง ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องขึ้นกับคนใกล้ตัวเคยแต่อ่านเจอข่าวบอกตรงนี้เราเข้าใจว่าการประชุมผู้ปกครองมันสำคัญ แค่ว่าถ้าผู้ปกครองติดภารกิจไม่ว่างจริงๆ คูรครูที่ปรึกษาควรเข้าใจไหม น้องนี่อยู่ม.2 ต้องมาโดนพูดใส่ว่าพ่อไม่ให้ความสำคัญเพราะไม่มาประชุมผู้ปกครอง ต้องมาโดนครูไล่ใฟ้ไปลาออกเพราะเรื่องนี้ เกี่ยวไหม? อ้อทีเด็ดมันอยู่ตรงนี้คุณครูท่านนั้นบอกกับน้องเราว่าที่พ่อเธอไม่มาเพราะพ่อเธอไม่ได้ให้ความสำคัญกับเธอไง ขนาดลูฏฉันฉันยังไปเลย คนละเรื่องไหมค่ะ แล้วไอ้ประโยคที่ว่า "พ่อเธอมีกิ๊กหรอ" แล้วทำหน้าล้อเลียนใส่หน้าน้องดิฉันเนี๊ย คุณครูที่เคารพกรุณาบอกทีเถอะค่ะว่ามันเกี่ยวกับเรื่องการประชุมผูเปกครองของน้องดิฉันยังไง น้องดิฉันต้องทนตอบคำถามเพื่อนที่ว่า "พ่อเธอมีกิ๊กหรอ" คุณครูที่เคารพกรุณาบอกทีเถอะค่ะว่าใครจะรับผิดชอบความรู้สึกของน้องดิฉัน หลังจากที่ได้ฟังน้องสาวเล่า น้องสาวร้องไห้หนัก 2 วันติด ใครบอกดิฉันได้บ้างค่ะว่าความรู้สึกของน้องดิฉันซึ่งเป็นนักเรียนม.2ใครจะรับผิดชอบค่ะ #ฝากคำถามนี้ถึงคณะท่านผู้บริหารโรงเรียน(ขอสงวนชื่อโรงเรียน)ด้วยค่ะ จากใจสิทธิ์เก่า รู้สึกผิดหวังมากค่ะที่มีคุณครูทัศนคติแบบนี้อยู่ในโรงเรียน #นี้หรือคนที่เรียกตัวเองว่าแม่พิมพ์ของชาติ น่าขำจังนะคะ เรื่องนี้ไม่จบแน่ค่ะคุณครูที่เคารพ แล้วขอเรียนในทราบนะคะเรื่องที่พ่อไม่ว่างเพราะคนที่โรงพักไปรับเสด็จหมดค่ะเลยแลกเวรไม่ได้"

 

 


หลังจากนี้ข้อความดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเซียลก็ทำให้เกิดกระแสวิพากย์วิจารณ์กันอย่างหนักถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของครูคนดังกล่าว และต่างถามหาถึงจริยธรรม และจรรยาบรรณของการเป็นครูที่นับว่าสิ่งที่ทำลงไปนั้นไม่ควรเรียกตัวเองว่าแม่พิมพ์ของชาติเลย

 

 

ล่าสุดวันนี้(22-01-61)พี่สาวผู้เสียหายได้ลบโพสต์ข้อความดังกล่าวแล้ว พร้อมออกมาโพสข้อความว่า "ลบโพสต์นะคะ จบโดยที่ครูท่านนั้นออกมาขอโทษแล้วค่ะ" ซึ่งนับว่าเรื่องราวดังกล่าวก็จบลงด้วยดี แต่สิ่งที่ทิ้งไว้ให้หลายคนตระหนักในตอนนี้คือ เรื่องของจรรยาบรรณความเป็นครูที่ทุกวันนี้เริ่มถดถอยลงไป และถึงเวลาหรือยังที่จะเปลี่ยนแปลงค่านิยมผิดๆเช่นนี้!!!


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต