ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ !!! ตามหาแมวนับเดือนสุดท้ายลองพึ่งวิธีโบราณ.....พีคสุดวิ่งกลับมาหาทำขนลุกไปทั้งตัว! (มีภาพ)

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ !!! ตามหาแมวนับเดือนสุดท้ายลองพึ่งวิธีโบราณ.....พีคสุดวิ่งกลับมาหาทำขนลุกไปทั้งตัว! (มีภาพ)

Publish 2018-01-25 13:37:38

บนโลกออนไลน์มีการพูดถึงโพสต์ของสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า Sarayuth Tunsirisakhun โดยเขาได้โพสต์รูปภาพหญิงสาวคนหนึ่งที่ยืนใช้หม้อครอบหัวอยู่กลางถนน และเล่าว่าเป็นวิธีแบบโบราณโดยเชื่อกันว่าจะสามารถช่วยให้แมวที่หายไปกลับมาหาเราได้คุณ Sarayuth Tunsirisakhun โพสต์รูปภาพนี้ลงบนเพจเฟซบุ๊ก ทาสแมว เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2561 ที่ผ่านมาพร้อมระบุข้อความว่าทำทุกอย่าง ทาสเท่านั้นที่เข้าใจ

ขณะที่สมาชิกของเพจคนอื่นๆก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจและอวยพรให้เจอแมวสุดที่รัก และไม่นานคุณ Sarayuth Tunsirisakhun ก็ได้แจ้งในคอมเม้นต์ว่าแมวสุดที่รักที่หายไปเป็นเดือนได้กลับมาหาตนแล้วจริงๆ พร้อมโพสต์รูปภาพของแมวเป็นการยืนยัน

 

ทว่ามีชาวเน็ตหลายคนยังคงสงสัยในความเชื่อและวิธีการนี้ แต่ก็มีอีกหลายคนเข้ามายืนยันว่าเคยใช้วิธีนี้และมันได้ผล

 

 

 


เกี่ยวกับความเชื่อนี้เคยมีสมาชิกเว็บไซต์ท่านหนึ่งเล่าประสบการณ์เพื่อนบ้านใช้วิธีเดียวกันเรียกแมวและได้ผลว่า

แถวบ้านมีคนที่รักแมวของเขามาก พอดีวันนั้นเขาออกไปกินข้าวนอกบ้านกันทั้งครอบครัวแต่ก็เปิดประตูแง้มๆไว้เพราะทุกครั้งแมวเขาจะเข้าๆออกๆบ้านเป็นปกติ

แต่พอดีวันนั้นแมวเขาถูกแมวจรจัดไล่กัดซึ่งคนแถวบ้านเล่าให้ฟังว่าแมวเขาถูกไล่กัดจนวิ่งสะบักสะบอมแล้วก็หายไปเลย

เขาตามหาแมวทั้งเดือนก็ไม่พบ จนสุดท้ายเขาจึงได้ทำตามเคล็ดที่จะกล่าวไว้ข้างล่าง

ความเชื่อโบราณ

*โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านและคิดไตร่ตรองก่อนเชื่อ* คนแถวบ้านใช้หม้อขนาดใหญ่เป็นหม้อต้มน้ำ หม้อแกง หม้อข้าว หม้ออะไรก็ได้ค่ะที่ครอบหัวเรามิด จากนั้นเดินออกมาหน้าบ้านและตะโกน(เรียกชื่อแมว) กลับมาเถอะลูก วนอยู่หลายครั้ง เรียกในหม้อนะคะ

หลังจากนั้นเขาก็ออกไปตามหาปรากฏว่าเจอค่ะ แมวเขาสภาพอิดโรยมาก จากนั้นเขาก็พาไปหาหมอ เสียเงินไปหลายหมื่นค่ะ แต่น้องแมวก็รอดชีวิตกลับมาได้

จากนั้นเขาก็เลยเลี้ยงแมวระบบปิดเป็นต้นมา

เราก็ไม่ได้ขอให้ทุกคนเชื่อในสิ่งที่เราพิมพ์ลงไป เพราะบางคนก็อาจจะไม่เชื่อ มันเป็นเคล็ด เห็นน้าสาวบอกว่าความจริงเป็นเคล็ดเรียกผัวกลับบาน แต่เขาใช้วิธีนี้เรียกแมวเพราะเขารักแมวมากแต่หาไม่เจอ จนไม่รู้จะใช้วิธีไหนเลยตัดสินใจทำวิธีนี้ แต่เราคิดว่าถ้าเรารักสัตว์เลี้ยงของเรามาก็ทำไปเถอะค่ะ เพราะทำแล้วมันไม่เสียหายอะไรเลย และเราไม่ได้โกหกแน่นอน เพราะเราเข้าใจความรู้สึกของคนรักสัตว์เป็นอย่างดี แต่เราไม่รับปากนะคะ ว่าจะเป็นวิธีที่ใช้ได้ผลกับทุกคน

 

 

ที่มา Sarayuth Tunsirisakhun และ สมาชิกหมายเลข 709933


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน