ร่างไม่ไหว..แต่ใจยังแกร่ง!! นับถือหัวใจ "สาวใบ้-หูหนวก" เปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวปลาคนเดียว บอกเลยงานนี้คนครบ 32 ยังอาย ใครท้อต้องดู!! (ชมคลิป)

Publish 2018-01-30 12:28:38

เป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และชื่นชมกันอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jirakom Bunjaruswong ได้เผยแพร่เรื่องราวน่ายกย่องของผู้หญิงที่มีปัญหาทางด้านร่างกาย พิการเป็นใบ้ หูหนวก ที่สู้ชีวิตสุดๆ โดยเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวปลาชื่อ ลิ้ม เล่า ซา บริเวณถนนกัลปพฤษ์ ดูเผิน ๆ อาจจะรู้สึกว่าเธอก็เหมือนกับคนปกติทั่วไป แต่ความจริงแล้วเธอเป็นผู้พิการทางการได้ยิน และพูดไม่ได้ เวลาที่ลูกค้าจะสั่งอาหาร จึงต้องเขียนลงบนแผ่นกระดาษให้เธออ่าน  ซึ่งเรื่องราวนี้เป็นแรงบันดาลให้คนที่รู้ท้อแท้หรือสิ้นหวังได้มีกำลังใจสู้อีกครั้ง เพราะแม้ขนาดคนที่มีความพิการ หรือมีปัญหาทางด้านร่างกาย แต่กลับยังใจสู้ ไม่ยอมแพ้ให้อุปสรรค จนได้รับคำชื่นชมมากมายในตอนนี้

 
ผู้โพสต์ระบุข้อความว่า "ความพิการ ไม่ใช่อุปสรรค ผมไม่ทราบชื่อเจ้นะ แต่เขาขายก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาอยู่แถวบ้าน ลูกชิ้นร้านนี้สะอาด และอร่อย ผมเลยอยากแนะนำให้เพื่อนรู้จัก เผื่อมาชิมกัน แต่เวลาสั่งอาหาร เขียนเป็นกระดาษมานะคับ เพราะเจ้แกอาจจะได้ยินไม่ถนัด เพราะมีปัญหาในการได้ยิน และพูดไม่ได้ ถึงแม้เจ้แกจะพูดไม่ได้ แต่ก๋วยเตี๊ยวอร่อยมาก ร้านอยู่โครงการ the British ชื่อร้าน "ลิ้ม เล่า ซา"เลียดถนนกัลปพฤกษ ฝั่งขาเข้าลองมากันนะครับ"

 

 


ทั้งนี้ ถึงแม้ว่าผู้หญิงคนนี้จะพิการ แต่เมนูก๋วยเตี๋ยวปลาของเธอได้รับการชื่นชมว่าอร่อยมาก แถมการปรุงยังทำสะอาดน่าทาน จึงทำให้ผู้ที่เคยไปอุดหนุนเกิดความประทับใจ และรีวิวต่อกันไปมากมาย ซึ่งนอกจากจะเป็นการแนะนำร้านอาหารอร่อยต่อกันแล้ว ยังเป็นเสมือนการส่งต่อแรงบรรดาลใจให้แก่กันด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข้อมูล : เฟซบุ๊ก Jirakom Bunjaruswongติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์