รอดคุกแล้ว!!! "ยิ่งยง ยอดบัวงาม" ศาลให้ประกันตัว 5 แสน สั่งห้ามออกนอกประเทศ เมียลั่น ผัวเป็นแค่พรีเซ็นเตอร์ ไม่เกี่ยวเรื่องฉ้อโกง!!

Publish 2018-02-01 10:00:34

สืบเนื่องกรณีดัง หลักจากศาลจังหวัดมีนบุรี ได้พิพากษาตัดสินลงโทษจำคุก "ยิ่งยง ยอดบัวงาม" นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง และพวก คนละ 20 ปี โดยไม่รอลงอาญา ในคดีทำธุรกิจฉ้อโกงประชาชน ในชื่อบริษัท แทนคุณแผ่นดินสยาม จำกัด ก่อนที่จะได้รับการประกันตัว ซึ่งภายหลังได้รับการประกันตัว ยิ่งยง ยอดบัวงาม ได้เปิดใจว่ายอมรับในคำพิพากษาและขอบคุณที่ศาลอนุญาตให้โอกาสประกันตัว อยากขอโทษแฟนเพลงที่ทำให้ตกใจ เรื่องคดีที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับเรื่องของการโปรโมทสินค้า แต่ยังไม่สามารถบอกในรายละเอียดได้ เพราะทั้งหมดอยู่ในคำพิพากษา คดีนี้มีความเสียหาย 11 ล้านบาท ซึ่งตนจะยื่นใช้สิทธิ์อุทธรณ์ต่อไป ถ้าถามว่าส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงหรือไม่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับแฟนเพลงว่า จะมองว่าตนโกงหรือไม่ ก็ขอน้อมรับ แต่ขอยืนยันว่าไม่เคยคิดจะโกงหรือทุจริต  

 

 
นางมลฑาทิพย์ บัวงาม ภรรยาของยิ่งยง ซึ่งมีชื่อเป็นหนึ่งในกรรมการบริษัท แทนคุณแผ่นดินสยาม จำกัด ถือหุ้น 5 เปอร์เซ็นต์เช่นเดียวกัน แต่ศาลได้ยกฟ้องไปว่า ยิ่งยงเป็นเพียงพรีเซ็นเตอร์ของบริษัทแทนคุณแผ่นดินสยาม ในตอนแรกถูกว่าจ้างด้วยเงิน 5 ล้านบาท ก่อนที่บริษัทฯ จะยื่นข้อเสนอใหม่ว่าให้เข้ามาถือหุ้น 15 เปอร์เซ็นต์แทน ซึ่งยิ่งยงถือหุ้น 10 เปอร์เซ็นต์ และตนถือหุ้น 5 เปอร์เซ็นต์ รวมมูลค่ารายได้จะได้รับเกิน 5 ล้านบาท ทำให้ยิ่งยงตัดสินใจรับข้อเสนอนี้

 

 

นางมลฑาทิพย์ กล่าวอีกว่า บริษัทแทนคุณฯ ขายปุ๋ยอย่างเดียวในชื่อว่าแทนคุณบัวหรรษา ซึ่งไม่น่าจะมีปัญหา แต่เจ้าของบริษัทอีกคนหนึ่งไปจดชื่อบริษัทเกษตรสบาย ในลักษณะที่ว่าถ้าใครซื้อปุ๋ยในชื่อบริษัทแทนคุณฯ จำนวน 300 ลูก เขาจะเอาไปขายฝากที่บริษัทเกษตรสบาย ซึ่งไม่ได้เกี่ยวกับยิ่งยงเลย พอครบ 1 ปี มีประชาชนที่ซื้อปุ๋ยแล้วนำไปฝากขายไว้ที่บริษัทเกษตรสบาย จะมารับเงินที่บริษัทดังกล่าว แต่ไม่ได้รับเงินคืน จึงมีการฟ้องเหมารวมทั้งสองบริษัทว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร และในส่วนของพรีเซ็นเตอร์ก็ถือว่าเกี่ยวข้องในแง่ของคนให้ความเชื่อถือ ทั้งที่ไม่ได้เกี่ยวมีส่วนเกี่ยวข้องเลย

 

 


ส่วนเรื่องสภาพจิตใจยิ่งยงก็ไม่เป็นไร เพราะเรื่องนี้ผ่านมา 2 ปีแล้ว แต่ครั้งนี้คือศาลสั่งฟังคำพิพากษา ซึ่งเขายังไม่ผิดเขาต้องยื่นอุทธรณ์อีก แต่ตอนนี้ศาลอาจจะยังไม่เชื่อ เพราะมีชื่อเป็นกรรมการถือหุ้น และตอนนี้ก็ได้รับการประกันตัวแล้ว เรื่องที่โจทก์ฟ้องระบุว่า ยิ่งยงเคยพูดบนเวทีคอนเสิร์ตว่าเป็นปุ๋ยของยิ่งยงนั้น ยิ่งยงโดนหลอกจากบริษัทแทนคุณฯ เช่นเดียวกัน และยิ่งยงได้มาเปิดบริษัทปุ๋ยของตัวเองแยกออกมาอีกหนึ่งบริษัท ซึ่งไม่เกี่ยวกับบริษัทแทนคุณฯ ที่สำคัญยิ่งยงมีชื่อเป็นกรรมการ แต่ไม่มีอำนาจเซ็นเอกสารใด ๆ ทั้งสิ้น

 

 

ซึ่งถามว่าจะฟ้องบริษัทแทนคุณฯ ที่หลอกยิ่งยงไหม ก็อาจจะต้องฟ้องกลับเหมือนกัน แต่ตนไม่ทราบเรื่องกฏหมายต้องรอคุยกับทนายความอีกครั้ง เพราะตนก็โดนด้วยเช่นเดียวกันในฐานะมีชื่อเป็นกรรมการบริษัท แต่ตนถูกยกฟ้อง อย่างไรก็ตามหลังจากได้รับประกันตัวออกมายิ่งยงสามารถรับงานได้ตามเดิม แต่ก็ได้รับบทเรียนว่า เวลาจะรับงานใดต้องดูให้ละเอียดถี่ถ้วน ทำให้ตนไม่กล้ารับงานลักษณะนี้อีกเลย

 

 

 

 

 

 

 

 

ข้อมูล : kapookติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์