ชีวิตไม่ต้องสวยหรู!!! สาวเล่านาทีจุกอก..เจอเพื่อนสมัยเรียนย้อนถาม อายไหมมาขายยาคูลท์? จนเธอตอบกลับไปด้วยคำพูดไม่กี่คำ ฟังแล้วอึ้ง!?

ชีวิตไม่ต้องสวยหรู!!! สาวเล่านาทีจุกอก..เจอเพื่อนสมัยเรียนย้อนถาม "อายไหมมาขายยาคูลท์"? จนเธอตอบกลับไปด้วยคำพูดไม่กี่คำ ฟังแล้วอึ้ง!?

Publish 2018-02-05 11:27:45

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวมาแรงในโลกออนไลน์ ที่มีการพูดถึงอยู่ในขณะนี้ กับเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่เธอไปเจอเพื่อนสมัยเรียน แล้วเพื่อนได้ไถ่ถามถึงการทำอาชีพของเธอ ว่าอายมั้ย?? แต่คำตอบที่เธอบอกเพื่อน มันกลับเป็นความจริงที่คนในสังคมมักมองข้าม ชอบมองที่สิ่งที่สวยหรู และเมื่อเห็นอะไรที่มีไม่เหมือนกัน ก็คิดไปว่า สิ่งนั้นจะดูแย่กว่า และเรื่องนี้ยังเป็นข้อคิดที่เตือนสติใครหลายๆ คนได้อีกด้วย 
 
โดยผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก นันทวัน ฟักทอง  เจ้าของเรื่องราวดังกล่าวได้บอกเล่าว่า  "เจอเพื่อนสมัยเรียน ป.ตรีด้วยกันที่ธนาคาร เรากำลังเดินส่งยาคูลท์ คุยกันสักพัก เพื่อนถาม เพื่อน: อายมั้ยจบป.ตรีมาเป็นสาวยาคูลท์

 

เรา: ยิ้ม ทำไมอ่า เราแต่งตัวไม่สวยหรอ ไม่ได้อยู่ในห้องแอร์เย็นๆ เหมือนเพื่อนคนอื่นใช่มั้ย เมื่อก่อนเราก็เคยเป็นพนักงานบัญชี อยู่ในออฟฟิศแต่งตัวสวยใส่กระโปรงนั่งห้องแอร์ แต่รู้มั้ยเรามีแต่หนี้ ค่าใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือยเยอะมาก ไหนจะรองเท้า ไหนจะกระเป๋าถือ ไหนจะเครื่องสำอางค์ ไหนจะโน่นนี่นั่น ก็เป็นเพราะเราเองที่ไม่ประมาณตนในการใช้ชีวิตเลยมีแต่หนี้ แต่ตอนนี้เรามาเป็นสาวยาคูลท์สิ่งที่เปลืองที่สุดคือครีมกันแดด 555 รายได้เริ่มเยอะขึ้น เพราะรายจ่ายฟุ่มเฟือยเริ่มหายไป ไม่ต้องแต่งตัวสวยแข่งใคร ชุดฟอร์มเดียวกันหมด ตอนนี้เรายิ้มได้กว้างกว่าตอนนั้นอีกนร้า 5555 วันๆได้แต่แจกยิ้มนี่แหละ 555 อายทำไมถ้าทำให้เราไม่มีหนี้ #จบวุฒิอะไรมาไม่สำคัญเท่ากับคุณมีความสุขกับสิ่งที่ทำหรือเปล่า  #ฉันรักยาคูลท์ #ฉันจะปลดหนี้ทั้งหมดด้วยอาชีพนี้ #อายทำไมฉันมีงานทำ

 

 


ซึ่งต่อมาได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมในความคิดของคุณนันทวัน ที่มีความตั้งใจทำมาหากินด้วยอาชีพสุจริต และยังชมด้วยว่าเธอน่ารัก และสาวๆ ส่งยาคูลท์ก็น่ารักใจดีแบบนี้ทุกคน 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก  : นันทวัน ฟักทอง ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล