น้ำตาแตกทั้งโลก! คุณพ่อชาวเยอรมนี ได้รับบริจาค 3,300 ชั่วโมงทำงาน จากเพื่อนทั้งโรงงาน ให้เขาได้ลาพักไปดูแลลูกที่ป่วยมะเร็ง

น้ำตาแตกทั้งโลก! คุณพ่อชาวเยอรมนี ได้รับบริจาค 3,300 ชั่วโมงทำงาน จากเพื่อนทั้งโรงงาน ให้เขาได้ลาพักไปดูแลลูกที่ป่วยมะเร็ง

Publish 2018-02-09 16:10:08

หนังสือพิมพ์โอเบอร์เฮสซิเชอร์เพรส ได้รายงานข่าวสุดซึ้ง เป็นเรื่องราวสุดประทับใจที่ นายแอนเดรียส กราฟฟ์ วัย 36 ปี ที่ทำงานเป็นพนักงานของโรงงานประกอบชิ้นส่วนดีไซน์ในเมืองเฮสส์ ในเยอรมนี ได้รับน้ำใจจากเพื่อนร่วมงาน ช่วยกันบริจาคช่วงโมงทำงานล่วงเวลาให้เขา เป็นเวลาเกือบ 3,300 ชั่วโมง เพื่อที่เขาจะได้หยุดงานไปดูแลลูกชายวัย 4 ขวบที่กำลังป่วยหนักด้วยโรคมะเร็ง
 

นายแอนเดรียส กราฟฟ์ และเด็กชายจูเลียส
"หากไม่มีแรงสนับสนุนที่ยิ่งใหญ่นี้ ผมคงต้องตกงาน" นายกราฟฟ์กล่าว โดยเมื่อช่วงเดือนมกราคมของปี 2017 ซึ่งแพทย์ได้ตรวจพบว่าเด็กชายจูเลียส ลูกของเขา ป่วยเป็นเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว นายกราฟฟ์ ได้ขอใช้วันลาหยุดพักร้อนทั้งหมดที่มีอยู่ในทันที ในช่วง 9 สัปดาห์แรกของการรักษา เด็กชายจูเลียส ซึ่งขณะนั้นอายุ 3 ขวบ ต้องนอนอยู่บนเตียงในโรงพยาบาลตลอดเวลา และตัวนายกราฟฟ์เอง กังวลว่าอาจต้องออกจากงานหลังจากที่ใช้วันลาโดยไม่รับค่าจ้างหมดไปแล้ว


แต่หลังจากที่นางพีอา ไมเออร์ ผู้จัดการฝ่ายบุคคลได้ทราบข่าวของเขา เธอจึงตัดสินใจยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ โดยได้ร้องขอให้พนักงานของบริษัทไซเดล และบริษัทในเครือคารัส ในเมืองฟรอนเฮาเซน ทางตอนกลางของเยอรมนี ช่วยกันบริจาคชั่วโมงทำงานล่วงเวลา ให้กับนายกราฟฟ์ นางไมเออร์ได้กล่าวว่า  "การตอบรับจากพนักงานของเราน่าทึ่งมาก" หลังจากที่ติดประกาศไป 2 สัปดาห์ มีพนักงานมาบริจาคชั่วโมงทำงานล่วงเวลาให้ถึง 3,264.5 ชั่วโมง และ "ไม่มีพนักงานคนไหน ที่ไม่ช่วยบริจาค" ทำให้คุณพ่อรายนี้ถึงกับร้องไห้ออกมาด้วยความตื้นตันใจกับความมีน้ำใจของเพื่อนร่วมงาน แม้แต่พนักงานฝึกหัดที่ไม่เคยพบหน้ากันก็ยังร่วมบริจาคให้เขาในครั้งนี้ด้วย

 

เพื่อนร่วมงานว่า 700 คน ตอบรับคำขอของนางพีอา ไมเออร์ (ขวา) เพื่อให้พนักงานช่วยกันบริจาคชั่วโมงทำงานล่วงเวลาให้นายกราฟฟ์ (กลาง) และลูกชาย

 

แต่หลังจากที่ใช้เวลาในการดูแลลูกชายไป 9 เดือนในโรงพยาบาล จนกำลังจะได้พากลับบ้านอยู่แล้ว ครอบครัวก็ได้ประสบกับความสูญเสียครั้งใหญ่เมื่อภรรยาของเขาซึ่งเป็นแม่ของจูเลียสได้เสียชีวิตไปด้วยโรคหัวใจ ต่อจากนี้นายกราฟฟ์ก็จะต้องกลายเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยว โดยจูเลียส กำลังจะมีอายุครบ 5 ขวบสิ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้
 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : BBCไทยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุริยวงศ์ หิรัญเตโช