ดูแลฮีโร่!! ส่งทหาร ช่วย"หน.วิเชียร"ดูแลป่าทุ่งใหญ่ฯ แม่ทัพ1สั่ง"ฉก.ลาดหญ้า"พล.ร.9คุมเข้มช่องทางเข้าออกธรรมชาติ

ดูแลฮีโร่!! ส่งทหาร ช่วย"หน.วิเชียร"ดูแลป่าทุ่งใหญ่ฯ แม่ทัพ1สั่ง"ฉก.ลาดหญ้า"พล.ร.9คุมเข้มช่องทางเข้าออกธรรมชาติ

Publish 2018-02-10 12:57:09

"แม่ทัพตู่" สั่ง ฉก.ลาดหญ้า ส่งทหาร เข้าร่วมทำงาน-ดูแลป่า "ทุ่งใหญ่ฯ"และ ดูแลสนับสนุน"หัวหน้าวิเชียร" ฮีโร่ของคนไทย และ คุมเข้ม การเข้าออกชายแดน ช่องทางธรรมชาติ ด้วย

จากกรณีปัญหาต่อเนื่องจาก นายเปรมชัย กรรณสูตร ประธาน อืตาเลี่ยนไทย ถูกบจับข้อหาล่าสัตว์ทุ่งใหญ่นเรศวรนั้น

พันเอก สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผบ.ฉก.ลาดหญ้า /ผบ.ร.29 พล.ร.9  ซึ่งรับผิดชอบดูแล5 อำเภอ กาญจนบุรี แนวชายแดนไทย-เมียนมาเปิดเผยว่า พล.ท.กู้เกียรติ ศรีนาคา แม่ทัพภาค1 ได้สั่งการ พลตรีสนิธชนก สงขจันทร์ ผบ.พล.ร.9/ผบ.กกล.สุรสีห์ ให้ ส่งกำลังทหาร ดูแลพื้นที่รับผิดชอบอย่างเคร่งครัด

 รวมทั้งช่วยเหลือสนับสนุนเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร  ซึ่ง  พื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก เป็นพื้นที่ในความรับผิดชอบดูแลของฉก.ลาดหญ้า

โดยได้กำชับให้ทหารที่ดูแลรับผิดชอบในแต่ละจุด ทั้ง5อำเภอแนวชายแดนไทย-เมียนมา เฝ้าระวังดูแลบุคคลที่เข้าออกอย่างละเอียดถี่ถ้วน โดยเฉพาะช่องทางธรรมชาติ


รวมทั้งได้ส่งทหาร เข้าไปปฎิบัติภารกิจร่วมกับ นายวิเชียร ชินวงศ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก เพื่อร่วมตรวจสอบบุคคลต่างๆที่เข้าออกในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯ รวมทั้งคอยดูแล สรับสนุน ให้ นายวิเชียร และเจ้าหน้าที่อุทยานฯด้วย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิศรุฒน์ ชุษณะนาวิน