ฝีมือเด็กไทยไม่แพ้ใครในโลก!! เมื่อเด็ก ม.6 ลงทุนสร้าง "พอร์ตโฟลิโอ" จากฝีมือตัวเองโดยไม่พึ่งคอมพ์ เห็นผลงานทำตะลึงทั้งโซเชียล!!?? (มีคลิป)

Publish 2018-02-17 13:35:04


เป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจสำหรับน้องๆ เด็ก ม.6 ที่มักจะใช้พอร์ตโฟลิโอ เป็นสิ่งที่ช่วยให้กรรมการเห็นตัวตนและความสามารถเวลาไปสมัครสอบได้อย่างดี ซึ่งจะเห็นได้ว่าหลายคนจะหันมาใช้โปรแกรมทำพอร์ตฯ กันมากขึ้น จนคนที่ไม่สันทัดกราฟิกบางคนถึงกับใจฝ่อ แต่ล่าสุด ก็มีเด็กสาวชั้น ม.6 คนหนึ่ง ชื่อว่า "น้องพิม" ได้ออกโพสต์ภาพพอร์ตโฟลิโอแฮนด์เมดในธีม Magic Land และพอร์ตฯ อันแสนสวยดังกล่าวนี้ทำขึ้นจากฝีมือของเธอล้วนๆ ไม่มีการใช้โปรแกรมแต่อย่างใด (คลิกชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)

 

พอร์ตโฟลิโอ สร้างสรรค์

 

พอร์ตโฟลิโอทำมือ

 

 

โดย น้องพิม ได้โพสต์ภาพผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Pim Aquamarine พร้อมข้อความระบุว่า...


"เอาตรงๆนะ เราขออวด อวดๆๆๆๆ ความไม่ได้หลับไม่ได้นอนของเรา ไม่ขอพูดว่าเราต้องติด แค่ให้ได้ส่งทันเวลา ที่ทำพอตแบบแฮนเมดเนี่ย มีเหตุผลเดียว คือ ทำในคอมไม่เป็น แถบเยอะ ยาก คิดว่าไม่ทันแน่นอน ละคงทำออกมาได้ไม่ดีเท่าทำมือหรอก 555555 คือการทำแฮนด์เมดมันทำให้คนที่เปิดอ่านเนี่ย เค้าเห็นถึงสไตล์ของเราอย่างชัดเจนกว่า 55555 ใช่มั้ย ได้ยินเพื่อนชมก็แบบ ลอยยยย มีกำลังใจเว่อ ถ้าไม่ติดก็ไม่เป็นไร อย่างน้อยก็มีคนชอบพอร์ตเรา
#มาในธีมMagicLandนะคะยินดีต้อนรับสู่โลกของหนู
#ความทิ้งพอร์ตไว้กับเพื่อนนี้55555555"

 

โพสต์การสร้างพอร์ตโฟลิโอ

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากน้องพิม ได้เผยแพร่โพสต์นี้ออกไป ก็มีชาวเน็ตให้ความสนใจเป็นจำนวนมากและต่างแห่แชร์กันออกไปไม่ต่ำกว่า 20,000 แชร์ เรียกได้ว่าจุดประกายความสามารถในตัวให้หลายๆ คนได้อย่างมากเลยทีเดียว.

 

พอร์ตโฟลิโอน้องพิม

 

ผลงานการสร้างสรรค์

 

ตัวอย่างพอร์ตโฟลิโอที่ยังไม่สมบูรณ์

 

พอร์ตโฟลิโอเสร็จแล้ว

 

ภาพภายใน

 

ผลงานการวาด

 

สวยงามมาก

 

ภาพด้านในวาดเอง

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 
- "น้องพาฝัน" เด็กไทย ฝีมือโฟโต้ชอปขั้นเทพ เสนอผลงานเพื่อสมัครเข้ามหาวิทยาลัย!
- สร้างชื่อกระหึ่ม จิ๋วเเต่เเจ๋ว "น้องมิ้ว" สุดยอดเด็กไทยวัย11ปี เเชมป์โดรนอายุน้อยสุดในโลก ให้สัมภาษณ์หลังผงาดคว้าเเชมป์โลกที่จีน!! (คลิป)

 

cr. FB Pim Aquamarine
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ