ที่นี่…ที่ไหน ?!?หนุ่มโพสต์หวังภาพนี้ผ่านตาคนใหญ่ๆ ชาวเน็ตอึ้ง!!!พึ่งรู้มีแบบนี้ด้วย พอรู้ความจริงส่งกำลังใจกันรัวๆ ซึ้งถึงความจำเป็น???

ที่นี่…ที่ไหน ?!?หนุ่มโพสต์หวังภาพนี้ผ่านตาคนใหญ่ๆ ชาวเน็ตอึ้ง!!!พึ่งรู้มีแบบนี้ด้วย พอรู้ความจริงส่งกำลังใจกันรัวๆ ซึ้งถึงความจำเป็น???

Publish 2018-02-18 10:13:47

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า เมษา ทองใส  ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ เล่าถึงเหตุการณ์ที่ตนเองนั้นอยู่ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งพบว่าภายในบริเวณโรงพยาบาลมีการกางเต็นท์จำนวนหนึ่ง  และเมื่อโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกมาปรากฏว่ามีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนหนึ่ง โดยที่โพสต์ไว้ระบุดังนี้  “ผมนึกว่าเดินอยู่เชียงใหม่ที่แท้ในโรงพยาบาลมหาราชนิเอง — ที่ โรงพยาบาลมหาราชจ.นครศรีธรรมราช”       ทั้งนี้สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น และให้รายละเอียดไว้เบื้องต้น อาทิ

 

ที่กางเต้นนั้นคือญาติผู้ป่วยบนตึกที่ไม่มีบัตรเฝ้าไข้ ที่มาอยู่ให้กำลังใจญาติๆ หรือบางคนบ้านอยู่ต่างอำเภอ เค้าจะไปกลับระยะทางคงไกล หรือไม่สะดวกต่อการเดินทาง ก้อเลยอยู่เฝ้ารอเข้าเยี่ยมตาม เวลา ที่นพ. กำหนด มั้งค่ะ


 

ไม่มีที่ให้ค่ะ แค่ไม่เกะกะทางเดินหรือทางรถเข็น เพราะผู้ป่วยบางคนญาติไม่สามารถเฝ้าได้ เช่นห้อง ICU จะไปพักที่ไหนก็ได้ แต่โทรแล้วสามารถมาได้ทันที ส่วนภาพที่เห็นในโพสนี้ เป็นของตึกแฝด ตึกใหม่ของรพ.ค่ะ จริงๆที่ตรงนี้เป็นที่สำหรับนั่งพักผ่อน แต่พอกลางคืนพื้นที่ว่าง คนเลยมานอนกันค่ะ

ถ้าพี่มารพ. ในตอนค่ำ จะเห็นว่าทุกพื้นที่ของรพ. ในบรรยากาศแบบนี้คะ

 

ถ้าสังคมช่วยกันบริจาคสร้างตึกในโรงบาลทุกๆปีเหมือนทอดกฐิน ผ้าป่า สร้างวัด กะดีนะ โรงบาลจะได้มีสถานทีให้บริการที่ดีกว่านี้

 

เคยมีครอบครัวหนึ่งทำบุญ 100 วันให้ยาย/แม่เขาโดยการซื้อเครื่องวัดความดันโลหิตและถังออกซิเจนบริจาคให้สถานีอนามัย มันเกิดประโยชน์กับคนทันทีล่ะค่ะ

 

 

ถ้าน้องเขาไม่โพสต์ หลายท่านรวมดิฉันก็ไม่ทราบว่าเป็นแบบนี้กันแล้ว ผู้ป่วยเรื้อรังมากขึ้นทุกวัน อุบัติเหตุแขนขาหัก สมองพิการจากอุบัติเหตุอีก หลอดเลือดสมองหลอดเลือดหัวใจอีก

###พยายามดูแลตัวเอง ป้องกันโรคที่ป้องกันได้กันน่ะค่ะ จะได้ไม่พบสถานการณ์แบบนี้###

เป็นกำลังใจให้ทุกท่านที่ต้องมาเฝ้าญาติค่ะ

เมื่อ 3 ปีที่แล้วนอนเฝ้าแม่หน้าอายุรกรรม 6 ตอนนั้นยังไม่มีการนอนเต็นท์ ตอนนี้ผู้ป่วยมากขึ้นทุกวันๆ

 

เมษา ทองใส  ครับผมก็แม่เฒ่าช็อกนิครับขับรถตามรถโรงบาลมาไม่ได้มีเจตนาอื่นนอกจากเผื่อผ่านตาคนใหญ่ๆเขาได้เห็นบ้างแต่หลายๆคนด่าผมๆก็ไม่ว่าให้เขาใช้จิตวิทยาในการมองโพสนี้เองครับ

 

 

มองว่าในการโพสต์เป็นการแสดงความรู้สึกเป็นห่วงเป็นใย ส่วนคอมเม้นก็แสดงทัศนคติที่แตกต่างกันไป แต่เราทุกคนมีความรู้สึกเดียวกันคือ อยากเห็นการจัดการหรือระบบที่ดีขึ้น หวังเพียงสิ่งเล็กๆ ที่เราสะท้อนสู่สังคมผ่านFB จะทำให้คนที่เขาไม่รู้ไม่เห็น ไม่เข้าใจความรู้สึกนี้ ได้ตระหนักถึงปัญหาค่ะ สำหรับคนที่เคยสัมผัสถือว่าเป็นประสบการณ์ แต่สำหรับคนที่ไม่เคยเจอ มองในแง่ดี วันนึงเมื่อตกอยู่ในสถานการณ์ของความจำเป็นนี้ ได้รู้วิธี ได้เห็นว่านอนแบบนี้ได้ ทำแบบนี้ได้ค่ะ เพราะด้วยข้อจำกัดของพื้นที่ คนคอนรักกันค่ะ

 

พึ่งรู้ว่ามีแบบนี้ด้วย

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : เมษา ทองใส‎  

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว