อย่าโยนทิ้ง!!! #เปลือกแครอท สรรพคุณเกินคาด!! ช่วยรักษาโรคที่ร้ายได้    แถมมีวิตามินซีมากกว่าเนื้อถึง 6 เท่า!!!

อย่าโยนทิ้ง!!! #เปลือกแครอท สรรพคุณเกินคาด!! ช่วยรักษาโรคที่ร้ายได้ แถมมีวิตามินซีมากกว่าเนื้อถึง 6 เท่า!!!

Publish 2018-02-19 17:20:19

คุณสามารถรักษาได้แม้แต่โรคที่ร้ายแรงที่สุด – นี่คือเหตุผลที่ทำไมคุณไม่ควรทิ้งเปลือกแครอท!

อย่าโยนเปลือกแครอททิ้ง เพราะมันประกอบไปด้วยโปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุ ในความเป็นจริงแล้ว เปลือกแครอทมีวิตามินซีมากกว่าเนื้อแครอทถึง 6 เท่า มันคือแหล่งที่ดีของแคลเซียมและคลอโรฟิลด์ ซึ่งมีความสามารถในการทำความสะอาดเลือด น้ำเหลือง และต่อมหมวกไตจากสารพิษ 
เปลือกแครอทยังสามารถทำให้กระดูกแข็งแรง และเพิ่มการมองเห็น

โพแทสเซียมและวิตามินซีจำนวนมาก ซึ่งมีอยู่ในเปลือกแครอท สามารถลดความดันโลหิต ทำให้การเผาผลาญเป็นปกติ ป้องกันโรคกระดูกพรุน และโรคหัวใจ

แพทย์ชาวกรีกใส่เปลือกแครอทลงในรายชื่อของพืช 600 ชนิดที่รักษาโรคมะเร็งได้อย่างมีประสิทธิภาพ ชาที่ทำจากเปลือกแครอทใช้เป็นยาขับปัสสาวะทางธรรมชาติ สำหรับการรักษาโรคไต และลดอาการท้องอืด

น้ำจากเปลือกสามารถใช้เป็นน้ำยาบ้วนปาก น้ำยาฆ่าเชื้อ และการเคี้ยวใบแครอทเป็นที่แนะนำสำหรับการกำจัดกลิ่นปาก แผลในปาก และปัญหาเกี่ยวกับเหงือกมีเลือดออก

เนื่องจากคุณสมบัติในการเป็นน้ำยาฆ่าเชื้อที่แข็งแกร่ง เปลือกแครอทสามารถนำมาผสมกับน้ำผึ้งและใช้ในการฆ่าเชื้อบาดแผลได้ พวกมันยังประกอบไปด้วยสารที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของต่อมใต้สมองอีกด้วย


ข้อควรระวัง: 
ในการแพทย์พื้นบ้านของรัสเซีย เปลือกแครอทนำมาใช้เพื่อกระตุ้นมดลูก ดังนั้นหญิงตั้งครรภ์ไม่ควรบริโภคระหว่างการตั้งครรภ์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยวิทย์ ดำรงสัตย์

ติดตามข่าวอื่นๆ