เด็กไทยสุดยอด !!! สังคมต้องชื่นชม เด็กหญิงม.5 เก็บเงินสดหลักหมื่นคืนเจ้าของ...นี่สิเยาวชนต้นแบบ ! (มีภาพ)

เด็กไทยสุดยอด !!! สังคมต้องชื่นชม "เด็กหญิงม.5" เก็บเงินสดหลักหมื่นคืนเจ้าของ...นี่สิเยาวชนต้นแบบ ! (มีภาพ)

Publish 2018-02-22 14:21:44

เมื่อวันที่ 20 ก.พ. 2561 ที่ผ่านมาได้เกิดเหตุการณ์สุดประทับใจขึ้นในห้างสรรพสินค้าชื่อดังเมื่อเด็กหญิงชั้นม.5คนหนึ่งสามารถเก็บเงินสดกว่า18,000บาทได้ จึงรีบส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ประกาศหาเจ้าของเงินก้อนนี้
เรื่องของเด็กหญิงคนนี้ถูกแชร์ลงบนเพจ YouLike (คลิปเด็ด)  ซึ่งก่อนหน้านี้วันที่ 20 ก.พ. 2561 โรงเรียนรัตนโกสินทร์สมโภชบางขุนเทียน (RST School) ได้โพสต์ชื่นชมนักเรียนหญิงชั้นม.5ที่ได้ทำความดีสร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนและสร้างความภาคภูมิใจให้พ่อแม่และสังคม

โดยขณะที่นักเรียนหญิงคนนี้ไปเดินห้างสรรพสินค้าได้พบเงินสดจำนวนหนึ่งตกอยู่จึงรีบเก็บขึ้นมาและนำไปมอบให้กับพนักงานของทางห้างสรรพสินค้าเพื่อประกาศหาเจ้าของ

 

โชคดีที่เจ้าของเงินก้อนนี้ก็ยังอยู่ในห้างสรรพสินค้าเช่นเดียวกันจึงมาแสดงตัวและรับเงินคืนด้วยรอยยิ้มและความขอบคุณ


ขอแสดงความชื่นชมยินดีกับลูกสุภาพชนคนบางขุนเทียน คนซื่อสัตย์ คนเก่ง คนดี น.ส.จริยา อินนอก ม. 5/10 เก็บเงินสดได้และนำส่งเจ้าหน้าที่ของห้างโลตัสพระราม 2 ตรวจสอบพบ ธนบัตร 1,000 บาท จำนวน 18 ใบ คิดเป็นเงินสดจำนวน 18,000 บาท ส่งคืนให้กับเจ้าของเงินได้ ถือว่าเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่น้อง ๆ ต่อไป

 

ซึ่งการกระทำอันซื่อสัตย์ของนักเรียนคนนี้ทำให้ชาวเน็ตต่างพากันเข้ามาชื่นชมเธอและครอบครัวที่มีความซื่อสัตย์ มีจิตสำนึกที่ดี และต้องเติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในวันข้างหน้าอย่างแน่นอน

 

 

 

 

ขอบคุณ YouLike (คลิปเด็ด) และ โรงเรียนรัตนโกสินทร์สมโภชบางขุนเทียนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ติดตามข่าวอื่นๆ