กตัญญูข้ามฟ้า...หนุ่มญี่ปุ่น บินนำเงินครึ่งแสนให้พี่บิณฑ์ทุกเดือน!?!เล่าเหตุการณ์ที่ไม่มีวันลืมคนไทย???แต่อดีตพระเอกไม่เอาขอนำไปช่วยคนลำบาก

กตัญญูข้ามฟ้า...หนุ่มญี่ปุ่น บินนำเงินครึ่งแสนให้พี่บิณฑ์ทุกเดือน!?!เล่าเหตุการณ์ที่ไม่มีวันลืมคนไทย???แต่อดีตพระเอกไม่เอาขอนำไปช่วยคนลำบาก

Publish 2018-02-23 08:02:42

จากกรณีเฟซบุ๊กบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ โดยได้เล่าถึงเหตุการณ์หนุ่มญี่ปุ่นคนหนึ่งได้เดินทางนำเงินจำนวนห้าหมื่นบาทมอบให้พร้อมบอกถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตน ทำให้รอดชีวิตมาได้ จากนั้นอยากตอบแทนบุณคุณแต่ไม่รู้จะมีวิธีไหน จึงเดินทางนำเงินดังกล่าวมามอบให้อดีตพระเอก แล้วสิ่งที่น่าประทับใจก็เกิดขึ้น เชื่อว่าหลายคนหากได้อ่านเรื่องราวต่อไปนี้จะรู้สึกดีและมีความหวังในการช่วยเหลือคนอื่นอย่างชายหนุ่มจากแดนอาทิตย์อุทัยคนนี้" ขอขอบคุณ คุณTetsuya Muraoka. จาก Tokyo Japan

ที่มา มอบเงินจำนวน 50,000 บาท ให้กับผม วันนี้ ที่มูลนิธิ ร่วมกตัญญู และจะมอบให้ทุกเดือน เดือนละ 50,000 บาท ตลอดระยะเวลา 1 ปี เรื่องราวของ คุณ Tetsuya เขาบอกว่า เมื่อปีที่แล้ว ขอเจอมรสุมชีวิตมากมาย จนเกือบจะคิดสั้น แต่ในวันนั้น คนไทยได้ช่วยเหลือชีวิตเขาไว้


 

แล้วมาวันนี้ เขากลับมีชีวิตใหม่ และร่ำรวย เขาจึงอยากจะช่วยเหลือ คนไทย แต่ไม่รู้ว่า จะช่วยในรูปแบบใด จึงเข้า มาอ่าน หน้าแฟนเพจของผม เขาจะตัดสินใจ เอาเงินมาช่วยผม เพราะเค้าบอกว่า ผมช่วยทุกคน ช่วยทุกภาค ช่วยทุกหนทุกแห่ง เค้าประทับใจประเทศไทย และคนไทย มากๆ เค้าสัญญาว่า ทุกเดือน อาจจะมากกว่า 50,000 บาท แต่ขั้นต่ำ เค้าจะช่วยเดือนละ 50,000 บาท ภายใน 1 ปีก่อน ถ้าธุรกิจของเค้าดี เค้าอาจจะเพิ่มไปอีกปีหรือ 2 ปี ที่ผมมาลงหน้าแฟนเพจนี้ ก็เพื่ออยากจะบอกว่า เราต้องรักษา ความมีน้ำใจ ความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ให้กับทุกคน โดยไม่เลือก ชาติ ศาสนา

 

แล้วสิ่งดีๆ ก็จะกลับมาหาเรา ผมขอขอบคุณ แทนคนไทยทุกคน

ที่กำลังลำบาก ที่จะได้รับ การช่วยเหลือ จากเค้า ขอบคุณครับ

คุณ Tetsuya Moraoka "

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว