ฮือฮา!!! กัปตันฮ.บินสำรวจป่าทุ่งใหญ่ฯ แวะตลาดซื้อล็อตเตอรี่ให้หน.วิเชียร พร้อมพูดประโยคสุดซึ้ง ?!? งานนี้ต้องตามช่วยลุ้นงวด 2มีนา(มีหมายเลข)

ฮือฮา!!! กัปตันฮ.บินสำรวจป่าทุ่งใหญ่ฯ แวะตลาดซื้อล็อตเตอรี่ให้หน.วิเชียร พร้อมพูดประโยคสุดซึ้ง ?!? งานนี้ต้องตามช่วยลุ้นงวด 2มีนา(มีหมายเลข)

Publish 2018-02-26 10:47:26

จากรณีนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัทอิตาเลียนไทย กับพวกรวม 4 คน เข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตวงป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก ได้นำอาวุธปืน 3 กระบอก อุปกรณ์ล่าสัตว์อื่นเข้าไปล่าสัตว์ และตั้งแคมป์บริเวณริมห้วยปะชิ หุงหาอาหารที่มาจากสัตว์ที่ถูกล่าประกอบด้วย เสือดำ เก้ง ไก่ฟ้าหลังเทา เจ้าหน้าที่ได้จับกุมทั้ง 4 คนและแจ้งข้อหาการกระทำผิด 9 ข้อหา ทั้งหมดได้ประกันตัวในชั้นศาล และศาลนัดมารายงานตัววันที่ 24 มี.ค.นี้นั้น       ล่าสุดวันนี้(26ก.พ.)ที่สภ.ทองผาภูมิ ทางนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าหน่วยพญาเสือ พร้อมด้ย นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ได้เข้าไปจัดทำบันทึกตรวจสอบ เรื่องพบแนววิถีกระสุนในการล่าเสือดำ บริเวณห้วยปะชิ จุดชำแหละเสือดำ ภาพถ่าย พิกัด องศา ระยะห่างของแต่ละจุด และภาพมุมต่างๆ ให้ร.ต.อ.สุมิตร บุญยะนิจ รองสารวัตรสอบสวนสภ.ทองผาภูมิ ในฐานะพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี


 

       ทั้งนี้นายชัยวัฒน์ กล่าวด้วยว่า กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้มอบให้ตนเอง มาเป็นพยานเรื่องการพิสูจน์และการเก็บหลักฐาน พร้อมทั้งให้คำปรึกษา กับนายวิเชียร ในเรื่องคดี เพื่อให้เป็นไปตามกระบวนการสืบสวนสอบสวน สำหรับการเข้าพื้นที่ได้รับการสนับสนุนจากสำนักการบินกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในการเข้าออก

 

 

       “ การปฏิบัติครั้งนี้ ทำให้กัปตันนักบินเฮลิคอปเตอร์ ได้เห็นความสมบูรณ์ของป่า ในขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ส่งเอกสารบันทึกดังกล่าว กัปตันได้ซื้อล็อตเตอรี จากแผงค้าในตลาดทองผาภูมิ หนึ่งชุด หมายเลข 661564 งวดวันที่ 2 มีนาคม มอบให้ นายวิเชียร หนึ่งใบ พร้อมยังบอกอีกว่า ขอให้ถูกรางวัลที่หนึ่ง เอาเงินไปดูแลป่าต่อไป อย่างไรถ้าถูกจริงเลขนี้ คงไม่มีปัญหา”

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว