เพราะพ่อมีแค่คนเดียว!!! ชาวเน็ตแห่ชื่นชม "สาวจีนยอดกตัญญู" เลิกกับแฟนเพื่อมาดูแลพ่อป่วยหนัก ย้ำ แค่แฟนหาใหม่ได้!!! (ชมคลิป)

Publish 2018-02-26 11:56:36

เป็นผู้หญิงอีกหนึ่งคนที่โด่งดังในโลกออนไลน์ เมื่อเว็บไซต์ต่างประเทศ ได้รายงานเรื่องราวของสาวจีนวัย 26 ปีรายหนึ่งชื่อ "กู่เสว่" ซึ่งได้รับเสียงชื่นชมจากชาวเน็ตในด้านความกตัญญูของเธอ หลังจากที่เธอยอมละทิ้งทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นอาชีพที่ใฝ่ฝัน หรือแฟนหนุ่มที่กำลังคบหาดูใจกันอยู่นั้น เนื่องจากต้องมาดูแลพ่อที่กำลังป่วยหนัก

 
รายงานระบุว่า เธอกำลังจะก้าวไปสู่เส้นทางอาชีพที่วาดหวังไว้ แต่แล้วข่าวร้ายก็มาเยือน เมื่อพ่อของเธอล้มป่วยลงใน 2 เดือนต่อมา สภาพอาการเลวร้ายมาก ซึ่งป่วยเป็นโรค "เยื่อหุ้มสมองอักเสบ" ทำให้เขาไม่สามารถเคลื่อนไหวไปยังที่ต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง ต้องมีคนคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ทำให้เธอจำเป็นต้องเลือกระหว่างการเดินทางตามความฝันตัวเอง กับการกลับไปดูแลพ่อที่บ้านเกิด ซึ่งจะทำให้เธอต้องอยู่ห่างจากแฟนหนุ่มและอาจต้องจบความสัมพันธ์ลง แต่ท้ายที่สุดเธอก็ตัดสินใจเลือกสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเธอ นั่นก็คือการมาอยู่เคียงข้างพ่อ 

 

 


ทั้งนี้ ทุกอย่างเป็นไปตามที่เธอคาดไว้ แฟนหนุ่มของเธอบอกเลิกกับเธอ เมื่อรู้ว่าเธอตกลงตัดสินใจที่จะกลับบ้านดูแลพ่อ ขณะที่ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา เธอยังต้องคอยดูแลพ่ออย่างใกล้ชิด และช่วยพยุงท่านไปยังที่ต่าง ๆ ซึ่งแม้ว่าในช่วงแรก ๆ เธอจะรู้สึกหมดหวังกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวเอง แต่ไม่ช้าเธอก็ตระหนักได้ว่าอะไรคือสิ่งสำคัญที่แท้จริงในชีวิต โดยเธอกล่าวทิ้งท้ายว่า "ในอนาคต ฉันสามารถหาแฟนหนุ่มคนอื่นมาเป็นแฟนใหม่ได้  แต่พ่อมีเพียงแค่คนเดียว ซึ่งจะหาใหม่ก็ไม่ได้แล้ว ตราบใดก็ตามที่ยังมีพ่อ เธอก็ยังคงมีครอบครัวที่อบอุ่นใจ"

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : shanghaiistติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์