ต้อนรับนักชกคืนถิ่น!!! เจ้าแหลมสอมกอดแม่ พร้อมเปิปหนูนากับข้าวเหนียว M 150 จัดหนัก มอบเงินรางวัลอีก 1 ล้านบาท!!!!

Publish 2018-02-27 15:39:10

เมื่อวันที่ 26 ก.พ. ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐอเมริกา ในช่วงเช้า คณะแชมเปี้ยนโลกชาวไทย “แหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์ซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ สภามวยโลก (ดับเบิลยูบีซี) เตรียมเดินทางกลับจากท่าอากาศยานในนครลอสแองเจลิส โดยจะต้องแวะเปลี่ยนเครื่องที่ไต้หวัน ก่อนบินตรงเข้าประเทศไทยถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เที่ยวบิน ที่บีอาร์ 211 วันอังคารที่ 27 ก.พ. เวลา 10.40 น. ซึ่งในครั้งนี้มีญาติๆรวมถึงกองเชียร์และสื่อมวลชนมารอตั้งแต่เช้าจำนวนมาก โดยแม่และญาติๆได้เตรียม หนูนา ไข่มดแดงและเเจ่วบอง ไว้ต้อนรับเจ้าแหลมด้วย  เมื่อเจ้าแหลมเดินทางมาถึงก็ได้สวมกอดพ่อและแม่ทันที

หลังจากนั้นก็ได้ขึ้นบนเวที เพื่อกล่าวถึงความรู้สึกหลังจากจบการแข่งป้องกันแชมป์ในครั้งนี้ด้วย ผู้ให้การสนับสนุนหลักของ ค่ายมวย นครหลวงโปรโมชั่น อย่างบริษัท โอสถสภา จำกัด โดย m150 ซึ่ง มี นางวรรณิภา ภักดีบุตร ได้มอบเงินสนับสนุน จำนวน1ล้านบาท ให้แก่ ค่ายมวยนครหลวงโปรโมชั่น  รวมถึงให้เงินสนับสนุนแก่ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ ในฐานแบรนด์แอมบาสเดอร์ ซึ่งเป็นตัวแทนคนคนสู้ชีวิตอีก 1ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีบุคคลที่อยู่เบื้องหลังของความสำเร็จนี้ร่วมพูดคุยด้วย 


ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น(เจ้าแหลม) กล่าวว่า ภูมิดีใจและขอบคุณคนไทยทุกท่าน การขึ้นยกนั้นไม่กลัวว่าจะขึ้นชกกับใคร โดยเป็นใครก็ได้สามารถชกได้หมดไม่สนว่าเขาจะเก่งหรือเป็นแชมป์มาจากไหน ในส่วนการควบคุมน้ำหนักในครั้งนี้ถือว่ายากมาก ซึ่งในสุดท้ายมันเกินมา 9 ขีด ถึงแม้ว่าตลอดระยะเวลาที่อยู่อเมริกาจำนวน 10 วัน จะพยายามเข้าฟิตเนสเพื่อวิ่งในตอนเย็น แต่วันสุดท้ายได้วิ่งในตอนเช้าด้วย1ชม.และพยายามจะวิ่งในตอนเย็นให้ได้ 1 ชม. แต่ผลปรากฎว่าวิ่งไว้เพียงแค่ 45 นาที เท่านั้น ก็ท้อเพราะน้ำหนักไม่ลด แต่ก็เพราะได้เห็นรูปได้กำลังใจจากแฟนก็มีกำลังใจในการฮึดสู้เพื่อลดน้ำหนักอีกครั้งหนึ่ง

โดยแฟนบอกว่า นี่มันไม่ใช่แค่เพื่อตัวเราและครอบครัวเรา แต่มันคือความหวังของคนไทยทั้งประเทศ (น้ำตาไหล) และขอบคุณคนไทยทุกท่านที่ให้กำลังใจมาโดยตลอด ทั้งนี้เมื่อถึงยกที่12 พลังการในการฮึดสู้ครั้งนั้นคือคิดว่าฝ่ายตรงข้ามต้องมาแน่ๆ ถ้าฝ่ายตรงข้ามไม่ล้มผมก็ล้มวินาทีนั้นยอมแลกทั้งหมด ทั้งนี้ก็ขอบคุณคนไทยที่ให้กำลังใจกันมาตลอด
 


นางวรรณิภา ภักดีบุตร กล่าวว่า m150 ให้การสนับสนุนส่งเสริมกกีฬาชาวไทยอย่างต่อเนื่อง โดยความสำเร็จของศรสะเกษในครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงความทุ่มเทและเสียสละทั้งกำลังใจกำลังกายในรูปแบบต่างๆซึ่งส่วนผสมนี้เกิดจากคนที่ลงตัวระหว่างครอบครัว คนรัก โค้ช ค่ายมวยและกำลังใจดีๆจากประชาชนคนไทย


โชคชัย พิสิฐวุฒินันท์ (โค้ชป๊อป) กล่าวว่า  ไฟล์นี้ใช้เวลาในการฝึกฝนถึง 4 เดือนเต็ม โดย ศรีสะเกษ เองได้เตรียมตัวมาอย่างดีและสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ทีมงาน โดยก่อนไปไฟล์นี้ก็ได้มีการดูเทปและศึกษารูปแบบการเล่นของผู้ต่อสู้มาเป็นอย่างดีร่วมถึงตัวของ ศรีสะเกษ เองก็มีวินัยรวมถึงทำตามแผนที่ทางทีมงานตั้งไว้เป็นอย่างดี


สุรชัย พิสิฐวุฒินันท์ กล่าวว่า ไฟต์หน้ามีโอกาสสูงที่จะเกิดการรีแมตช์ อย่างไรก็ตามยังไม่มีการกำหนดอย่างชัดเจน อาจจะมีนักมวยรายอื่นได้โอกาสชิงแชมป์ก็เป็นได้ ขึ้นอยู่กับการหารืออย่างเป็นทางการกับ 360 โปรโมชั่นอีกครั้ง


ทั้งนี้ภายในงานการแถลงข่างก็เป็นไปอย่างอบอุ่น โดยหลังจากที่จบการแถลงข่าวแล้วเจ้าแหลมก็ได้ลงไปทำยำไข่มดแดงที่แม่นำมาปรุงถึงสนามบินสุวรรณภูมิรวมถึงอาหารต่างๆ ที่แม่นั้นเตรียมมาให้ สำหรับวันนี้แฟนสาวของนักมวยหนุ่มก็ไม่ได้เดินทางมาในครั้งนี้ด้วย


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน