ถือเป็นเรื่องอภิมหาบังเอิญ!! มาแล้วคำอธิบาย ทำไมจึงเกิดภาพฮือฮา "ผู้กอง" แต่งเครื่องแบบครึ่งท่อนสุดประหลาด!?? (ภาพ-รายละเอียด)

ถือเป็นเรื่องอภิมหาบังเอิญ!! มาแล้วคำอธิบาย ทำไมจึงเกิดภาพฮือฮา "ผู้กอง" แต่งเครื่องแบบครึ่งท่อนสุดประหลาด!?? (ภาพ-รายละเอียด)

Publish 2018-03-01 22:00:26

ยังคงเป็นประเด็นฮือฮาในโลกโซเชียล  เมื่อปรากฎภาพนายตำรวจระดับสัญญาบัตรท่านหนึ่ง แต่งกายด้วยเครื่องแบบเฉพาะท่อนบน แต่ส่วนท่อนล่างสวมกางเกงยีนส์  สวมรองเท้าผ้าใบ  ปฏิบัติหน้าที่บริเวณด่านตรวจแห่งหนึ่ง ในเขต ต.หนองสูงใต้ อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร จนมีผู้เข้าไปแสดงความเห็นเป็นจำนวนมากกลายเป็นทอล์ฟ ออฟ เดอะ ทาวน์ ในช่วเวลาไม่นานนัก (คลิกอ่านข่าวก่อนหน้า :  ถึงกับขยี้ตา!! วิจารณ์หนักเครื่องแต่งกายตร.ไทยมาถึงจุดนี้แล้ว..!?? ) 

ล่าสุดในเพจเฟสบุ๊ก  “ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.”  (ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ได้มีการโพสต์ข้อความแสดงข้อมูลต่าง ๆ กรณีที่กำลังเป็นข้อถกเถียงเรื่องความถูกต้อง เหมาะสม ซึ่งส่วนใหญ่ของการแสดงความเห็นจะเป็นไปในเชิงลบ   สำหรับการแต่งเครื่องแบบของนายตำรวจท่านดังกล่าว    “ขอชี้แจงกรณีการแชร์ภาพของเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่งเครื่องแบบครึ่งท่อนยืนอยู่บริเวณจุดตรวจแห่งหนึ่ง”

 

 


 

 

โดยทางศูนย์ฯได้ตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นตำรวจสังกัด สภ.หนองสูงใต้ จ.มุกดาหาร จึงได้ประสานไปยัง พ.ต.ท.อุทัย เพ็งธรรม รอง ผกก.ป.สภ.นิคมคำสร้อย ปฏิบัติราชการแทนหัวหน้าสถานีตำรวจของ สภ.หนองสูงใต้ ได้ให้ข้อมูลว่าเหตุการณ์ในภาพเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 มี.ค.61 เวลาประมาณ 13.00 น.

 

ทางนายตำรวจยศ ร.ต.อ. ที่ปรากฏในภาพได้ออกไปปฏิบัติหน้าที่ ณ จุดตรวจที่รับผิดชอบ และกำลังเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นเครื่องแบบตำรวจ ในเวลานั้นได้เดินออกมาคุยกับกลุ่มเพื่อนตำรวจบริเวณริมถนน ทำให้ประชาชนที่ขับรถผ่านไปมาพบเห็น   จึงถ่ายภาพแล้วโพสต์บนโซเชียลมีเดีย

 

โดยทาง พ.ต.ท.อุทัยฯ ได้สั่งให้ ร.ต.อ. นายดังกล่าวเขียนรายงานชี้แจงในเรื่องที่เกิดขึ้นแล้วเพื่อนำเรียนผู้บังคับบัญชาที่เกี่ยวข้องทราบ เบื้องต้นได้ตักเตือนในเรื่องความไม่เหมาะสม และจะมีการลงโทษทางวินัยต่อไป

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน