เชียรจะตามหลังเพื่อคุ้มครอง...อดีตเพื่อนร่วมงานเล่าความประทับใจวิเชียรขณะออกป่า!?! แนะวิธีสู้ที่กำลังเผชิญ??? ไอ้น้องรัก...จากใจพี่ (ภาพชุด)

เชียรจะตามหลังเพื่อคุ้มครอง...อดีตเพื่อนร่วมงานเล่าความประทับใจวิเชียรขณะออกป่า!?! แนะวิธีสู้ที่กำลังเผชิญ??? ไอ้น้องรัก...จากใจพี่ (ภาพชุด)

Publish 2018-03-02 09:19:12

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Sartra Sforester ได้โพสต์ข้อความถึงหัวหน้าวิเชียร หรือ วิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก โดยได้เล่าถึงประสบการณ์ที่เคยร่วมออกปฏิบัติงานในการปกป้องผืนป่า สัตว์ป่าด้วยกันในห้วงเวลาหนึ่ง ซึ่งเรื่องราวเหล่านี้น้อยคนที่อาจจะรับรู้ ฉะนั้นจึงขอนำมาเผยแพร่ต่อถึงวีถีชีวิตการทำงานของผู้กล้าแห่งป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฯ เพื่อให้กำลังใจแด่ผู้พิทักษ์เหล่านี้
เชียร, เชียรยู, บักเซียน, จ๋อง, เขาใหญ่41, ร็อบเบน ชิณวงษ์ นามเหล่านี้มีความหมายถึงน้องคนนึง...ในเวลาที่ต่างกัน

 

เชียรมักเดินตามหลังพี่ เพื่อคุ้มครอง ดูแล ตอบสนองคำสั่ง รองรับอารมณ์ใคร่ เอ้ย!! อารมณ์หงุดหงิดของพี่ เมื่องานของเราไม่เป็นดั่งใจหวัง


 

นับตั้งแต่วันที่แยกกันไปลุย โดยการสนับสนุนจาก “ป๋า” พี่ก็ยังคงเฝ้ามอง และเป็นกำลังใจให้น้องอยู่เสมอ (คอยสนับสนุนได้ก็แค่ค้ำกู้สหกรณ์ให้กันและกัน

 

จนถึงวันนี้ เชียร เติบใหญ่ด้วยพลังและจิตวิญญาณของตนเอง มีหน้าที่ใหญ่หลวงต้องรับผิดชอบ และเชียรก็ไม่เคยทำให้พี่ และ “ป๋า” ผิดหวังแม้แต่ครั้งเดียว

 

 

อยากไปช่วยใจจะขาด...แต่แนวรบฝั่งตะวันออก สถานการณ์ยังไม่เปลี่ยนแปลง (ยังหนักไม่เปลี่ยนแปลง 55)

 

จงนิ่งสงบ ออกซ้ายให้หนักและแม่นยำ แต่ยังไงขวาอย่าตก ตัดลำตัวเข้าไว้...เอ็งแชมป์อยู่แล้วไอ้น้องรัก

 

จากใจพี่, “ป๋า” และทีมงาน “กระต่าย หิว กระโดด”

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Sartra Sforesterติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว