เป็นเรื่องแล้ว!?! อดีตอัยการสูงสุด ฟันธง!!!เจ้าหน้าที่ไม่มีสิทธิ์ลบภาพเสือดำ พร้อมชี้ชัดงานนี้ ผิดทั้งคนลบ-ผู้สั่งการ?!? (รายละเอียด)

เป็นเรื่องแล้ว!?! อดีตอัยการสูงสุด ฟันธง!!!เจ้าหน้าที่ไม่มีสิทธิ์ลบภาพเสือดำ พร้อมชี้ชัดงานนี้ ผิดทั้งคนลบ-ผู้สั่งการ?!? (รายละเอียด)

Publish 2018-03-05 11:06:01


จากกรณีเกิดเป็นกระแสร้อนแรงในโลกโซเชียลกับภาพกราฟฟิตี้รูปเสือดำ  พร้อมสัญลักษณ์ลำโพงถูกปิดเสียง เพื่อสื่อสัญลักษณ์ไปถึงเหตุกรณีที่เกิดขึ้นกับเสือดำ และกระบวนการทางคดีกับนายเปรมชัย กรรณสูต และพวก จนกระทั่งต่อมา  เพจเฟซบุ๊ก Headache Stencil ซึ่งเป็นเจ้าของภาพดังกล่าว ได้ออกมาเปิดเผยว่าภาพร้อนแรงนั้นถูกลบทิ้งไปแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ และประเด็นที่สำคัญกำแพงที่มีรูปดังกล่าวนี้ไม่ใช่กำแพงสาธารณะด้วยนั้น       ล่าสุดนายตระกูล วินิจนัยภาค อดีตอัยการสูงสุด ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ตระกูล วินิจนัยภาค ถึงกรณีดังกล่าวด้วย  ซึ่งมีการตั้งคำถามว่าเกิดอะไรขึ้น อยากรู้ว่าใครเป็นคนสั่งลบ ทั้งยังมองว่ากำลังมีการทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ โดยเฉพาะประเด็นสำคัญที่อดีตนักฏหมายผู้นี้ชี้ก็คือ อาจมีความผิดกับผู้ที่ลบ รวมทั้งคนที่สั่งการด้วย ซึ่งข้อความทั้งหมดระบุว่า 

เอ้า!!!

เกิดอะไรขึ้น ภาพนี้มันไปแทงใจดำใครหรือครับ จึงต้องสั่งลบออก!!!

 

อยากทราบจังว่า...ใครสั่งลบ!!!

และ อยากทราบต่อไปว่า ใคร? ใช้สิทธิ์อะไรที่ไปสั่งลบ??

 

กำแพงของใคร? ใครวาด? ผิดกฎหมายเรื่องอะไรที่วาดรูปนี้?

 

อันนี้ผมไม่ทราบและตอบไม่ได้จริงๆครับ

ใครช่วยตอบหน่อยครับ

 

 

ปล. ทำไมต้องทำให้เรื่องเล็ก ขยายวงจนเป็นเรื่องใหญ่สิครับ!!!

ปล. (๑) ไปลบภาพเขาโดยไม่มีสิทธิ์ อาจมี ความผิดฐานทำให้เสียทรัพย์ตามประมวลกฎหมายอาญาฯ ได้นะครับ คนที่สั่งให้ลบ...ก็อาจมีความผิดฐานผู้ใช้หรือตัวการร่วมได้ในความผิดดังกล่าวได้ครับ

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ตระกูล วินิจนัยภาค


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว