สอนลูกได้ดีมาก!!! "ฮิวโก้-ฮาน่า" เผยวิธีสอนลูกๆ เน้น "เท้าสัมผัสดิน" มากกว่าให้ "เท้าสัมผัสห้างสรรพสินค้า" จนโซเชียลแห่ชื่นชม!!! (ชมภาพ)

Publish 2018-03-10 16:48:08

เป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่มีวิธีเลี้ยงลูกได้น่ารักสุดๆ สำหรับครอบครัวของนักร้องหนุ่ม "ฮิวโก้ จุลจักร" และ "ฮาน่า ทัศนาวลัย" หากใครได้ติดตามครอบครัวนี้จะเห็นได้ว่า ทั้งคู่ที่มักจะชอบพาลูกๆ ไปเที่ยวต่างจังหวัดเพื่อซึมซับความเป็นธรรมชาติให้ได้มากที่สุด 

 โดยก่อนหน้านี้ "สาวฮาน่า" ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า "เวลาที่มีทั้งหมดเป็นเวลาของครอบครัว ของลูก ของสามีค่ะ สามีเป็นคุณพ่อที่น่ารักมากในแบบของเขา ซึ่งฮาน่าและลูกๆ อบอุ่นมากๆ"

 

 

"พวกเราชอบพาลูกๆ ไปใช้เวลาในวันหยุดร่วมกัน มีไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศบ้าง ชอบให้เหยียบดิน เหยียบทรายใกล้ชิดธรรมชาติ" 

 

 


"บ้านเราถ้าเลือกได้ไม่นิยมไปเดินเล่นที่ห้างสรรพสินค้า แต่เราชอบไปเดินเล่น ปั่นจักรยาน ที่สวนสาธารณะ หรือไปทะเลกันมากกว่าจะเป็นชีวิตในเมือง"

 

 

"การได้อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติส่งผลดีต่อลูกๆ คือเค้าจะเป็นเด็กที่มีความละเอียดอ่อน ใส่ใจคนรอบข้าง ไม่โฟกัสที่ตัวเอง แต่จะรู้จักการช่วยเหลือแบ่งปัน เหมือนเป็นการสร้างภูมิให้แข็งแรงจากภายในสู่ภายนอก"  

 

 

ทั้งนี้ "สาวฮาน่า" ยังบอกอีกว่า งานนี้หากครอบครัวไหนจะนำไปเป็นแนวทาง ก็สามารถนำไปใช้ได้เลย สาวฮาน่าก็ไม่ห้ามหวงแม้แต่น้อย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : sanook

ขอบคุณวิดีโอ : DARA ZONE


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน