ไม่ไหวแล้วหัวหน้า!?! วิเชียรนำคณะไปสภ.ทองผาภูมิ ระหว่างทางเจอชาวคลิตี้โบกรถให้จอด ขับไปได้20นาที ก็เกิดเหตุการณ์ระทึกขึ้น!!! (รายละเอียด)

ไม่ไหวแล้วหัวหน้า!?! วิเชียรนำคณะไปสภ.ทองผาภูมิ ระหว่างทางเจอชาวคลิตี้โบกรถให้จอด ขับไปได้20นาที ก็เกิดเหตุการณ์ระทึกขึ้น!!! (รายละเอียด)

Publish 2018-03-12 11:25:27

จากกรณีเฟซบุ๊ก กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้โพสต์ข้อความ พร้อมรูปภาพบอกเล่าเรื่องราวของนายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่หน่วยพญาเสือ ซึ่งกำลังเดินทางไปสภ.ทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี แต่ก็ได้เดินเหตุการณ์ไม่คาดขวัญขึ้น เมื่อเจอชาวบ้านโบกรถขอความช่วยเหลือ จากนั้นเรื่องเล่าจากทุ่งใหญ่ฯก็เกิดขึ้นท่ามกลางความสุขและอาการลุ้นไปพร้อมๆกัน
นาทีระทึก!! เรื่องเล่าจากทุ่งใหญ่ฯ ตะวันตก

 

เช้านี้ 12 มีนาคม 2560 หัวหน้าวิเชียร ชิณวงษ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ ทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก และเจ้าหน้าที่หน่วยพญาฯ พญาเสือ ระหว่างเดินทางมาให้ปากคำเพิ่มเติมต่อพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ ตามที่มีหมายเรียก โดยเส้นทางระยะทาง 80 กว่า กิโลเมตร เส้นทางทุรกันดาร เจ้าหน้าที่ ได้พบชาวบ้านหมู่บ้านคลิตี้ สองสามีภรรยา ขับรถยนต์เก่า ได้โบกรถคณะเจ้าหน้าที่และขอให้เจ้าหน้าที่นำเมียท้องแก่ ชื่อนางสาวมยุรี รัตนบริสุทธิ์ อายุ 24 ปี ภูมิลำเนา 36/10 ม.4 ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี และเจ็บท้องคลอดไปส่งโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่จึงได้จอดรถและให้ความช่วยเหลือ พาผู้หญิงคนดังกล่าวไป


 

เจ้าหน้าที่ฯ ซึ่งมีผู้ช่วยปิยะพงษ์ นามเสน เป็นผู้ขับรถ เร่งนำสาวท้องแก่ แต่เมื่อเดินทางได้ไม่ถึง 20 นาที สาวดังกล่าว เกิดเจ็บท้องอย่างรุนแรง และบอกผู้ช่วย ปิยะพงษ์ ว่าไม่ไหวแล้วหัวหน้าเมื่อเจ้าหน้าที่หันไปปรากฏว่า เห็น หัวเด็กโหล่ จึงได้ทำการจอดรถ ทำคลอด

 

ผู้ช่วยปิยะพงษ์ ฯ จึงถอดเสื้อลายพรางป่าไม้ ซึ่งเพิ่งผ่านการซักสะอาด มารองรับเด็กไว้ จากนั้นได้ยินเสียงเด็กร้อง ตรวจสอบเป็นเด็กผู้หญิงน่าตาน่ารัก จึงเร่งพาหญิงดังกล่าว ส่งโรงพยาบาลทองผาภูมิ

 

 

ทั้งนี้ หัวหน้าวิเชียร ฯ และผู้ช่วย ได้ให้เงินรับขวัญเด็กกับแม่และอวยพรขอให้เป็นเด็กดี เลี้ยงง่าย โตไวๆ พร้อมแจ้งว่า "ชาวทุ่งใหญ่ฯ พร้อมรับใช้ประชาชน ทุกเมื่อ" ทั้งแม่และพ่อ ต่างปลาบปลื้มใจ เจ้าหน้าที่และทีมงานในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

 

#ทุ่งใหญ่ #พิทักษ์ป่า #บริการประชาชน

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช , เรื่องเด่นเย็นนี้ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว