ถอนรากถอนโคน!! เรื่องง่ายๆที่หลายคนไม่เคยรู้!!! วิธีลอกสิวเสี้ยนแบบถอนรากถอนโคน ?! บอกเลยทำแล้วฟินสุดยอด หลุดออกมาให้เห็นๆ (ชมภาพ)

ถอนรากถอนโคน!! เรื่องง่ายๆที่หลายคนไม่เคยรู้!!! วิธีลอกสิวเสี้ยนแบบถอนรากถอนโคน ?! บอกเลยทำแล้วฟินสุดยอด หลุดออกมาให้เห็นๆ (ชมภาพ)

Publish 2018-03-12 17:52:34

       สิวเสี้ยน เป็นอีกหนึ่งปัญหากวนใจ เพราะสิวประเภทนี้มีขนาดเล็กอยู่รวมกันเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่สิวเสี้ยนมักเกิดขึ้นบริเวณปลายจมูก หน้าผาก ข้างแก้ม บริเวณคาง คอด้านหลัง ซึ่งสิวเสี้ยนคือเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วอุดตันอยู่ในรูขุมขน เชื่อว่าหลายคนเคยหาวิธีลอกสิวเสี้ยนแบบถอนรากถอนโคนให้หมดจด วันนี้จึงขอนำเคล็ดลับการลอกสิวเสี้ยนแบบถอนรากจากสมาชิกเว็บไซต์พันทิปคุณ May Na Ja มาให้ลองกัน โดยอุปกรณ์หลักคือ
 

1.แผ่นเจลาติน หรือ ผงเจลาติน

2. นมสด หรือ น้ำเปล่าก็ได้วิธีการ

1. แผ่นเจลาตินมีทั้งหมด 12 แผ่น เราใช้แค่ครึ่งแผ่น

2. แช่ในน้ำธรรมดา (ไม่ใช่น้ำร้อน) สักประมาณ 3-5 นาที จนเจลาตินนิ่มๆ แล้วนำขึ้น

3. ใส่เจลาตินที่นิ่มแล้วลงไปในถ้วยเปล่า แล้วนำน้ำเดือดๆ หรือนมเดือดๆ ที่ต้มแล้วเทลงไป (ไม่ควรเติมน้ำหรือนมมากจนเกินไป เพราะจะทำให้ไม่มีความเข้มข้น)

4. ทาลงไปบนหน้า ให้หนาๆ จะได้ลอกออกง่าย และเป็นแผ่น วิธีการทาให้หนาคือ ทาชั้นแรกแล้วไปผึ่งหน้าที่พัดลมสัก 3-5 นาที พอเริ่มตึง จากก็ทาเพิ่มไปอีก ทาทั้งหมด 3 ชั้น เจลาตินก็จะหมดพอดี ( ควรเว้นบรเวณหนวดและไรผม เพราะจะทำให้รู้สึกเจ็บตอนลอกออก )

 


5. จากนั้นก็รอจนแห้ง แล้วทำการลอกออก (ภาพหลังจากที่ลอกออกมาจากหน้า)

หลังลอกออกแล้วหลายคนคงจะมีตกใจกันบ้างเพราะว่าคงไม่คิดว่าบนใบหน้าของตัวเองไม่น่าจะมีสิวเสี้ยนมากมายขนาดนี้ แนะนำว่าหลังลอกออกแล้วควรนำน้ำแข็งมาลูบหน้าเพื่อเป็นการปิดรูขุมขนด้วย หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกๆ ท่าน แผ่นเจลาตินนี้สามารถหาซื้อได้ที่ตามห้างสรรพสินค้า โซนวัตถุดิบทำเบเกอรี่ ราคาประมาณถุงละ 54 บาท ใช้ได้นานจนลืมเลย

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : สมาชิกเว็บไซต์พันทิป คุุณ May Na Jaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุริยวงศ์ หิรัญเตโช