พูดแบบนี้อยู่เฉยได้งัย?!? มาแล้วอดีตอัยการสูงสุด โต้สั้นๆ...แต่เจ็บลึกแน่??? พร้อมสอนกฎหมาย ก่อนทิ้งท้ายงานนี้จะหยุดพูดหรือไม่หยุด!?!

พูดแบบนี้อยู่เฉยได้งัย?!? มาแล้วอดีตอัยการสูงสุด โต้สั้นๆ...แต่เจ็บลึกแน่??? พร้อมสอนกฎหมาย ก่อนทิ้งท้ายงานนี้จะหยุดพูดหรือไม่หยุด!?!

Publish 2018-03-13 08:26:14

จากกรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวกรณีที่นายตระกูล วินิจนัยภาค อดีตอัยการสูงสุด โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็นด้วยท่าทีมีความกังวลต่อการทำงานของ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในการทำคดีนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวลล็อปเมนต์กับพวกนั้น
ทั้งนี้พลเอกประวิตร กล่าวว่า คนที่พูดเป็นอดีตอัยการสูงสุด ต้องให้คนทำงานปัจจุบันเป็นคนพูด เพราะเขารู้ข้อเท็จจริง ถามว่าคดีนี้น่าจะแล้วเสร็จได้เมื่อไหร่ “ก็ไม่รู้ เจ้าหน้าที่ต้องหาพยานหลักฐานให้ชัดเจน ไม่ต้องห่วง ทุกฝ่ายทุกคนตั้งใจทำงานกันอยู่แล้ว และเรื่องนี้อยู่ในกระแส ดังนั้นไม่มีเรื่องความไม่โปร่งใส ตอนนี้ปล่อยให้เจ้าหน้าที่ทำงานไปก่อน คนนอกจะพูดอะไรก็พูดได้ แต่คนที่อยู่เขาทำงานมีพยานหลักฐานต้องให้เขาทำของเขาไป ไม่มีใครไปนอกลู่นอกทางได้”


 

       ล่าสุดนายตระกูล ได้ออกมาพูดถึงกรณีพลเอกประวิตร ได้กล่าวพาดพิงผ่านเฟซบุ๊ก ตระกูล วินิจนัยภาค โดยอดีตอัยการสูงสุดได้อธิบายถึงการที่ตนเองนั้นต้องออกมาพูดในคดีที่เกิดขึ้นในฐานะประชาชนชาวไทยคนหนึ่ง ซึ่งเป็นการแสดงความคิดเห็นด้วยสุจริตตามรัฐธรรมนูญ โดยเนื้อหาทั้งหมดระบุว่า

 

ผมเขียนลง Facebook ในฐานะ "ปวงชนชาวไทย" คนหนึ่งครับ (และลงใน Facebook เท่านั้น) ซึ่งเป็นการแสดงความคิดเห็นด้วยการเขียนโดยสุจริต ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา ๓๔ และมาตรา ๓๖

 

ถ้าเป็นสิ่งที่ท่านเห็นว่า...ไม่ควรกระทำ

ก็เป็นความเห็นของท่านฯ ครับ..จบข่าว!!!!

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ตระกูล วินิจนัยภาคติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว