ชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ!!! ผัวยอมทนตากแดด ลม ฝน ขอเพียงให้เมียมีค่ารักษา #ช่วยภรรยาลุงด้วย #ผู้ป่วยเป็นโรคมะเร็ง (คลิป)

Publish 2018-03-14 13:56:09

เพราะทุกคนต่างก็ต้องดิ้นรนที่จะมีชีวิตต่อ ไม่มีใครสามารถเลือกเกิดมาบนกองเงินกองทองได้ แต่เราสามารถเลือกที่จะใช้ชีวิตได้ และนี้คืออีกหนึ่งชีวิตเล็กๆบนโลกใบนี้ที่แสดงให้เห็นว่า พลังในการดำเนินชีวิตที่ดีที่สุดคือพลัง "แห่งรัก" ลองดูเมื่อชายคนหนึ่งที่ไม่ใช่ผู้วิเศษทำเพื่อหญิงที่เขารัก...

 

 

 

 คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวถูกเผยแพร่เข้าสู่โลกออนไลน์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่เห็นชายคนหนึ่งต้องทนอยู่ท่ามกลางความร้อน คอยสีซอให้ผู้คนที่ผ่านไปมาฟังเพื่อแลกเศษเงินเพียงน้อยนิด พร้อมป้ายข้างตัวที่มีข้อความว่า ภรรยาผมป่วยเป็นโรคมะเร็ง...

 

 

 

 

 


"คือเมื่อกี้เรากำลังรอข้ามถนนทางตรงเดอะมอลล์บางแค เห็นคุณลุงนั่งสีซอ แล้วมีแผ่นป้ายเขียนติดไว้ว่า"ภรรยาผมป่วยเป็นโรคมะเร็งตอนนี้นอนรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลต้องใช้เงินจำนวนมาก" เราเห็นแล้วสงสารเพราะแกค่อนข้างอายุเยอะแล้ว ใครผ่านไปหรือพบเห็นคุณลุงก็ช่วย5บาท10บาทก็ยังดีเราไม่รู้หรอกว่าคุณลุงจะมาหลอกหรือโกหกรึป่าวแต่น่าสงสาร ตอนนั้นในมือเรามีโดนัทอยู่2ชิ้น ขนาดเรายืนติดไฟแดงอยู่เรายังร้อนเลยแต่กำลังทรัพย์เราก็ไม่ค่อยมีเลยช่วยคุณลุงเท่าที่ช่วยได้พอเราให้คุณลุง เราบอกว่าเอาไว้ทานนะคะแล้วเราข้ามมาฝั่งเดอะมอลล์แล้วยืนดูลุงแกรีบแกะถุงที่เราให้กินตอนนั้นเลย ขนาดเราเองยืนรอข้ามไฟแดงยังร้อนเลยแล้วลุงแกคงหิว ใครผ่านแถวนั้นก็ช่วยๆกันด้วยนะคะขอบคุณค่ะ" ทั้งหมดนี้คือข้อความของหญิงใจดีรายหนึ่งที่เห็นคุณค่าชีวิตของเพื่อนมนุษย์ เราหวังว่าคุณจะเป็นอีกหนึ่งชีวิต ที่ร่วมแบ่งปัน ทำให้สังคมไทยน่าอยู่เหมือนที่เคยเป็นมาในครั้งอดีต...

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณคลิปจาก Wannisa Aonting 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต