ใครชอบกินเส้นไหน เช็คด่วน!!! ทายนิสัยจากการกินเส้น ทั้ง 7 เส้น บอกได้เลยว่า อ่านแล้วรู้เลย!!

ใครชอบกินเส้นไหน เช็คด่วน!!! ทายนิสัยจากการกินเส้น ทั้ง 7 เส้น บอกได้เลยว่า อ่านแล้วรู้เลย!!

Publish 2018-03-16 08:26:54

เคยสังเกตไหมการเลือกทานอาหารก็สามารถบอกบ่งความเป็นตัวคุณได้ค่อนข้างมาก เพราะต่างคนต่างบุคลิก ต่างความชอบจึงเป็นที่มาของการทายนิสัยจากการเลือกทานอาหารเส้น เรามาดูกันดีกว่าว่าเส้นแบบไหนที่คุณชอบทาน และบ่งบอกความเป็นตัวคุณอย่างไร
วันนี้เราจะไปทายนิสัยจากการกินอาหารประเภทเส้นๆกันเลย
 1. เส้นใหญ่

แหมพ่อคนเส้นใหญ่ คุณเป็นคนจริงจัง หนักแน่น ตั้งใจทำอะไรสักอย่างต้องทำได้ ไม่ดีไม่เลิกช้านไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ แต่ในเรื่องความรู้สึกนั่นคุณเป็นคนอ่อนไหวนะ ถ้าอะไรที่เข้ามากระทบความรู้สึกนิดนึง คุณจะคิดมาก และหาที่มาของปัญหานั้นๆจนทำให้เครียด จริงจังไป แต่เห็นแบบนี้คุณเป็นคนรักเพื่อนนะ ชอบช่วยเหลือและแก้ปัญหาให้คนอื่นอยู่เรื่อยเชียว แต่นี่แหละเป็นจุดให้เพื่อนๆนั้นจะรักคุณ
 

2. เส้นเล็ก

อารมณ์ดีตลอดนะคุณเนี้ย รวยเสียงหัวเราะมุขเยอะพาเพื่อนฮาตล๊อดตลอด รวยเพื่อนยิ่งกว่าฮานามิ( ฮานามิข้าวเกรียบรวยเพื่อน)เพราะใครก็อยากอยู่ใกล้คุณ อยู่ด้วยแล้วไม่เครียด คุณมองปัญหาที่ผ่านเข้ามาเป็นเรื่องเล็กๆ แล้วก็ยิ้มรับกับมัน ค่อยๆแก้แต่ขณะเดียวกันคุณก็ยังคงขาดความเชื่อมั่นในตนเองนะ เห็นฮาๆแบบนี้คุณมีความเจ้าชู้เล็กๆ เสน่ห์แรงพอตัว ระวังหละอย่ารักเพื่อนมากจนลืมคนใกล้ตัว เดี๋ยวคนข้างๆคนจะงอนเอาไม่รู้ตัว
 

3. เส้นหมี่

คุณเป็นคนเก็บตัว ชอบอยู่คนเดียว นิสัยส่วนตัวจะชอบใฝู่้รู้ ชอบค้นคว้า เด็กเนิร์ทดีๆนี่เอง เรียนเก่ง รักการค้นคว้า หนอนหนังสือเรียกพี่ได้เลย ถ้าจะไปไหนสักที่ร้านหนังสือเป็นตัวเลือกแรกๆที่คุณจะเข้าไป คุณเป็นคนใส่ใจรายละเอียดทุกอย่างและมีความโรแมนติกมาก คุณจะรักแฟนมาก เอาใจใส่และทำทุกอย่างที่แฟนคุณจะต้องอึ้งเพราะการปฏิบัตตัวเป็นแฟนที่แสนดีของคุณ แหมม...ใครๆก็อยากได้คุณเป็นแฟนนะแบบนี้ แต่แฟนของคุณอย่าได้ลืมอะไรที่สำคัญๆของคุณเชียวนะ เช่นลืมวันเกิดหรือสิ่งที่โปรดปราน คุณจะงอนบึ้งตึงและไม่พูดไปหลายวัน กว่าแฟนคุณจะเดาอาการคุณออกก็มีเรื่องใหม่มาให้งอนกันอีกและ

 

4. เส้นบะหมี่

คุณเป็นคนโลดโผนผจญภัย กิจกรรมท้าทาย น้ำตก ภูเขา ทะเลที่ว่าไกลแสนไกล คุณไปเหยียบมาหมดแล้ว คุณไม่ค่อยโรแมนติก หากมีแฟน แฟนของคุณต้องเข้าใจคุณมากๆ คุณมักมุ่งไปข้างหน้า ไม่มองข้างหลัง มีความฝัน ค้นหาท้าทาย แต่ไม่ชอบวางแผนชีวิต คุณเป็นคนรักของครอบครัวและเพื่อนฝูง ใจดี แต่มักไม่ประสบผลสำเร็จในชีวิตคู่ก็เล่นมัวแต่ไปปีนเขา ตกปลา แล้วจะแฮปปี้เอนดิ่งได้อย่างไรเล่า พ่อเอ๋ย!!!


5. เส้นมาม่า

คุณเป็นคนถือตัวชะมัด ไม่ชอบง้อใครไม่ชอบขอใคร พึ่งพาตนเองเท่านั้น ต่อให้สิ้นเดือนเงินใกล้จะหมดไม่มีข้าวจะกินช้านก็จะไม่ง้อใคร ขอต้มมาม่ากินที่ห้องก็ได้ เชิ่ดจ๊ะ.. ไม่มีใครรู้สถานะที่แท้จริงของคุณหรอก รักเสียงเพลง ละเมียดละไมพอประมาณ เป็นคนฟุ่มเฟือยแต่ทำงานเก่ง ช้านหามาได้มากช้านก็ใช้มาก การเรียนไม่เท่าไหร่ เอาตัวพอรอดได้แต่ไม่ถึงขนาดกับได้A เป็นพลืดด... กิจกรรมเด่นมาก แต่ออกจะเจ้าอารมณ์ บางครั้งพาลไม่มีเหตุผลเอาดื้อ ๆ คนข้างๆงงนะคุณ

 

6. เส้นขนมจีน

เกลือเรียกพ่อ! เค็มเชียว คนรอบข้างชอบว่าคุณอ่ะเป็นคนขี้เหนียว แต่คุณจะตอบเพื่อนๆกลับไปว่า "ช้านถูกสอนให้รู้จักใช้เงินยะ" ไม่ชอบซื้อของพร่ำเพรื่อ สนใจอยากได้อะไรก็ศึกษาอย่างจริงจังก่อน ฉะนั้นของที่ได้ก็ต้องเป็นของดีที่สุด คุณจะชอบซื้อแต่ของดี แพงไม่ว่า ถ้าถูกใจ เจ้ทุ่มหมดตัวสามารถเททั้งกระเป๋าแบบไม่สนใจใคร คุณเป็นคนขี้รำคาญ อย่ามาเจ๊าะแจ๊ะมากเจ้ไม่ปลื้ม ชอบช่วยเหลือสังคม นางงามเชียวแต่ไม่รักเด็ก คุณเป็นคนช่างเลือก แฟนต้องดูดีเสมอถ้าไฮโซยิ่งดี แต่คุณนี่ช่างจ้อนะ คุยทั้งวันไม่หยุด เรียกได้ว่าพูดจนลิงหลับ

 

7. เส้นสปาเก็ตตี้

ดุจริงแม่คู้นน....คุณเป็นคนดุ ถ้ามีอาชีพเป็นครู น่าจะเป็นครูฝ่ายปกครอง เด็กๆจะกลัวเชียว หรือเป็นตำรวจสายปราบปราม ทำงานด้านกฎหมายยิ่งเพอร์เฟ็ค ใครอย่ามาเอาเปรียบช้านเชียวหล่ะช้านเอาเรื่องไม่เลิกแน่ๆ แต่คุณไม่ชอบก้าวก่ายใครนะ ไม่ชอบการเมืองอ่ะฟังแล้วปวดหัว ถึงแม้คุณจะดุก็เหอะแต่ข้างในแล้วแม่พระชัดๆ เป็นคนโอบอ้อมอารี จิตใจดี แต่ไม่แสดงออก เวลาน้ำท่วมไฟไหม้ที่ไหน ไปดูสิมีของที่คุณนำไปบริจาคเพียบแต่คุณไม่ติดชื่อคุณหรอก คุณหนะชอบทำความดีแบบช้านไม่ต้องการอยากจะออกสื่ออย่างนี้เค้าว่าปิดทองหลังพระนะคุณ

เป็นไงกันบ้างจ๊ะ ตรงไม่ตรงบอกกันให้รู้ก็ดีนะ
Cr.th.openrice.com/ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เพ็ญนภา รัตนาวาณิชกุล