คนอ้วนอดนั่ง…เป็นเรื่องที่คาดไม่ถึงจริงๆ !?! โบอิ้งหรูล่าสุด ห้ามคนเจ้าเนื้อ แล้ววัดจากอะไร??? บินไทยแจงแล้วมาฟังเหตุผลกันชัดๆ(รายละเอียด)

คนอ้วนอดนั่ง…เป็นเรื่องที่คาดไม่ถึงจริงๆ !?! โบอิ้งหรูล่าสุด ห้ามคนเจ้าเนื้อ แล้ววัดจากอะไร??? บินไทยแจงแล้วมาฟังเหตุผลกันชัดๆ(รายละเอียด)

Publish 2018-03-16 12:26:03

จากกรณีเมื่อวันที่ 19 ก.ย.60 ที่ผ่านมา บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดให้สื่อมวลชนเยี่ยมชมเครื่องบินโบอิ้ง 787-9 ดรีมไลเนอร์ ลำแรกที่เข้าประจำฝูงบินของการบินไทย ซึ่งมีนามพระราชทาน พัฒนานิคมโดยเดินทางออกจากศูนย์ส่งมอบเครื่องบินโบอิ้ง เอเวอร์เรต ซีแอตเทิล ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 16 ก.ย. 2560 เวลา 21.20 น. (เวลาท้องถิ่น) และมาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 17 ก.ย. 2560 เวลา 01.55 น.
       ขณะที่นางอุษณีย์ แสงสิงแก้ว รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวด้วยว่า เครื่องบินดังกล่าวมีความทันสมัย สามารถบินได้ 12-15 ชั่วโมง มีน้ำหนักเบา ช่วยให้ประหยัดน้ำมัน และยังมีการปรับระบบความดันภายในห้องโดยสารได้อย่างเหมาะสมแม้จะบินสูง 29,000-43,000 ฟุต ช่วยเพิ่มออกซิเจนและลดความเหนื่อยล้าจากการเดินทาง สามารถรองรับผู้โดยสารได้เพิ่มขึ้น 20% จากเครื่องบินรุ่นก่อน โดยชั้นธุรกิจเดิมมี 24 ที่นั่ง เป็น 30 ที่นั่ง  สำหรับเครื่องบินโบอิ้ง 787-9 ดรีมไลเนอร์ดังกล่าว เป็นลำแรกในจำนวน 2 ลำ ที่การบินไทยได้รับมอบ


 

       ล่าสุดวันนี้(16 มี.ค.61) เรืออากาศเอกปรารถนา พัฒนศิริ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายความปลอดภัย ความมั่นคง และมาตรฐานการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้ออกมาเปิดเผยถึง เครื่องบินแบบโบอิ้ง 787-9  โดยบริษัทโบอิ้ง ผู้ผลิต ได้กำหนดให้มีการติดตั้งเข็มขัดนิรภัยรุ่นใหม่ที่มีถุงลมนิรภัย (Airbag) ในตัวบนที่นั่งชั้นธุรกิจ ซึ่งเข็มขัดนิรภัยดังกล่าวได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย จากสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา (FAA) โดยที่ผู้โดยสารที่มีรอบเอวเกิน 56 นิ้วจะไม่สามารถคาดเข็มขัดนิรภัยดังกล่าวได้

 

       “บริษัทฯ จึงมีความจำเป็นต้องปฏิบัติตามกฏระเบียบด้านความปลอดภัย สงวนสิทธิ์ในการสำรองที่นั่งชั้นธุรกิจแก่ผู้โดยสารที่มีรอบเอวเกิน 56 นิ้ว รวมถึงผู้โดยสารที่เดินทางโดยให้ทารกนั่งตัก เพื่อเป็นการรักษามาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดในการปฏิบัติการบินของบริษัทฯ สำหรับผู้โดยสารที่ตัวใหญ่มากๆ ขอให้ท่านปรึกษาแผนกสำรองที่นั่งทุกครั้งเนื่องจากสายการบินต่างๆ มีนโยบายไม่เหมือนกัน

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว