เหนือกว่าก้าว ?!? พี่ตูนกลับมาสร้างความฝันให้เด็กๆเป็นจริง...ควักเงินส่วนตัวสร้างหลังคาสะพานลอยกันแดด-ฝนให้นร.บ้านหัวช้างเคยแวะมอบทุนขณะวิ่ง

เหนือกว่าก้าว ?!? พี่ตูนกลับมาสร้างความฝันให้เด็กๆเป็นจริง...ควักเงินส่วนตัวสร้างหลังคาสะพานลอยกันแดด-ฝนให้นร.บ้านหัวช้างเคยแวะมอบทุนขณะวิ่ง

Publish 2018-03-17 16:00:35

จากกรณีอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพลงในอินสตาแกรม artiwara บอกเล่าถึงการสร้างหลังคาสะพานลอยมอบให้นักเรียนและครูโรงเรียนบ้านเขาหัวช้าง อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ใช้กันแดดกันฝนระหว่างเดินข้ามไปมาทั้งสองฝั่งถนน โดยเรื่องราวแห่งความประทับใจนี้เกิดจากครั้งที่พี่ตูน ได้ออกวิ่งการกุศลหาทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้โรงพยาบาลนั่นเอง





Artiwara  เสร็จเรียบร้อยสำหรับหลังคาสะพานลอย มอบให้นักเรียนและคุณครูโรงเรียนบ้านเขาหัวช้าง อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ใช้กันแดดกันฝนระหว่างเดินข้ามไปมาระหว่างโรงเรียนทั้งสองฝั่งถนน ซึ่งแต่ก่อนโรงเรียนเคยเป็นผืนเดียว แต่ถนนซึ่งตัดผ่ากลางพื้นที่โรงเรียนในเวลาต่อมา จึงทำให้ต้องมีสะพานลอยเพื่อให้นักเรียนและคุณครูได้ใช้ข้ามไปมาระหว่างวัน แต่เนื่องด้วยสะพานลอยนี้ไม่มีหลังคาจึงทำให้ในบางวันที่มีสภาพอากาศร้อนจัดและหลายๆวันที่มีฝนตกทำให้ไม่เกิดความสะดวกของทั้งนักเรียนและคุณครูในการเดินข้ามสักเท่าไร

 

ระหว่างทางวิ่งจากเบตงขึ้นแม่สายเมื่อปลายปีที่แล้ว ผมได้มีโอกาสไปมอบทุนการศึกษาให้น้องๆที่โรงเรียนแห่งนี้ และคุณครูก็ได้เล่าให้ทีมงานได้ฟังถึงปัญหานี้และได้ถามถึงความเป็นไปได้ หากจะมีใครเข้ามาช่วยน้องๆได้ในเรื่องการหาทุนเพื่อมาสร้างหลังคาให้กับสะพานลอยแห่งนี้

 

 

สุดท้ายก็อย่างที่ทุกๆคนเห็นในภาพ วันนี้ที่สะพานลอยแห่งนี้มีหลังคากันแดดกันฝนให้นักเรียนตัวน้อยและคุณครูที่จะได้สะดวกสบายมากขึ้นบ้างไม่มากก็น้อย , ไม่มากก็น้อยที่รายได้ที่เราหามาได้จากสัมมาอาชีพของเราระหว่างทาง จะได้ถูกส่งต่อไปเพื่อให้เกิดประโยชน์กับผู้อื่นบ้าง

 

ขอบพระคุณพี่ @potball และทีมที่เป็นธุระจัดการประสานกับทางโรงเรียนและทีมผู้ก่อสร้าง ให้ทุกอย่างสำเร็จสวยงาม

 

 

 

 

ขอบคุณอินสตาแกรม : artiwara



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว