สมศักดิ์ศรีขรก.แผ่นดิน !! อธิบดีอัยการภาค 7 ย้ำคำสำคัญ แจงคืบหน้าตรวจสำนวนคดี "เปรมชัย" ฆ่าเสือดำทุ่งใหญ่นเรศวร !?? (คลิป)

Publish 2018-03-18 17:33:42

ถือเป็นหนึ่งขั้นตอนสำคัญทางกฎหมาย  ในการดำเนินคดีกับนายเปรมชัย  กรรณสูต  และพวก  ใน 9  ข้อหาเกี่ยวเนื่องกับพฤติกรรมไล่ล่าฆ่าสัตว์ป่าในทุ่งใหญ่นเรศวร  หลังจากนางสมศรี วัฒนไพศาล อธิบดีอัยการภาค 7 ยืนยันว่าจะเร่งดำเนินการตรวจสอบพยานหลักฐาน เพื่อพิจารณาสั่งฟ้องผู้ต้องหา พร้อมทิ้งคำพูดสำคัญที่หลายคนยังจำได้ดีว่า “คดีนี้เป็นคดีใหญ่ เราเป็นอัยการของแผ่นดิน ทุกคนมั่นใจได้จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ขอให้มั่นใจจะทำคดีด้วยความรวดเร็วตามกรอบของกฎหมาย สามารถตรวจสอบได้จะทำงานอย่างตรงไปตรงมา คดีนี้ดูเหมือนว่า ประชาชนจะเป็นผู้เสียหาย เพราะสัตว์ที่ถูกล่า เป็นสัตว์ที่เป็นทรัพยากรที่ทรงคุณค่า” 

 

(คลิกอ่านข่าวประกอบ : ฟังแล้วขนลุก!?!อธิบดีอัยการรับสำนวนฟ้องเปรมชัย ลั่นเราเป็นอัยการแผ่นดิน คดีนี้ปชช.เป็นผู้เสียหาย เพราะสัตว์ที่ถูกล่าเป็นทรัพยากรที่ทรงคุณค่า

 


อธิบดีอัยการ ภาค 7 ประกาศชัดสะสางคดีเพื่อ "เสือดำ"

ล่าสุดนางสมศรี เปิดเผยขั้นตอนการพิจารณาสำนวนคดีนี้ ซึ่งมีนายสมเจตน์ อำนวยสวัสดิ์ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 2 ภาค 7 เป็นหัวหน้าคณะทำงาน ว่า  การตรวจสำนวนมีความคืบหน้าไปอย่างมาก และคาดว่าจะมีความชัดเจนมากขึ้นภายในสัปดาห์ต่อจากนี้ ว่าทุกประเด็นคดีครบถ้วนสมบูรณ์หรือไม่ อย่างไร  โดยถ้ามีประเด็นไหนไม่ครบถ้วนก็จะขอให้พนักงานสอบสวนไปสอบสวนเพิ่มเติม ก่อนจะมีคำสั่งอย่างหนึ่งอย่างใดต่อไป   เช่นเดียวกับกรณีหากเห็นว่าสำนวนหลักฐานคดีมีความสมบูรณ์ครบถ้วน สำหรับขั้นตอนการส่งฟ้องศาลยุติธรรมก็จะดำเนินการออกคำสั่งฟ้องผู้ต้องหา

 

ภาพเปรมชัยครั้งสุดท้าย บ่นพ้อชะตากรรมต้องขึ้นศาลประกันตัว!!

 

 

ทั้งนี้เบื้องต้นคาดว่าในวันที่ 20 มี.ค. นี้ทางอัยการภาค 7 จะมีการแจ้งความคืบหน้าการตรวจสำนวนคดีให้สาธารณชนรับทราบตามที่กำหนดเวลาไว้ก่อนหน้านี้ คือ 7 วัน และยังยืนยันอีกครั้งว่าจะพิจารณาทุกประเด็นคดีอย่างรอบคอบที่สุด โดยไม่มีความหนักใจแต่อย่างใด เพราะเราทำทุกอย่างตามกฎหมาย”

 

 

ก่อนหน้านั้น  ดร. กณิตา อุ่ยถาวร หัวหน้าหน่วยปฏิบัติการนิติวิทยาศาสตร์สัตว์ป่า ของกรมอุทยานฯ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว “Kanita Ouitavon”  ยืนยันพฤติการณ์ที่นายเปรมชัย และพวกกระทำกับสัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร  ตอกย้ำให้เห็นความโหดร้ายที่มนุษย์เลือกกระทำกับสัตว์ที่ไม่มีทางสู้อย่างไก่ฟ้าหลังเทา  นอกจากเสือดำเพศเมียซึ่งเป็นสัตว์ป่าหายาก  

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน