โคตรไม่แมน!! หนุ่มทำสาวท้องไม่รับผิดชอบ-ไล่ทำแท้ง แถมพูดถึงเด็กที่กำลังจะเกิดมา..ทำโซเชียลลุกเป็นไฟ?

โคตรไม่แมน!! หนุ่มทำสาวท้องไม่รับผิดชอบ-ไล่ทำแท้ง แถมพูดถึงเด็กที่กำลังจะเกิดมา..ทำโซเชียลลุกเป็นไฟ?

Publish 2018-03-19 10:37:34

กลายเป็นอีกหนึ่งประเด็นร้อนที่ถูกแชร์ส่งต่ออย่างมากมายในโลกโซเชียลขณะนี้ สำหรับกรณีเมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "Jeeb Noppamas" ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลที่เธอประสบพบเจอในชีวิตรัก เมื่อครั้งหนึ่งเธอต้องมาเจอกับผู้ชาย (พ่อของลูก) ที่ขาดความรับผิดชอบ โดยการทิ้งเธอและลูกไป แต่เธอก็ไม่ยอมแพ้ยังคงดิ้นรนฝ่าฟันทุกอุปสรรคเพื่อที่จะได้มีชีวิตที่ดีขึ้นเพื่อตัวเธอเองและลูกน้อย

 

 ทั้งนี้ รายละเอียดดังกล่าวระบุเอาไว้ว่า... "ไม่มีใครอยากให้เรื่องแบบนี้เกิดหรอก ไม่มีใครอยากเปนแม่เลี้ยงเดี่ยว ไม่มีใครอยากอุ้มท้องคนเดียว ใคร ๆ ก็อยากมีพ่อของลูกอยู่ข้าง ๆ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีสิทธิ์เลือก ใครจะมองไงตอนนี้ไม่สนแล้ว ตอนนี้บอกเลยหมดกำลังใจ ตั้งแต่วันแรกที่รู้ว่าท้อง จนตอนนี้ ไม่เคยคิดที่จะเอาออก แต่ ผช.คนนี้ให้ทางเลือกไปเอาออก จะให้เงินไปเอาออก แจ้งความให้ตำรวจมาไล่เราออกจากบ้าน ทั้ง ๆ ที่เราท้องอยู่ แต่เราก็เลือกไม่ทำ ถึงไม่ใช่แม่ที่ดี แต่ไม่เลวพอที่จะทำร้ายลูก อุ้มท้องคนเดียวมาตลอด ทำงานทุกอย่างที่ได้เงิน ไม่สนคำดูถูกใคร

 

 


อุ้มท้องจนได้ 5 เดือน บอกขอโอกาส ก็ให้โอกาสกลับมา แต่ก็นอกใจมี ผญ.คนอื่น ไปนอนกะคนอื่น ทั้ง ๆ ที่มีเรา เราก็อดทนเพราะคำว่าครอบครัว อยู่ดี ๆ วันนึงกะบอกอยากได้อิสระ ไม่อยากอยู่แบบนี้ ไม่สนว่าเด็กคนนึงที่กำลังเกิด ไม่เอาอะไรทั้งนั้น แต่ทำดีต่อหน้าคนอื่น ไม่เคยรับผิดชอบอะไรเลย เราต้องหาเงินเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายเองทุกอย่าง 7 เดือนแล้วยังต้องทำงาน คุณไม่มีความเปนลูกผู้ชายเลยสักนิด เราไม่เคยอยากประจานคุณหรอก ขอบคุณที่ทำให้ผู้หญิงคนนี้ทำอะไรได้มากขนาดนี้ ขอบคุณครอบครัวคุณและคุณที่ใจดำกะเราและลูก ที่ตัดเราแบบไม่มีเยื่อใย วันนี้เราไม่อายที่จะบอกใครว่าเรามีลูก แต่คุณต่างหากที่ควรอาย คุณไม่ควรชื่อแมนด้วยซ้ำ คุณไม่แมนอย่างชื่อคุณสักนิด ทุกคำที่เราพูดคือความจิง #ใครเพื่อนผช คนนี้กะแท็กมาให้เห็นละกัน เราไม่มีไรต้องเสียแล้ว #พอกันที #ที่พูดมายังไม่ได้ครึ่งในสิ่งที่คุณทำเลยสักนิด #คุณมันเลวเกินไป

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเห็นวิจารณ์คำพูดและการกระทำของชายที่ถูกกล่าวถึงเป้นอย่างยิ่ง พร้อมทั้งให้กำลังใจหญิงสาวเจ้าของโพสต์ให้ดำเนินชีวิตต่อไป ไม่ต้องท้อ เป็นต้น

 

 

 

*****โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านข่าว

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : Jeeb Noppamas 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน