กล้าไหมล่ะ?? "ทนายตั้ม" โพสต์ "ลุงจรูญ" เอ่ยปากขอท้า "ครูปรีชา-พยาน-กุนซือ" ไปยื่นหนังสือ "นายกฯ" พร้อมกัน ใช้อำนาจพิเศษจัดการคดี!!!

กล้าไหมล่ะ?? "ทนายตั้ม" โพสต์ "ลุงจรูญ" เอ่ยปากขอท้า "ครูปรีชา-พยาน-กุนซือ" ไปยื่นหนังสือ "นายกฯ" พร้อมกัน ใช้อำนาจพิเศษจัดการคดี!!!

Publish 2018-03-19 16:13:07

วันนี้ ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความของ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล ในคดีลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า...วันนี้คุณลุงจรูญและครอบครัว มีแนวความคิดที่อยากจะจับมือกับครูปรีชา และทีมพยาน พร้อมกุนซือของครูทุกคน เพื่อหาข้อยุติคดีหวย โดยที่วินวินกันทั้งสองฝ่าย คุณลุงมองว่าการทำหน้าที่ของสอบสวนกลางในขณะนี้ ไม่เป็นที่ถูกใจของครูและพวก แต่ละคนให้สัมภาษณ์ และออกเดินสายร้องเรียน เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับพวกของตัวเอง ดังนั้นคุณลุงและครอบครัวจึงใคร่ขอความร่วมมือจากครู รวมทั้งพยาน และกุนซือทุกคน เดินทางพร้อมกันไปยื่นหนังสือต่อท่านนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นผู้บริหารสูงสุด
 
และให้ทั้งสองฝ่ายลงลายมือชื่อยินยอม ให้ท่านนายกฯ ใช้อำนาจพิเศษที่ทราบกันดี เรียกและดูข้อมูลต่าง ๆ ทุกเส้นทาง จากบุคคลทั้งสองฝ่ายอย่างเท่าเทียมกัน หากข้อมูลเชื่อมโยงไปถึงผู้ใด ทั้งแนวดิ่งและแนวราบ ก็ให้ตรวจสอบได้ทั้งหมดและหากพบผู้กระทำผิดเพิ่มเติม ก็พร้อมที่จะให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีตามกฎหมายได้ทุกคน ทั้งนี้เพื่อตัดปัญหา เรื่องการกล่าวหาว่าต่างฝ่ายต่างเป็นขบวนการ เพื่อประสงค์ต่อทรัพย์อีกฝ่ายหนึ่ง

ขอให้ฝ่ายครูทำหนังสือระบุรายละเอียดตามใจชอบให้ชัดเจน ในประเด็นที่คิดว่าเป็นคุณกับฝ่ายตนมากที่สุด ทั้งนี้เพื่อป้องกันข้อครหาที่อาจเกิดขึ้น และขอให้รีบดำเนินการภายในวันพุธนี้ สำหรับค่าใช้จ่ายในการเดินทางนั้น คุณลุงขอออกค่าใช้จ่ายให้กับทีมครูทุกคน หากพร้อมวันไหน กรุณาแจ้งให้ทราบด้วย

 

 

 

หวังว่าครูและพวกคงจะรับข้อเสนอนี้นะครับ วิธีการนี้คุณลุงบอกว่าแฟร์กันทั้งสองฝ่าย หากทีมครูเห็นว่าเป็นวิธีการแบบเด็ก ๆ เหมือนกับการสาบานครั้งที่แล้ว และไม่ยอมทำตามข้อเสนอนี้ ไม่ว่ากรณีใด ๆ ก็ตาม คุณลุงก็จะขอร้องให้ฝ่ายครูทุกคน หยุดวิจารณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่ และหยุดเดินสายร้องเรียนเรื่องนี้กับหน่วยงานเล็ก ๆ เสียที เพราะคงไม่มีหน่วยใดที่ใหญ่ไปกว่าท่านนายกฯ อีกแล้ว


การให้ร้ายกล่าวหาสอบสวนกลางก็จะหมดไป การสร้างภาพต่าง ๆ เพื่อให้ฝ่ายตนดูดีก็จะถูกติเตียนจากสังคมด้วยเช่นกัน หวังว่าคงได้รับความร่วมมือจากทีมครูนะครับ คุณลุงขอความร่วมมือนะครับ ไม่ได้ท้าทาย เพราะถ้าไม่เสนออย่างนี้ ทีมครูก็จะเดินสายร้องเรียนไปตามที่ต่าง ๆ ทำให้ประชาชนเกิดความเบื่อหน่าย และไม่รู้ทิศทางว่าฝ่ายครูจะเอาอย่างไรกันแน่ เลยต้องเสนอวิธีวินวินแบบนี้ครับ...รอตอบ

 

 

 

ขอบคุณ  ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม