ปัญหาโลกแตก ! "ไก่กับไข่อะไรเกิดก่อน?" ที่ถกเถียงกันทุกยุคสมัย พอได้รู้แล้ว หายโง่เลยทันที !!?

ปัญหาโลกแตก ! "ไก่กับไข่อะไรเกิดก่อน?" ที่ถกเถียงกันทุกยุคสมัย พอได้รู้แล้ว หายโง่เลยทันที !!?

Publish 2018-03-21 21:45:34

"ไก่กับไข่อะไรเกิดก่อนกัน?" คือหนึ่งในปัญหาโลกแตกที่เรามักถามกันมาตั้งแต่เด็ก ถึงแม้เวลาจะผ่านมานานแค่ไหน คนก็ยังหยิบมาถามกันเสมอ แต่ละคนก็จะถกเถียงกันไปมา บางคนก็บอกว่าไก่ต้องเกิดก่อนสิไม่เช่นนั้นจะมีไข่ไก่ได้อย่างไร อีกฝ่ายหนึ่งก็บอกว่าต้องไข่ไก่เกิดก่อนสิไม่เช่นนั้นจะมีไก่ได้อย่างไร? แต่ตอนนี้ไม่ต้องสงสัยกันอีกต่อไปแล้ว เพราะนักวิทยาศาสตร์เขาหาคำตอบได้แล้วว่าตกลงไก่กับไข่อะไรเกิดก่อนกันแน่ !?

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ได้มี นักวิทยาศาสตร์ต่างประเทศได้ ออกมาเปิดเผยคำตอบของปัญหาโลกแตกที่ว่า "ไก่ กับ ไข่ อะไรเกิดก่อนกัน" ได้แล้ว! โดยเป็นข้อมูลภาษาอังกฤษที่ระบุว่า "Scientists finally concluded that the chicken came first , not the egg, because the protein which makes egg shells is only produced by hens." หรือแปลได้ว่า "นักวิทยาศาสตร์ได้ข้อสรุปแล้วว่า ไก่เกิดก่อนไข่ เพราะโปรตีนที่สร้างเปลือกไข่นั้น มีเพียงแม่ไก่เท่านั้นที่สามารถผลิตได้" ดังนั้นจึงหมายความว่า "ไข่จะเกิดขึ้นไม่ได้ หากไม่มีไก่"ทั้งนี้ อ.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระบุว่า ข้อมูลที่นักวิทยาศาสตร์ต่างประเทศได้ให้คำตอบมานี้คือ "เรื่องจริง" เนื่องจากไก่สามารถสร้างโปรตีนชื่อ "ovocledidin-17" (OC-17) เพื่อผลิตเป็นเปลือกไข่แข็ง ๆ ห่อหุ้มไข่แดงและไข่ขาวไว้ ซึ่งโปรตีนชนิดนี้มีเพียงไก่เท่านั้นที่สามารถผลิตออกมาได้

 

อ. เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์

 

และจากการตรวจสอบข้อมูลจากทีมวิจัยของมหาวิทยาลัย Sheffield และ Warwick พบว่า โปรตีนที่ชื่อ ovocledidin-17 นี้ เป็นสิ่งจำเป็นในการเริ่มต้นและเร่งขบวนการตกผลึกของเปลือกไข่ให้แข็ง ซึ่งโปรตีนชนิดนี้มีแต่ในรังไข่ของไก่เท่านั้น ด้วยเหตุนี้จึงสรุปได้ว่า ไก่ต้องเกิดก่อนไข่ เพราะต้องมีแม่ไก่ที่มีสาร OC-17 ในรังไข่ก่อน แม่ไก่ถึงจะออกไข่ได้

ovocledidin-17


โครงสร้างระบบภายในของไก่

 

อวัยวะสืบพันธุ์ของไก่ตัวเมีย

แล้วก็เกิดคำถามขึ้นมาอีกว่า "ถ้าไม่มีไข่แล้วไก่มาจากไหน?"


สำหรับคนที่ยังสงสัยว่าแล้วไก่ตัวแรกของโลกเกิดมาจากไหน อธิบายง่าย ๆ ก็คือ ไดโนเสาร์ที่เป็นบรรพบุรุษของไก่ได้ใช้เวลาหลายล้านปี วิวัฒนาการกลายพันธุ์มาเรื่อย ๆ จนถึงจุดหนึ่งในประวัติศาสตร์ที่มันกลายเป็นไก่ มีดีเอ็นเออย่างที่เราพบเห็นในปัจจุบัน ยีนซึ่งถูกพัฒนามาเรื่อย ๆ ทำให้ไก่ตัวนั้นสร้างโปรตีน OC-17 ขึ้นในตัวและออกไข่ได้ในที่สุด

 

เค้าบอกว่านี่คือบรรพบุรุษของไก่ มันคือไดโนเสาร์

 

อย่างไรก็ตาม ถ้าหากมีใครมาถามว่าไก่กับไข่อะไรเกิดก่อนกัน อย่าลืมตอบเขาไปว่า "ไก่เกิดก่อนไข่" เพราะนักวิทยาศาสตร์พิสูจน์ให้แล้วจ้า ชัดเจนเนอะทุกคน!!

 

ข้อมูล : trueplookpanya
คลิป : Assavarak Channel


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน